Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

ชาวปราจีนฯ แห่ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ปชช.เผยอยากเห็นระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง!

24 มี.ค. 2562 - 10:38 น.

ผวจ.ปราจีนฯ ลงคะแนนคนแรก! หนุ่ม-สาวฉันทนาแห่เข้าคิว ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ยาวเหยียด ด้าน คุณตาวัย 85 เผยมาใช้สิทธิ์ทุกครั้ง อยากได้นายกฯที่ดูแลบ้านเมืองให้สงบสุข ส่วนหญิงอีกราย เผยอยากเห็นระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเปิดหีบบัตรลงคะแนนเสียงเลือกตั้งส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 1 ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 2 โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดหลวงปรีชากูล) ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผวจ.ปราจีนบุรี เดินทางมาลงคะแนนเสียงหลังเปิดหีบบัตรเป็นคนแรกในทะเบียนบ้านเลขที่ 120 ถนนปราจีนอนุสรณ์ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี โดยได้คิวอันดับ 115 ซึ่งมี นายป้อมปราการ สุดนุช ผอ.กกต.ปาจีนบุรี ให้การต้อนรับ จากนั้นมีประชาชนผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียงคนอื่น ๆ เข้าคิวอย่างคึกคัก

โดย นายประสิทธิ์ หิรัญรุ่ง อายุ 85 ปี บ้านเลขที่ 100 อยู่ถนนปราจีนอนุสรณ์ซอย 3 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี มารอใช้สิทธิ์ลงคะแนนเป็นคนแรกแต่เช้าตรู่ พร้อมกล่าวว่า ตนมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ส.ส. ทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง โดยเดินเท้ามาด้วยตนเอง เนื่องจากบ้านอยู่ใกล้ ในครั้งนี้รีบมาก่อนเพราะเกรงว่าคนจะมามากันเยอะและทำให้รอนาน ส่วนความคาดหวังนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้งที่ต้องการ ในภาพรวมคือพรรคไหนก็แล้วแต่ ที่ให้บ้านเมืองสงบสุข ทำกิจการต่าง ๆ ให้ดีขึ้นกว่าปัจจุบัน

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่เขตเลือกตั้งที่ 3 หน่วยเรียกตั้งที่ 9 บ้านสระดู่ ที่หอประชุมโรงเรียนกบินทร์วิทยา อ.กบินทร์บุรี ที่ประชาชนผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งส่วนใหญ่เป็นพนักงานหนุ่มสาวในย่านนิคมอุตสาหกรรมในเครือสหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ่งจำกัด (มหาชน) ที่มีโรงงานมากกว่า 500 แห่ง ต่างปิดให้พนักงานออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยพบหนุ่มสาวฉันทนามาเข้าคิวลงคะแนนเสียงเลือกตั้งยาวเหยียดเต็มหอประชุม

ด้านบรรยากาศเขตเลือกตั้งที่ 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 4 ในหอประชุมโรงเรียนศรีมหาโพธิ ม.6 ม.9 เทศบาลตำบลศรีมหาโพธิ ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ ซึ่งเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมเช่นกัน อาทิ นิคมอุตสาหกรรม 304 ,นีคมอุตสาหกรรมโรจนะใหม่ มีโรงงานมากกว่า 1,000 แห่ง พบมีประชาชนมาลงคะแนนเสียงเลือกตั้งคึกคัก โดยต่างพากันเข้าคิวแต่เช้า

จาการสอบถามประชาชนส่วนใหญ่บอกว่า อยากเห็นผู้นำที่กล้าคิดกล้าทำให้จริงในการหาเสียงไว้ก่อนเลือกตั้ง โดย นางพรพรรณ อารีจิต กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เลือกตั้งครั้งนี้เกือบ 10 ปีที่ผ่านมา อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยที่ดี อยากเห็นระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม สำหรับจ.ปราจีนบุรี มีผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่วันที่ 4-8 ก.พ.ที่ผ่านมา ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง มีผู้สมัครรวมจำนวนทั้งสิ้น 72 คน แบ่งเป็นผู้สมัครเขต 1 จำนวน 23 คน, เขต 2 จำนวน 26 คน และเขต 3 จำนวน 23 คน มีหน่วยเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดปราจีนบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1-3 ใน 7 อำเภอ จำนวน 741 หน่วยเลือกตั้ง

โดย เขตเลือกตั้งที่ 1 (อ.เมืองปราจีนบุรี, อ.บ้านสร้าง, อ.ศรีมโหสถ) ในพื้นที่ อ.เมืองปราจีนบุรี ส่วนใหญ่เป็นที่ตั้งของหน่วยทหาร กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ หรือ ทหารหน่วยรบบูรพาพยัคฆ์ และค่ายจักรพงษ์

เขตเลือกตั้งที่ 2 (อ.ประจันตคาม,อ.ศรีมหาโพธิ) พื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ เป็นเขตที่ตั้งย่านนิคมโรงงานอุตสาหกรรม อาทิ นิคมอุตสาหกรรม 304, นิคมโรจนะใหม่ มีหนุ่มสาวฉันทนาจากโรงงานต่าง ๆ มากกว่า 1,000 แห่ง

และเขตเลือกตั้งที่ 3 (อ.กบินทร์บุรี,อ.นาดี) พื้นที่ อ.กบินทร์บุรี เป็นที่ตั้งย่านนิคมอุตสาหกรรม อาทิ เครือสหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ่งจำกัด (มหาชน), เขตนิคมอุตสาหกรรม กบินทร์บุรี (บ้านโคก) เป็นที่ตั้งโรงงานอุตสาหกรรมหลายร้อยแห่ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวปราจีนฯ แห่ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ปชช.เผยอยากเห็นระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง