อนาคตใหม่ ชูนโยบายขนส่งสาธารณะ ปัญหารถติด คนไทยอยู่บนถนน 56 ชั่วโมงต่อปี

อนาคตใหม่

อนาคตใหม่ ชูนโยบายขนส่งสาธารณะ ปัญหารถติด คนไทยอยู่บนถนน 56 ชั่วโมงต่อปี

ขนส่งสาธารณะ / วันที่ 12 มี.ค. พรรค อนาคตใหม่ ได้เผยแพร่คลิปที่ทำให้เห็นถึงปัญหาว่า ทุกวันนี้ทำไมรถจึงติด ผู้คนต้องใช้เวลาบนถนน 56 ชั่วโมงต่อปี

ทางพรรคระบุว่า คลิปสั้นๆ ที่จะทำให้พวกเราเข้าใจถึงที่มาที่ไปและความสำคัญของการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อโอกาสในการเข้าถึงทรัพยากรและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของทุกคน มาร่วมเปลี่ยนแปลงการคมนาคมของประเทศไปกับพวกเรา พร้อมกับเสนอ นโยบายขนส่งสาธารณะเพื่อทุกคน

[ รถติดเพราะอะไร? ].พรรคอนาคตใหม่ภูมิใจนำเสนอ“นโยบายขนส่งสาธารณะเพื่อทุกคน”.คลิปสั้นๆ ที่จะทำให้พวกเราเข้าใจถึงที่มาที่ไปและความสำคัญของการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ.เพื่อโอกาสในการเข้าถึงทรัพยากรและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของทุกคน มาร่วมเปลี่ยนแปลงการคมนาคมของประเทศไปกับพวกเรา.พรรคอนาคตใหม่."ประเทศที่พัฒนาแล้ว ไม่ใช่ประเทศที่คนจนมีรถแต่เป็นประเทศที่คนรวยใช้ระบบขนส่งสาธารณะ".(Enrique Penalosa อดีตนายกเทศมนตรีนครโบโกต้า, โคลอมเบีย)

โพสต์โดย พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party เมื่อ วันอังคารที่ 12 มีนาคม 2019

โดยนายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ที่ปรึกษาด้านนโยบายคมนาคม พรรคอนาคตใหม่ ได้เสนอว่า ต้องทำการปรับโครงสร้างใหม่ ลดโครงการที่ซ้ำซ้อน แล้วนำเงินภาษีที่ประหยัดได้มาพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้โคตรแมน! เจเจ ขอบคุณ ต้าเหนิง กลางคอนเสิร์ต อยากให้เกียรติ-ส่วนหนึ่งของชีวิต
บทความถัดไปเวสต์บรูก vs แฟนทีมแจ๊ซ ซัดกันเดือด! – ดราม่าหลังเกมบาสฯ NBA