บก.ลายจุด เผย อยากให้ ‘หญิงหน่อย’ เป็นนายกฯสักครั้ง เล่าความสุดยอด ว่าทำไม?

‘บก.ลายจุด’ เผย อยากให้ ‘หญิงหน่อย’ เป็นนายกฯสักครั้ง เล่าความสุดยอด ว่าทำไม? ดีกว่า ‘ฮิลลารี’ แน่นอน!

บก.ลายจุด หญิงหน่อย – 12 มี.ค. นายสามบัติ บุญงามอนงค์ (บก.ลายจุด) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย โดยเผยว่า อยากให้คุณหญิงสุดรัตน์ มีโอกาสเป็นนายกรัฐมนตรีสักครั้ง โดยมีข่้อความ ดังนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แอดไลน์@ข่าวสด ที่นี่!
เพิ่มเพื่อน

“หญิงหน่อย”

ผมทันตอนหญิงหน่อยมาเล่นการเมืองยุคพลังธรรม แกดังไม่น้อยกว่าจินนี่ลูกสาวในตอนนี้หรอก อาจดังกว่าด้วยซ้ำในเวลานั้น

ในพรรคพท.หญิงหน่อยได้รับความไว้วางใจในการดูแลผู้สมัคร กทม.แน่นอนว่าพรรคใหญ่ ย่อมมีผู้ใหญ่หลายคน สส ภูธร อาจไม่แนบแน่นมากนัก และหญิงหน่อยถูกข้อหา Play Safe ตั้งแต่หลังรัฐประหาร 49 เราแทบไม่เห็นบทบาทของหญิงหน่อยในทางการเมือง มีแต่ข่าวแกเดินสายทำบุญอยู่เนืองๆ

จนมาถึงยุคว่าที่ผู้นำพรรคเพื่อไทยครั้งนี้ เสียงวิจารณ์ในตอนต้นวิพากษ์วิจารณ์ความเหมาะสมอยู่พอสมควร ในหมู่ FC เพื่อไทยนี่วิจารณ์กันแรง สงสัยทั้งความสามารถและท่าทีในอดีต

ผมมีโอกาสได้สนทนากับหญิงหน่อยบ้าง เป็นอีกคนที่ต้อนไม่จน มองภาพกว้าง และจับประเด็นคม และแกทันยุคทันสมัยพอสมควร ที่สำคัญคือการควบคุมอารมณ์ในระดับนั่งสมาธิ ดังนั้นผมไม่เคยสงสัยในความสามารถของหญิงหน่อยเลย ได้แต่อมยิ้มเวลามีคนวิพากษ์วิจารณ์ รวมถึงข้อกล่าวหาเรื่อง Play Safe เพราะผมเห็นผู้คนรอบข้างแกอยู่บนสนามมาตลอดสิบกว่าปีนี้ ผมจึงไม่มีข้อสงสัยในเรื่องนี้

ถึงวันนี้ถ้าตัดประยุทธออกไป หญิงหน่อย กับ อภิสิทธิ์ คือ คนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ถ้าอภิสิทธิ์จัดตั้งรัฐบาลโดยไม่ต้องใช้ สว 250 และ พรรคพลังประชารัฐ ผมยอมรับได้

แต่ใจอยากให้หญิงหน่อยได้มีโอกาสเป็นผู้นำสักครั้ง หลายคนบอกว่าแกเหมือน ฮิลลารี คลินตัน แต่ผมว่าแกดีกว่ามาก

ดูตาแม่สิครับ


บทความก่อนหน้านี้อภิสิทธิ์ ย้ำจุดยืนไม่เอาบิ๊กตู่ ลั่นถึงเวลาต้องตรงไปตรงมา แม้พรรคเสียคะแนนก็ยอม
บทความถัดไปนร.ขอนแก่น เดินรณรงค์กาบัตร เผย คนมีสิทธิครั้งแรก พร้อมเลือกตั้ง 100 เปอร์เซ็นต์