‘อนุทิน’ ปราศรัยใหญ่ 3 พันแห่ฟัง เชื่อ ภูมิใจไทย ได้ส.ส. กระบี่ ชูแก้ปัญหายาง-ปาล์ม

‘อนุทิน’ ปราศรัยใหญ่ 3 พันแห่ฟัง เชื่อ ภูมิใจไทย ได้ส.ส. กระบี่ ชูแก้ปัญหายาง-ปาล์ม ดันเสรีกัญชาพันธุ์ไทย

ภูมิใจไทย – วันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อคืนที่ผ่านมา (11 มี.ค.) พรรคภูมิใจไทยได้จัดเวทีปราศรัยใหญ่ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอคลองท่อมหลังเก่า เทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค นายกมล รอดคล้าย ดร.นาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรค และผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 2 เขต คือ นายสฤษฎิ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 หมายเลข 3 และพ.ต.กิตติศักดิ์ กิตติสิทโธ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 1 หมายเลข 10 บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาฟังการปราศรัยจำนวนกว่า 3,000 คน

แกนนำพรรคและผู้สมัคร ส.ส.ผลัดเปลี่ยนกัน ขึ้นเวทีปราศรัยโดยนำเสนอนโยบายพรรค การแก้ปัญหาเรื่องยางและปาล์ม โดยผลักดันราคายางให้อยู่ที่ กก.ละ 70 บาท และราคาปาล์มให้อยู่ที่ กก.ละ 5 บาท ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำได้จริงๆ เช่น มีการรวมกลุ่มเกษตรกรเพื่อแปรรูปยางอย่างมีคุณภาพ เพื่อลดสต็อกยาง การนำน้ำมันปาล์มไปผลิตเป็นไบโอดีเซล หรือพลังงานไฟฟ้า แทนที่จะใช้พลังงานใต้ดินอย่างเช่นปัจจุบัน เช่น ถ่านหิน น้ำมันเตา ซึ่งก่อให้เกิดมลพิษ มีการสนับสนุนให้แต่ละครัวเรือนปลูกกัญชาสายพันธุ์ไทยอย่างถูกกฎหมายเพื่อสร้างรายได้เสริม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้พรรคภูมิใจไทยเสนอ จ.บุรีรัมย์เป็นโมเดลต้นแบบในการพัฒนาจ.กระบี่ ภายใต้นโยบาย 4 ข้อ ได้แก่ 1.การลดอำนาจรัฐ และแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน 2.ไม่สร้างความขัดแย้ง 3.เป็นพรรคที่เน้นทำไม่เน้นพูด และเคารพกติกา 4.เลือกข้างประชาชนของความเอารัดเอาเปรียบ ความเหลื่อมล้ำ ขออาสาเป็นผู้ทลายทุกข้อจำกัด ทุกความเหลื่อมล้ำเพื่อปากท้องของประชาชน

นายอนุทิน กล่าวถึงกรณีทีเหตุระเบิด ในพื้นที่จ.พัทลุง และจ.สตูล เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า มีคนบอกว่าเป็นเรื่องการเมือง ก็ต้องขอประณามการกระทำดังกล่าว เพราะกลัวแพ้จนถึงขั้นต้องสร้างสถานการณ์ นอกจากนี้นายอนุทินยังได้กล่าวบนเวทีปราศรัย ว่า หากภูมิใจไทย มีส.ส. ในจ.กระบี่ ตนรับปากว่า จะสร้างสะพานเชื่อมเกาะลันตาช่วงที่ 2 แน่นอนทำให้ผู้ที่มาฟังการปราศรัยปรบมือกันดังสนั่นและมั่นใจว่า สามารถคว้าที่นั่งในจ.กระบี่อย่างแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายอนุทิน ขึ้นเวทีปราศรัยชาวบ้านได้นำพวงมาลัยที่ทำจากฝักสะตอ และผักเหมียงมาคล้องคอให้ แทนพวงมาลัยดอกดาวเรืองจนเต็มคอ รวมทั้งผู้สมัครที่ขึ้นเวที สร้างความแปลกตาแก่ผู้พบเห็น จากนั้นนายอนุทิน ก็บอกว่า ใครมีมีดเอามาปอกสะตอให้หน่อย แต่ผ่านไป 15 นาที ยังไม่มีใครเอามาให้และบอกว่ากำลังย่างอยู่ นายอนุทิน จึงบอกว่าไม่ต้องย่างแล้ว จะกินสดๆ เลยไม่ต้องย่าง ว่าแล้วนายอนุทินก็แกะเม็ดสะตอมาเคี้ยวพร้อมบอกว่า “กินแบบนี้ เมียชอบ เพราะไม่มีทางไปจูบใครแน่” เรียกเสียงหัวเราจะผู้ฟังปราศรัยดังสนั่น จากนั้นก็เคี้ยวสะตอพร้อมทำการปราศรัยจนจบ

บทความก่อนหน้านี้วันชัย ซัดมาร์ค ไม่เอาประยุทธ์ พูดเอามัน เลียนแบบธนาธร ยันหลังเลือกตั้ง บิ๊กตู่ ไม่เผด็จการ
บทความถัดไปเดือดจัด! พลังประชารัฐ ขึ้นศาล ยื่นฟ้องผู้สมัคร ส.ส. ประชาธิปัตย์ ทุจริตเลือกตั้ง