เทือก โชว์ผลงานล้มระบอบทักษิณ อ้อนคนสุราษฎร์ฯ เลือก รปช. ได้ บิ๊กตู่ เป็นนายกคนที่ 30

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 22 มี.ค. บริเวณ สวนสาธารณะสะพานนริศ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมทีมบริหารพรรค ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. ที่จะถึงนี้

โดยมีผู้แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย และผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ทั้ง 6 เขต ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมปราศรัย เพื่อขอคะแนนเสียงจากชาวสุราษฎร์ธานีให้กับพรรคเป็นเวทีสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งจริงที่จะถึง โดยมีผู้เข้ารับฟังกว่า 8 พันคน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย นายสุเทพ เปิดเวที ด้วยการเปิดตัวผู้สมัครของพรรคทั้ง 6 เขต ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี คือ นายธานี เทือกสุบรรณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 น.ส.ยอดขวัญ ชุมวระ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 น.ส.ภัสสร พัฒนสิงห์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 นายเชน เทือกสุบรรณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 นายปรีติ เชาวลิต ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 และ นายภูมิ เทือกสุบรรณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6

ซึ่งเนื้อหาบนเวทีในวันนี้ กล่าวถึง การทำงานทางด้านการเมืองที่ยาวนานกว่า 30 ปี ที่เคยต่อสู้ให้กับพี่น้องชาวสุราษฎร์ธานี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสาธารณะประโยชน์ และการต่อสู้เพื่อล้มล้างระบบทักษิณ ที่มีแต่การคอรัปชั่นจนต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ

และเป็นผู้นำของเวที กปปส. ขับไล่ระบบทักษิณ ในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มีประชาชนทั่งประเทศให้การสนับสนุนกว่า 10 ล้านคนจน พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ออกมาทำการรัฐประหารเมื่อ 5 ปีก่อน และขอให้เลือก รปช. พร้อมประกาศจุดยืน สนับสนุนนายประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย

สำหรับในพื้นที่สุราษฎร์ธานี เขตที่น่าเป็นห่วงที่สุดในการเลือกตั้งในครั้งนี้ คือเขต 4 ซึ่งจะมีนายเชน เทือกสุบรรณ น้องชายแท้ๆ ที่จะต้องชนกับ นายสมชาติ ประดิษฐ์พร หรือ สจ.อ้อย ผู้สมัครเขตเดียวกัน และมีฐานเสียงอยู่พอสมควร ตั้งแต่สมัยพ่อคือกำนันเซ้ง

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็สนับสนุนตนเองมาตลอด แต่ในวันนี้มาถึงจุดเปลี่ยนที่จะต้องแข่งขันกันในเวทีการเมืองก็รู้สึกหนักใจอยู่พอสมควร จึงต้องขอคะแนนจากพี่น้องชาวสุราษฎร์ธานีให้ช่วยสนับสนุน

ทั้งนี้จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีเขตเลือกตั้งทั้งสิ้น จำนวน 6 เขตการเลือกตั้ง จากเดิมฐานเสียงเดิมส่วนใหญ่เป็นของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ส่งนายเขต 1 นายภาณุ ศรีบุศยกาญจน์ อดีตรองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี เขต 2 นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี ลูกชายนายประวิช นิลวัชรมณี อดีต ส.ส.ปชป.

เขต 3 น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ ลูกสาวนายชุมพล กาญจนะ อดีต ส.ส.ปชป. เขต 4 นายสมชาติ ประดิษฐ์พร หรือ สจ.อ้อย เขต 5 นายสินิตย์ เลิศไกร อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์
และ เขต 6 นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ อดีต ส.ส.ปชป.ถิ่นเก่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีการแข่งขันบนเวทีสู้ศึกเลือกตั้งปี 62 ที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน