วันที่ 15 ธันวาคม 2562
หน้าแรก เลือกตั้ง 62 หน่อย-ชัชชาติ...

หน่อย-ชัชชาติ ลุยโคราชขอคะแนน ผู้ค้าโอดเศรษฐกิจแย่ อวยพร‘ขอให้เป็นนายกฯ’

หน่อย-ชัชชาติ เดินสายช่วยหาเสียงผู้สมัครเมืองย่าโม ชูแก้ปัญหาเศรษฐกิจใน 6 เดือน ประกาศเลือกเพื่อไทยเป๋าตุง เลือกลุงเป๋าแฟบ ผู้ค้าอวยพร‘ขอให้เป็นนายกฯ’ หวังรัฐบาลหลังการเลือกตั้งช่วยฟื้นวิกฤต

‘หน่อย-ชัชชาติ’ – วันที่ 19 มี.ค. ที่จ.นครราชสีมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย(พท.) ลงพื้นที่ช่วยนายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ ผู้สมัครส.ส.เขต 12 นครราชสีมา หาเสียงที่ตลาดเทศบาลปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

เมื่อคณะนายชัชชาติ เดินทางมาถึง ได้แวะไหว้ศาลเจ้าและทำบุญตักบาตร โดยผู้ค้าและประชาชนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมมอบดอกไม้และสวมกอด ขณะที่ผู้ค้าบางรายได้อวยพรนายชัชชาติว่า “ขอให้เป็นนายกฯ” และ “ร้านนี้เลือกเพื่อไทยยกบ้าน”

ขณะเดียวกันผู้ค้าต่างสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจว่าค้าขายในช่วงนี้ไม่ดี ลูกค้ามาจับจ่ายใช้สอยน้อยลง และหวังว่าหลังการเลือกตั้งจะมีรัฐบาลที่เข้ามาช่วยเหลือในส่วนนี้

จากนั้นคณะหาเสียงของนายชัชชาติ ไปช่วยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ผู้สมัครส.ส.เขต 3 หาเสียงก่อนที่จะเดินทางไปขึ้นเวทีปราศรัยที่อ.โนนสูง และปราศรัยจุดสุดท้ายที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพท.และแคนดิเดตนายกฯของพท. นำทีมผู้สมัครส.ส.นครราชสีมา และผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ เดินหาเสียงจากพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดสดประปา เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ท่ามกลางการต้อนรับของพ่อค้าแม่ค้า และพี่น้องประชาชนไปไปจับจ่ายซื้อของที่ตลาดอย่างอบอุ่น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวกับพ่อค้าแม่ค้า ขอคะแนนสนับสนุนให้พรรคเพื่อไทย และขอให้ประชาชนอดทนต่อสภาพเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในขณะนี้ โดยเน้นย้ำว่า หากพท.ได้เข้าไปทำงานรับใช้ประชาชน จะเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้กลับมาดีอีกครั้งภายใน 6 เดือน และพท.ยังมีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกร ทำให้ราคาพืชผลทางการเกษตรดีขึ้น

“หากประชาชนเลือกเพื่อไทยจะเป๋าตุง แต่หากเลือกลุงจะเป๋าแฟบ” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้พระกริ่งอุดมโภคทรัพย์ หลวงพ่อสารันต์ : เปิดตลับพระใหม่
บทความถัดไป“บัวแก้ว” รุดช่วย! หนุ่มไทยถูกกักตัวที่ลาว ปมขอความช่วยเหลือ ผวาคนถืออาก้าคุม