เปิดอันดับ นักการเมืองโดนโพสต์โจมตีมากที่สุด กกต. ต้องสั่งลบ!

กกต.

เปิดอันดับ นักการเมืองโดนโพสต์โจมตีมากที่สุด กกต. ต้องสั่งลบ!

วันที่ 15 มี.ค. สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง กกต. ออกเอกสารเผยแพร่ข่าว กรณีคำสั่งกกต.ให้ลบภาพและข้อความหาเสียงที่เข้าข่ายผิดกฎหมายและระเบียบกกต.ว่า ด้วยการหาเสียงและลักษณะต้องห้ามในการหาเสียงเลือกตั้งส.ส.ครั้งที่ 2 โดยมี 37 กรณี ส่วนใหญ่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์หาเสียงพรรคเพื่อไทยและพรรคเพื่อไทย ถูกโจมตีมากสุดและยังคงเป็นกรณีเผาบ้านเผาเมือง

รองลงมาเป็นนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดนโจมตีการล้มล้างรัฐธรรมนูญ พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.โจมตีเรื่องเผด็จการและเรื่อ งส.ว.250 คน นายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป โดนโจมตีการนำพุทธศาสนามาหาเสียง

ทั้งนี้ไม่ปรากฏว่ามีการโจมตีใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ ที่น่าสนใจ กรณีเพจเฟซบุ๊ก หมวดเจี๊ยบ ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับพล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ตลาดนัดจตุจักร และมีข้อความตอนหนึ่งว่า “แบบนี้เท้ากับใช้อำนาจรัฐเอื้อประโยชน์ในการหาเสียง ซึ่งถือเป็นการโกงการเลือกตั้งอย่างหนึ่ง” หรือกรณีเฟซบุ๊กนปช.อียู สวีเดน โพสต์ภาพของป้ายผู้สมัครรับเลือกตั้งและมีข้อความว่า “กูจะฟ้องพระอานนท์ มึงดึงพระพุทธเจ้ามาช่วยหาเสียง”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้คณะสงฆ์สวดมนต์ ถวายพระธาตุขามแก่น-พระธาตุแก่นนคร-พระธาตุภูเพ็ก 
บทความถัดไปหนุ่มเซ็ง! สั่งซื้อนาฬิกาจากเว็บไซต์ดัง เปิดกล่องมาสุดงง ได้กล้วยตากแทน