บิ๊กตู่ งง! ไอโอจากกองทัพ หนุนพลังประชารัฐ ถึงกับ ‘เอ๊ะ ไม่ควรจะออกมา’ (คลิป)

“บิ๊กตู่” ลั่น ปฏิบัติการไอโอจากกองทัพ หนุน พรรคพลังประชารัฐ ไม่ควรออกมา ชี้ ยังไม่เห็นเลย

เมื่อเวลา 09.00 น. ภายหลังเสร็จสิ้นการตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายที่สวนเบญจกิติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. กล่าวขอบคุณสื่อมวลชนที่อวยพรวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า อายุครบ 65 ปี ในวันที่ 21 มี.ค.นี้ว่า

เรารักทุกคนรู้ว่าต่างก็มีหน้าที่ ก็ขอให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ขอให้ช่วยกันทำความเข้าใจว่าบ้านเมืองยังมีความจำเป็นต้องพัฒนาต่อไป และต้องพัฒนาอย่างเป็นขั้นเป็นตอน การเป็นรัฐบาล ไม่ใช่ทำอะไรก็ได้หรือง่ายไปหมด มีหลายเรื่องต้องระมัดระวัง ขอร้องสื่อให้ช่วยทำความเข้าใจในส่วนนี้ ถ้าเราไม่ช่วยกันสร้างความเข้าใจ ความเป็นปึกแผ่นจะไม่เกิดขึ้น รัฐบาลก็ทำอะไรไม่ได้อีก ไม่ว่าใครจะเป็นรัฐบาลก็ทำไม่ได้

“ก็ขอให้พรที่ให้มากับเราจากสื่อทุกวงการสนองกลับไปที่พวกเราร้อยเท่าพันทวี อยากได้อะไรก็ให้สมหวัง มีฐานะร่ำรวย การงานที่ดีขึ้น วันนี้โลกเปลี่ยน สื่อก็ต้องปรับตัวด้วย หลายคนบ่นว่าสื่อสิ่งพิมพ์คนอ่านน้อยลง หันไปอ่านออนไลน์ ทุกคนก็ต้องพัฒนาเช่นเดียวกับการค้าขาย ขอให้ทุกคนโชคดี” นายกฯ กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีมีการเผยแพร่เอกสารลับของกองทัพภาค1 ถึงหน่วยงานในสังกัด ให้ปฏิบัติการทางข่าวสาร (IO) เพื่อสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “หรอ ยังไม่เห็นเลย เดี๋ยวไปดูให้ความหมายเขาคืออะไรยังไม่รู้ แต่เอ๊ะ ไม่ควรจะออกมา”

โดยสืบเนื่องจากเพจ CSI LA ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แนบเอกสารที่อ้างว่า เป็นเอกสารลับที่สุด เนื้อความโดยรวมภายในเอกสารอ้างหน่วยงานทางทหารแห่งหนึ่ง และมีการกล่าวอ้างถึงการให้ปฏิบัติการทางข่าวสาร หรือ IO และพรรคพลังประชารัฐ โดยระบุว่า ลับที่สุด ทหารไม่ยุ่งการเมือง มีคนวงในส่งมา ว่ามีเอกสารลับ ขออนุมัติแม่ทัพภาค 1 ให้หน่วยขึ้นตรงทั้งหมดทำ io สนับสนุนพรรค พปชร. ฝากสื่อหลักช่วยทำหน้าที่ตรวจสอบเพิ่มด้วยครับ

โดยทางด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่าเป็นเอกสารปลอม ไม่ใช่เอกสารจริงแต่อย่างใด


 

บทความก่อนหน้านี้เปิด 3 ชุดวิวาห์อลังการ มาร์กี้ ประกาศขาย-ให้เช่า อยากใส่ชุดเดียวกับนางเอกมาเลย(คลิป)
บทความถัดไปนกแก้วขี้เล่น ผลุบๆ โผล่ๆ “จ๊ะเอ๋” แมวเหมียว โชคดีมีหน้าต่าง-รอดถูกขย้ำ (คลิป)