เทพเทือกบุกถิ่นนายหัวชวน! ชู‘บิ๊กตู่’นั่งนายกฯ จวก‘ปชป.’ไม่ทำให้ภาคใต้ดีขึ้น(คลิป)

17 มี.ค. 2562 - 00:50 น.

เทพเทือกบุกถิ่นนายหัวชวน! ชู‘บิ๊กตู่’นั่งนายกฯ จวก‘ปชป.’ไม่ทำให้ภาคใต้ดีขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 มี.ค. ที่บริเวณหน้าศาลากลางจ.ตรัง หลังเก่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่เพื่อช่วยผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 3 เขตเลือกตั้งใน จ.ตรัง หาเสียงในช่วงโค้งสุดท้าย โดยมีประชาชนสนใจเข้าร่วมรับฟังกว่า 2,000 คน รวมทั้งยังมีเด็กและผู้ใหญ่จำนวนมากนำดอกกุหลาบและพวงมาลัยมามอบให้ เพื่อเป็นกำลังใจในการสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งนี้ สำหรับพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ส่งผู้สมัครในเขต 1 คือ น.ส.จันทิมา อณะสุวรรณ เขต 2 คือ นายสบาย เทพกิจ และเขต 3 คือ นางศิรินทร์ทิพย์ กิจเลิศทรัพย์

โดยนายสุเทพ กล่าวปราศรัยว่า ตนมาเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่ จ.ตรัง ในครั้งนี้ไม่ได้ต้องการมาชนกับ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกฯ และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพียงแค่มาทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย


แต่ในความเป็นจริงแล้วชาวภาคใต้ต้องยอมรับว่า วันนี้ถึงวันที่ต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว อย่าทำตัวเหมือนเช่นพรรคประชาธิปัตย์ ที่นึกว่าประชาชนเหมือนหมูในอวย ไม่ว่าส่งใครลงสมัคร ส.ส.ประชาชนก็ต้องเลือก จนถึงกับมีการนินทากันว่า พรรคประชาธิปัตย์ส่งเสาไฟฟ้า ส่งเสาโทรเลข ประชาชนก็ต้องเลือก แถมเมื่อไม่กี่วันยังยกทีมบุกไปหาเสียงที่บ้านของตนในจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกล่าวปราศรัยด่าว่าสารพัด แต่ตนไม่สนใจ

นอกจากนั้นนายสุเทพ ยังได้กล่าวปราศัยระบุว่า นายชวน หลีกภัย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เคยนั่งทำงานมาหลายกระทรวง แต่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาราคาผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำได้ จึงเชื่อว่าการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้ พรรคประชาธิปัตย์ในจ.ตรัง จะได้ส.ส.ไม่ครบทั้ง 3 เขต ตนขอสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“เพราะในยุคที่ผมเป็นแกนนำ กปปส. มีแต่ทหารเท่านั้นที่เข้ามาช่วยเหลือให้พ้นจากคมกระสุนจากการต่อต้านระบอบทักษิณ รวมทั้งทำให้ระบอบทักษิณทั้งหลายสูญสลายไปทั้งหมด เพื่อให้บ้านเมืองของไทยดีขึ้นหลังจากนี้ดี เพราะที่ผ่านมาได้ทำให้ประเทศชาติล่มจม อีกทั้งยังก่อตั้งพรรคนอมินีขึ้นมาอีกหลายพรรคด้วย ดังนั้นขอร่วมรัฐบาลกับพล.อ.ประยุทธ์ อย่างเต็มที่แต่ไม่ขอรับตำแหน่งใดๆทางการเมือง และจะหนุนให้พรรครวมพลังประชาชาติไทย ทำราคายางพาราให้ได้ก.ก.ละ 80 บาท และปาล์มน้ำมันให้ได้ก.ก.ละ 5 บาท เพราะสมัยที่ผมดำรงตำแหน่ง รมต.เกษตรฯ ก็เคยทำให้ราคายางพาราสูงถึงก.ก.ละ 170 บาทมาแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทพเทือกบุกถิ่นนายหัวชวน! ชู‘บิ๊กตู่’นั่งนายกฯ จวก‘ปชป.’ไม่ทำให้ภาคใต้ดีขึ้น(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง