เทือก โชว์ผลงานล้มระบอบทักษิณ อ้อนคนสุราษฎร์ฯ เลือก รปช. ได้ บิ๊กตู่ เป็นนายกคนที่ 30

เทือก โชว์ผลงานล้มระบอบทักษิณ อ้อนคนสุราษฎร์ฯ เลือก รปช.
เทือก โชว์ผลงานล้มระบอบทักษิณ อ้อนคนสุราษฎร์ฯ เลือก รปช.

เทือก โชว์ผลงานล้มระบอบทักษิณ อ้อนคนสุราษฎร์ฯ เลือก รปช. ได้ บิ๊กตู่ เป็นนายกคนที่ 30

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 22 มี.ค. บริเวณ สวนสาธารณะสะพานนริศ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมทีมบริหารพรรค ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. ที่จะถึงนี้

โดยมีผู้แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย และผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ทั้ง 6 เขต ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมปราศรัย เพื่อขอคะแนนเสียงจากชาวสุราษฎร์ธานีให้กับพรรคเป็นเวทีสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งจริงที่จะถึง โดยมีผู้เข้ารับฟังกว่า 8 พันคน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย นายสุเทพ เปิดเวที ด้วยการเปิดตัวผู้สมัครของพรรคทั้ง 6 เขต ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี คือ นายธานี เทือกสุบรรณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 น.ส.ยอดขวัญ ชุมวระ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 น.ส.ภัสสร พัฒนสิงห์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 นายเชน เทือกสุบรรณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 นายปรีติ เชาวลิต ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 และ นายภูมิ เทือกสุบรรณ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 6

ซึ่งเนื้อหาบนเวทีในวันนี้ กล่าวถึง การทำงานทางด้านการเมืองที่ยาวนานกว่า 30 ปี ที่เคยต่อสู้ให้กับพี่น้องชาวสุราษฎร์ธานี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสาธารณะประโยชน์ และการต่อสู้เพื่อล้มล้างระบบทักษิณ ที่มีแต่การคอรัปชั่นจนต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ

และเป็นผู้นำของเวที กปปส. ขับไล่ระบบทักษิณ ในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มีประชาชนทั่งประเทศให้การสนับสนุนกว่า 10 ล้านคนจน พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ออกมาทำการรัฐประหารเมื่อ 5 ปีก่อน และขอให้เลือก รปช. พร้อมประกาศจุดยืน สนับสนุนนายประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย

สำหรับในพื้นที่สุราษฎร์ธานี เขตที่น่าเป็นห่วงที่สุดในการเลือกตั้งในครั้งนี้ คือเขต 4 ซึ่งจะมีนายเชน เทือกสุบรรณ น้องชายแท้ๆ ที่จะต้องชนกับ นายสมชาติ ประดิษฐ์พร หรือ สจ.อ้อย ผู้สมัครเขตเดียวกัน และมีฐานเสียงอยู่พอสมควร ตั้งแต่สมัยพ่อคือกำนันเซ้ง

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็สนับสนุนตนเองมาตลอด แต่ในวันนี้มาถึงจุดเปลี่ยนที่จะต้องแข่งขันกันในเวทีการเมืองก็รู้สึกหนักใจอยู่พอสมควร จึงต้องขอคะแนนจากพี่น้องชาวสุราษฎร์ธานีให้ช่วยสนับสนุน

ทั้งนี้จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีเขตเลือกตั้งทั้งสิ้น จำนวน 6 เขตการเลือกตั้ง จากเดิมฐานเสียงเดิมส่วนใหญ่เป็นของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ส่งนายเขต 1 นายภาณุ ศรีบุศยกาญจน์ อดีตรองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี เขต 2 นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี ลูกชายนายประวิช นิลวัชรมณี อดีต ส.ส.ปชป.

เขต 3 น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ ลูกสาวนายชุมพล กาญจนะ อดีต ส.ส.ปชป. เขต 4 นายสมชาติ ประดิษฐ์พร หรือ สจ.อ้อย เขต 5 นายสินิตย์ เลิศไกร อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์
และ เขต 6 นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ อดีต ส.ส.ปชป.ถิ่นเก่า ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีการแข่งขันบนเวทีสู้ศึกเลือกตั้งปี 62 ที่จะถึงนี้

บทความก่อนหน้านี้ครอบครัวอบอุ่นงานวิวาห์ “อุ๊งอิ๊ง-ปอ” โอ๊ค-พานทองแท้ แซวพ่อทักษิณ สไตลิสต์ส่วนตัว
บทความถัดไปအသည်းနှလုံးနုတ်သွားတဲ့ မန္တလေးမီးနဲ့ ကြီးထွားလာတဲ့ တရုတ်စျေးကွက်