จาตุรนต์ พาคุณพ่ออนันต์วัย 93 เลือกตั้ง ชวนใช้สิทธิกำหนดอนาคตประเทศ

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งส.ส.ในฉะเชิงเทรา เป็นไปอย่างคึกคัก ประชาชนเดินทางออกมารอใช้สิทธิ์ตั้งแต่ยังไม่เปิดหีบลงคะแนน โดยเฉพาะหน่วยเลือกตั้งที่ 3 วัดอุภัยติการาม (ซำปอกง) ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นาย จาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรมว.ศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายวุฒิพงษ์ ฉายแสง และนางฐิติมา ฉายแสง อดีตส.ส. เดินทางมาใช้สิทธิที่หน่วยนี้ โดยหน่วยเลือกตั้งที่ 3 มีผู้มีสิทธิ์ออกเสียง 621 คน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยนายจาตุรนต์ เป็นผู้มีสิทธิออกเสียงในลำดับที่ 60 นายวุฒิพงษ์ ฉายแสง เป็นผู้มีสิทธิออกเสียงลำดับที่ 61 และนางฐิติมา ฉายแสง ในลำดับที่ 63 นอกจากนี้นายอนันต์ ฉายแสง วัย 93 ปี ซึ่งเป็นบิดาของนายจาตุรนต์ ฉายแสง ก็ยังเดินทางออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วยเช่นกัน

ด้านนายจาตุรนต์ ฉายแสง กล่าวว่า ทิศทางหลังจากการเลือกตั้งในวันนี้ ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรบ้านเมืองคงไม่มีความวุ่นวาย พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกตั้งในวันนี้ให้มากๆ เพื่อคืนประเทศสู่ความเป็นประชาธิปไตย คาดเลือกตั้งครั้งนี้จะสูสีกันมาก เสียงของประชาชนจะเป็นตัวกำหนดรัฐบาลในอนาคต

ขณะที่บรรยากาศการเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 2 ต.บางแก้ว เขตการเลือกตั้งที่ 1 ภายในศาลาการเปรียญวัดสัมปทวนนอก ดร.กิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา เดินทางมาใช้สิทธิ์ในการลงคะแนนเลือกตั้งด้วยเช่นกัน เหมือนคุณยายประดิษฐ์ ฟางทสวัสดิ์ อายุ 80 ปี ที่ยอมเดินทางกว่า 1 กิโลเมตรจากบ้าน โดยใช้รถเข็นมายังหน่วยเลือกตั้ง เพื่อขอใช้สิทธิ์ของตัวเองในการลงคะแนน โดยที่ผ่านมาได้ออกมาใช้สิทธิ์ทุกครั้ง ตั้งแต่ยังเดินได้ดีจนมาวันนี้เกือบเดินไม่ได้แล้ว

โดยยายประดิษฐ์ยอมรับว่า ครั้งนี้อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้ออกมาใช้สิทธิ์ของตัวเอง เพื่อเลือกนักการเมืองที่ใช่ไปบริหารประเทศ

ส่วนหน่วยเลือกตั้งบางแห่ง เจ้าหน้าที่เกิดความไม่พร้อมและสับสนในการปฏิบัติ ทำให้ขั้นตอนในการดำเนินการเป็นไปด้วยความล่าช้า และบางหน่วยเจ้าหน้าที่ไม่ยอมปิดหีบรับลงคะแนน ทำให้ประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์สามารถเปิดหีบหย่อนบัตรลงคะแนนได้ เพราะเจ้าหน้าที่ลืมใช้สายรัดที่ทางกกต.ให้มา เพื่อปิดผนึกฝาหีบบัตรลงคะแนน ส่วนบรรยากาศโดยรวมประชาชนยังคงเดินทางมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนกันอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน