พี่เบิร์ด ชวนเลือกตั้ง พรรคไหนเข้ามา ขอให้รักกัน อยากได้ผู้นำใจกว้าง-สามัคคี

พี่เบิร์ด ชวนเลือกตั้ง พรรคไหนเข้ามา ขอให้รักกัน อยากได้ผู้นำใจกว้าง-สามัคคี

ตื่นเต้นกว่าเล่นคอนเสิร์ต – วันที่ 24 มี.ค. ที่หน่วยเลือกตั้ง 61 บริเวณเต็นท์ชุมชนหมู่บ้านสุขใจ วชิรธรรมสาธิต 43 ซอยสุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง บรรยากาศ บริเวณหน่วยเลือกตั้ง มีแฟนคลับมารอเจอซุปตาร์คนดังตั้งแต่เช้าเป็นจำนวนมาก และมีประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เริ่มทยอยเข้ามาที่หน่วยเลือกตั้งอย่างคับคั่ง

ต่อมา เวลา 08.30 น. เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งทันทีที่เดินทางถึงหน่วยเลือกตั้ง โดยได้เข้าไปตรวจสอบรายชื่อที่บอร์ดด้านหน้าคูหา เพื่อดูลำดับรายชื่อ เป็นลำดับรายชื่อที่ 353 ก่อนจะเดินเข้าไปลงทะเบียนรับบัตรลงคะแนน จากนั้นได้เข้าไปยังคูหา และเดินมาที่หีบรับบัตรลงคะแนน พร้อมกับชูบัตรขึ้น ก่อนจะหย่อนลงในหีบเลือกตั้ง

ต่อจากนั้นจึงออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกของการมาใช้สิทธิของตนในวันนี้ โดย เบิร์ด เผยว่า “วันนี้มาเลือกตั้งเหมือนเดิมเลย ทุกครั้งที่มาใช้สิทธิก็จะมาเจอทุกคน เหมือนเป็นการเลี้ยงฉลองสิทธิของพวกเราทุกคน เรามีโอกาสที่จะใช้สิทธิของเรา พี่เบิร์ดเป็นคนหนึ่ง ที่ชอบทำหน้าที่ทุกอย่างของตัวเองให้ดีที่สุด นี่เป็นหน้าที่ของคนไทย ออกมากันนะ ออกมาใช้สิทธิ ส่วนแฟนเพลงตอนเช้าใช้สิทธิตอนเย็นใช้เสียง (หัวเราะ)”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เลือกตั้งปีนี้คึกคักไหม
“คึกคักทุกปี คราวนี้มีผู้สมัครให้เราเลือกเยอะมาก อยู่ที่ว่าพวกเราจะศึกษานโยบายของเขาอย่างไร”

คาดหวังนโยบายของพรรคใหม่บ้างไหม
“เอาเป็นว่า เข้ามาแล้วรักกันก็พอแล้ว คิดกันว่าปัญหาคืออะไร”

อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรมากที่สุด
“เอาเป็นว่าได้เข้ามาก่อนแล้วดูว่าเขามีปัญหาตรงไหน ถ้าเขาถามความคิดเห็นของพวกเรา พวกเราก็จะบอก ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าใครจะเป็นใคร”

อยากได้ผู้นำแบบไหน
“ผู้นำที่ใจกว้างและรับทุกอย่างที่เป็นไทย รวมทั้งนิสัยของคนไทยด้วย พี่เบิร์ดชอบให้รักกัน สามัคคีกัน มันเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของพวกเรา ถ้าพวกเรามีน้ำบ่อนี้พวกเราก็จะสบาย”

ในฐานะคนบันเทิงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรจากการเลือกตั้งครั้งนี้
“เอาเหอะ อยากเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยน เปลี่ยนให้ดีๆ ละกัน (หัวเราะ) พวกเราคนบันเทิงมีหน้าที่ทำความสุขให้กับคนในประเทศอยู่แล้ว พวกเรารออยู่แล้ว ถ้าเลือกเสร็จก็บอกมาละกัน เราก็ทำตามอยู่แล้ว ตามกฎที่สั่งขึ้นมา”

“อยากเชิญชวน วันนี้เบิร์ดตื่นแต่เช้าเลย เมื่อคืนเบิร์ดก็เล่นคอนเสิร์ต วันนี้มันมีความรู้สึกตื่นเต้นยิ่งกว่าเล่นคอนเสิร์ตที่มีโอกาสได้มาเลือกตั้ง น้องๆ ที่ได้มีโอกาสเป็นครั้งแรกที่เป็นหนุ่มเป็นสาวเต็มที่ อย่าลืมออกมานะ ส่วนคนที่เป็นหนุ่มแบบเบิร์ด ก็รีบออกมา ออกมาตอนนี้ยังไม่ร้อนเท่าไหร่ ถ้าร้อนกว่านี้ก็เอาร่มมา อยากให้ทุกคนมาใช้สิทธิกันเยอะๆ เพราะพวกเราทุกคนเป็นคนไทย”

บทความก่อนหน้านี้‘วิษณุ’ ปัดตอบพรรคชนะอันดับ 1 ได้ตั้งรัฐบาลก่อน ชี้ใครจะจับกลุ่มกันก็ทำได้
บทความถัดไปใช้สิทธิ์ครั้งแรก! นุศรา เข้าคูหาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง พร้อมฝากความหวังถึงรัฐบาลใหม่ (คลิป)