Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

'ภูมิธรรม' อัดรัฐบาลเผด็จการ! ทำเศรษฐกิจทรุด-ไม่เห็นอนาคต ปลุกปชช.เลือก พท.

13 มี.ค. 2562 - 08:41 น.

'ภูมิธรรม' โพสต์อัด รัฐบาลเผด็จการ ทำเศรษฐกิจทรุด-มองไม่เห็นอนาคต ปลุกประชาชนเลือก เพื่อไทย คือคำตอบ ชี้ถ้าเลือกคนเดิม ๆ ก็จะจมอยู่กับสภาพชีวิตแบบเดิม ๆ

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันที่ 24 มีนาคม ซึ่งเป็นวันเลือกตั้ง นับเป็นการเลือกตั้งครั้งหนึ่งที่มีเรื่องราวซึ่งต้องบันทึกในประวัติศาสตร์ เมื่อสังคมไทยเราได้เดินทางมาถึงวันนี้ สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนภายหลังจากการบริหารงานของรัฐบาลที่มาจากการรัฐประหารถึง 5 ปี คือภาวะความเสื่อมทรุดทางเศรษฐกิจ รวยกระจุกจนกระจาย เสรีภาพทางความคิดที่ถูกจำกัด มองไม่เห็นอนาคตของประเทศ และชีวิตตน

การเลือกตั้งครั้งนี้แม้ว่าจะมีกฎกติกาหลายอย่างที่ถูกสร้างขึ้น ให้กลายเป็น "รัฐธรรมนูญนี้สร้างขึ้นเพื่อพวกเรา" พร้อมมี สว.250 คนที่เริ่มต้นสรรหากันแบบขมุกขมัวเหมือนชงเองกินเอง เพื่อใช้เป็นกลไกสนับสนุนเอื้อประโยชน์ต่อการสืบทอดอำนาจของกลุ่มที่เคยทำการรัฐประหารอย่างชัดเจน เป็นกติกาที่เอาเปรียบกันแบบสุดจะบรรยายหาไม่เจอในที่ใด ๆ ในโลกนี้

เหตุดังกล่าวจึงเป็นสาเหตุสำคัญที่พี่น้องประชาชนจะต้องตัดสินใจเลือก เพื่อให้ผลการเลือกตั้งมีลักษณะเบ็ดเสร็จเด็ดขาดชัดเจน ไม่ต้องสงสัย และเปิดช่องให้เกิดปาฏิหาริย์ใด ๆ ขึ้นอีก เลือกตั้งเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและไม่ต้องทิ้งภาระใว้ให้สังคมไทย

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายภูมิธรรม ระบุต่อว่า การตัดสินใจของพี่น้องประชาชนในวันที่ 24 มีนาคม จึงเป็นการตัดสินใจเลือกที่สำคัญ ถ้าพี่น้องประชาชนตัดสินใจเลือกคนเดิม ๆ ทีมเดิม ๆ แม้จะชุบตัวจากการรัฐประหารมาอยู่ในพรรคการเมืองแบบกระมิดกระเมี้ยน และยังต้องรอการตีความหาข้อยุติในทางกฎหมาย เพื่อบรรลุความต้องการในการสืบทอดอำนาจ ก็คงจะยังคงจมอยู่กับสภาพชีวิตแบบเดิม ๆ ที่เคยเผชิญมาตลอดระยะเวลา 5 ปี

ซึ่งเป็นที่คาดการณ์ได้ว่าสภาพเศรษฐกิจจะย่ำแย่ถดถอยลงไปอีก จนมองไม่เห็นอนาคต หรือจะตัดสินใจเลือกพรรคการเมืองที่เบื้องหน้าประกาศชัดเจนแข็งกร้าว ว่าไม่เกรงใจต่อการสืบทอดอำนาจ ทว่าเบื้องหลังที่ซ่อนเร้น สร้างกระแสตามสไตล์ที่ถนัด ด้วยความหวังลึก ๆ ว่าจะได้คะแนนเสียงขึ้นมาเพื่อการต่อรองอำนาจเป็นทางเลือกให้หัวหน้าพรรคคนเดิมที่เคยจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารขึ้นเป็นนายกฯ ก็จะได้รัฐบาลที่มีแต่คำพูดสวยหรูดูดี ทว่าไม่สามารถบริหารงานให้สำเร็จเป็นรูปธรรมได้

นายภูมิธรรม ระบุอีกว่า หรือจะเลือกพรรคการเมืองที่มีความพร้อมทั้งศักยภาพในการบริหารจัดการ พร้อมประกาศจุดยืนที่ชัดเจนในการอาสาเข้ามาทำงานในฐานะรัฐบาล ด้วยทีมที่มีประสบการณ์ในการบริหารประเทศ และแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนให้เห็นผลงานที่เป็นจริงมากกว่าที่พูด

"วันนี้ประเทศไทยต้องการรัฐบาลที่มีศักยภาพในการแก้ไขปัญหาให้ประเทศและประชาชน มากกว่าการสร้างวาทกรรมคำพูดที่สวยหรูเต็มไปด้วยวาระซ่อนเร้น หยุดการใช้อำนาจที่เกินขอบเขตและเอาเปรียบผู้อื่น หยุดการใช้วาทกรรมที่สวยหรูแต่ซ่อนเร้นเพื่อต่อรองอำนาจ หยุดกระบวนการสืบทอดอำนาจ พรรคเพื่อไทยขออาสาเข้ามาเป็นคำตอบให้พี่น้องประชาชนเพื่อจะนำความเปลี่ยนแปลงสู่ชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม 24 มีนาคม เลือกพรรคเพื่อไทยไปทำงาน" นายภูมิธรรม กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ภูมิธรรม' อัดรัฐบาลเผด็จการ! ทำเศรษฐกิจทรุด-ไม่เห็นอนาคต ปลุกปชช.เลือก พท.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง