พปชร. ยัน ค่าแรงขั้นต่ำ 425 บาท ทำได้จริง ไม่เกิดภาวะเงินเฟ้อ แม้บิ๊กตู่เบรก

พปชร. ยัน ค่าแรงขั้นต่ำ 425 บาท ทำได้จริง ไม่เกิดภาวะเงินเฟ้อ แม้บิ๊กตู่เบรก

พปชร. เมื่อเวลา 15.45 น. ที่สยามพารากอน นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคฯ ร่วมแถลงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงนโยบายขึ้นค่าแรงขั้นต่ำของหลายพรรคการเมือง

นายอุตตม เผยว่า เรื่องการปรับค่าแรงขั้นต่ำในช่วง 20 ปี ที่ผ่านมาไม่ค่อยเกิดขึ้น จึงตัองปรับเปลี่ยนและต้องเสียสละให้เกิดการพัฒนา ควบคู่ไปกับการดูแลความเหลื่อมล้ำ

แนวทางขึ้นค่าแรงของพรรค จะไม่กระทบผู้ประกอบการ ค่าจ้างขั้นต่ำที่ 400 ถึง 425 บาท หรือ วุฒิปริญญาตรีประมาณ 20,000 บาท อาชีวะอยู่ที่ 18,000 บาท นโยบายนี้จะไม่ก่อให้เกิดเงินเฟ้อ โดยพรรคจะทำให้เกิดความเหมาะสม 

การที่นายกฯ ห่วงใยเป็นเรื่องดี แต่นโยบายของ พปชร. อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง และสอดรับกับสถานการณ์โลก ไม่ใช่ขึ้นแบบลอยๆไม่มีที่มาที่ไป ซึ่งทำได้จริง และมีมาตรการที่จะไม่กระทบกับการลงทุน ซึ่งเราได้รายงานให้นายกฯได้รับทราบ

ด้านนายสนธิรัตน์ เผยว่า นโยบายค่าแรงที่ถูกวิจารณ์ ไม่ใช่ประชานิยม แต่พรรคจะเปลี่ยนโครงสร้างการแข่งขันทั้งระบบ เพื่อยกระดับเอสเอ็มอี ยกระดับผู้ใช้แรงงาน และจะไม่กระทบกับราคาสินค้า และส่งผลต่ออัตราเงินเฟ้อ

บทความก่อนหน้านี้พัดพัด เชื่อใจ ก้อง กรุณ หลังโดนโยงเอี่ยว คดีฉาว ซึงรี รับเป็นห่วงสงสารเพื่อนโดนคดี
บทความถัดไปซากเรือล่ม5ศพ 20ปีก่อน โผล่เขื่อน สาวเซ่นเหล้าถึงกู้ขึ้นบกได้ บ่าย3 หมาหอน แห่ตีหวย