‘เบญญา’ พรรคลุงกำนัน แจงหลังโดนถล่มหนัก ลั่น เราไม่สนับสนุนรัฐประหาร!

“เบญญา” ปัดขู่ล้มกระดาน เหน็บปชต. แท้เดือดร้อนทำไม ด้าน“เขตรัฐ”ยัน รปช.ไม่สนับสนุนรัฐประหารอยู่แล้ว

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. น.ส.เบญญา นันทขว้าง ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลการโพสเฟซบุ๊ก ระบุว่า ถ้าฝ่ายประชาธิปไตย ชนะเลือกตั้งที่สุดก็จะปฏิวัติอีกรอบ ว่า คำว่าประชาธิปไตยเป็นคำของทุกคน ไม่สามารถปล่อยให้ใครยึดไปใช้ได้ แต่ก็มีประชาธิปไตยจอมปลอม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

มีพรรคที่มีนายทุนสั่งได้ พวกนี้ไม่ใช่ตัวแทนประชาชนที่แท้จริง ฝ่ายที่เป็นประชาธิปไตยแท้จริง มีอยู่ส่วนใครที่ไม่ใช่ประชาธิปไตยจอมปลอม ก็ไม่จำเป็นต้องเดือดร้อนอะไร เรามีรัฐธรรมนูญป้องกันการโกง ป้องกันนักการเมืองชั่วกลับมา รวมถึงมียุทธศาสตร์ชาติแล้ว

นั่นคือหมากที่ตนหมายถึง หากนักการเมืองเลวเข้ามาจนประเทศล่มจม ก็มีโอกาสสูงที่ทหารจะออกมาทำรัฐประหารอีก แต่ตอนนี้กลายเป็นบางคนมาวิจารณ์ว่า ตนเอาการรัฐประหารมาขู่ ขอถามว่า ถ้ามีนักการเมืองดีจะมีการรัฐประหารหรือไม่ ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือเลือกคนดีเข้าสภา ทั้งนี้ยืนยันว่า ไม่มีใครชอบรัฐประหารแน่นอน และส่วนตัวก็ไม่สนับสนุนการรัฐประหารอยู่แล้ว

ด้านนายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ โฆษกพรรครปช.กล่าวว่า เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผู้สมัครคือน.ส.เบญญา ซึ่งตนยังไม่ได้พูดคุยจึงไม่อยากให้ความเห็น แต่ยืนยันและเชื่อว่า คนในพรรคอยากก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่มีใครในพรรคสนับสนุนการทำรัฐประหารหรืออยากให้เกิดการรัฐประหารแน่นอน

เพราะกระบวนการตั้งพรรคการเมือง จนมาถึงช่วงการหาเสียงก่อนเลือกตั้งในปัจจุบัน ไม่ใช่เรื่องง่ายต้องใช้ทรัพยากร และความร่วมมือจากภาคประชาชนจำนวนมาก ดังนั้นจุดยืนของ รปช.คือก้าวข้ามความขัดแย้ง เป็นพรรคการเมืองของประชาชนที่แท้จริง ปิดวงจรการเลือกตั้งที่ได้นักการเมืองโกงกิน จนเกิดการรัฐประหาร


บทความก่อนหน้านี้สุภโชค ยืนยันแข้ง 23 ปีพร้อมเต็มสูบบุกเวียดนามลุยคัดถ้วยเอเชีย
บทความถัดไป‘ทูลกระหม่อมหญิง’ เสด็จทรงร่วมงานฟิล์มอาร์ต ที่ฮ่องกง