โฆษก ทอ.แจง เหตุ สห.ทอ.ห้าม “ผู้สมัครส.ส.กทม.” พรรคอนาคตใหม่ หาเสียง ในโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ชี้โรงเรียนอยู่ในพื้นที่กองทัพอากาศ ต้องทำหนังสือแจ้งเจ้าของพื้นที่ด้วย เพื่อความเสมอภาค

กองทัพอากาศ แจง พรรคอนาคตใหม่ – เมื่อวันที่ 14 มี.ค. พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึงกรณีที่มีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศ (สห.ทอ.) ห้ามไม่ให้นายนิกม์ แสงศิรินาวิน ผู้สมัครส.ส.กทม. พรรคอนาคตใหม่ เขต 11 (สายไหม) หาเสียงในโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย กทม. ทั้งที่ได้ทำหนังสือขออนุญาตกับโรงเรียนแล้วว่า

กองทัพอากาศมีแนวทางปฏิบัติว่าการที่พรรคการเมืองจะเข้ามาหาเสียงในพื้นที่ของกองทัพอากาศนั้น จะต้องทำหนังสือขออนุญาตกับกองทัพอากาศเพื่อแจ้งให้รับทราบเสียก่อน ทั้งนี้โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัยเป็นโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่ของกองทัพอากาศ

โดยมีเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศปฏิบัติหน้าที่ดูแลช่องทางเข้า-ออกบริเวณดังกล่าว เพราะติดกับเขตที่พักของกองทัพ แม้ว่าจะทำหนังสือขออนุญาตทางโรงเรียนแล้ว แต่พรรคการเมืองต้องทำหนังสือขออนุญาตกองทัพอากาศด้วย เพื่อให้เกิดความเสมอภาคทุกพรรค

อย่างไรก็ตามทางกองทัพอากาศได้พูดคุยกับผู้สมัครเรียบร้อยแล้ว และมีความเข้าใจกันดี กองทัพอากาศยินดีอำนวยความสะดวกทุกอย่าง เพื่อให้เกิดความเสมอภาคทุกพรรคการเมือง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แอดไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน หากพรรคไหนต้องการหาเสียงในพื้นที่หน่วยทหารก็ต้องทำหนังสือขออนุญาตเข้ามา ก่อนหน้านี้ก็มี ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ส.ส.เพื่อไทย เข้ามาหาเสียง ก็ทำหนังสือขออนุญาตมายังกองทัพอากาศ เราก็อำนวยความสะดวกให้ ไม่มีปัญหาอะไร เราให้พื้นที่ทุกพรรคหาเสียงอย่างเท่าเทียมอยู่แล้ว เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.)


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน