มาร์กี้ เดินจะไม่ไหว ใจสู้มาก อุ้มท้องลูกแฝด ใกล้คลอด นั่งวีลแชร์ ไปเลือกตั้ง

ท้องแก่เดินจะไม่ไหวยังไงก็ต้องมาเลือกตั้ง – เมื่อเวลา 12.35 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 86 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี ของเขตเลือกตั้งที่ 15 ณ หมู่บ้าน perfactplace รามคำแหง 164 มาร์กี้ ราศรี บาเลนซิเอก้า จิราธิวัฒน์ นางเอกสาว ซึ่งมี สามี ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ พาภรรยามาใช้สิทธิเลือกตั้งที่หน่วยดังกล่าว

โดย ป๊อก สามี ช่วยเข็นรถเข็น เนื่องจากนางเอกสาวท้องแก่ใกล้คลอด รวมถึงขาบวมมาก แต่ยังพอลุกเดินไหว เดินทางมาใช้สิทธิ โดยแสดงบัตรประจำตัวประชาชน เซ็นชื่อต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ก่อนรับบัตรเลือกตั้ง เพื่อนำไปใช้สิทธิในคูหา โดยนางเอกสาวใช้เวลากาบัตรเลือกตั้งไม่นานก็เสร็จสิ้น จากนั้นออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ท้องใหญ่ใกล้คลอดแล้วก็ยังออกมาเลือกตั้ง?
“จริงๆ ไม่ค่อยได้ออกไปไหนแล้วค่ะ เพราะท้องใหญ่แล้วด้วย เวลาออกไปไหนก็ค่อนข้างลำบากนิดนึง ต้องนั่งรถเข็นตลอดเลย”

แสดงว่าครั้งนี้สำคัญกับเรามากถึงต้องยอมนั่งรถเข็นออกมา?
“สำคัญค่ะ เราเลยรู้สึกว่าถ้าไม่ลำบากขนาดที่ออกมาไม่ได้ เราก็ต้องมาใช้สิทธิค่ะ จริงๆ ก็อยากจะให้ทุกคนให้ความสำคัญกับการมาเลือกตั้งนะคะ เพราะเราใช้สิทธิของเราแล้ว พอมีอะไร เราจะได้คอมเมนต์ได้ ก็อยากจะให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันทุกคนค่ะ”

บ้านเราก็มากันทั้งบ้าน?
“ใช่ค่ะ นี่ก็มาหลายต่อ ตื่นแต่เช้าเลยวันนี้ เพราะว่าต้องไปของพี่ป๊อกก่อน เพราะอยู่คนละเขต และค่อนข้างจะไกลกัน แล้วก็มาเขตเรา เสร็จจากนี้ก็ไปหาคุณหมอต่อ

นาน 8 ปีถึงจะได้มาเลือกตั้ง ตื่นเต้นมั้ย?
“ครั้งนี้ถือเป็นการเลือกตั้งครั้งที่ 2 ของกี้ เพราะครั้งแรกก็ตอนอายุ 20 พอดี แล้วก็ไม่ได้เลือกตั้งมาจนถึงวันนี้ ก็ยังมีงงๆ นิดนึงเหมือนกันว่าต้องเริ่มจากอะไรตรงไหน ก็มีความตื่นเต้นนิดนึง แต่เราก็มีศึกษามาก่อนค่ะว่าแต่ละพรรคมีนโยบายอะไรยังไง และด้วยความที่อินเตอร์เน็ตสมัยนี้ก็สามารถทำให้เราดูนโยบายของแต่ละพรรคที่พูดกันทุกวันนี้ เรายังสามารถย้อนกลับไปดูของเก่าๆ ได้อีกด้วยว่าแต่ละคนเคยมีเสนออะไรไว้บ้าง ก็ถือว่าศึกษาไม่ยาก

เชิญชวนคนที่ยังไม่ได้ออกมาเลือกหน่อย?
“ก็อยากให้รีบออกมากันนะคะ อยากจะให้ทุกคนเห็นความสำคัญกับการเลือกตั้งค่ะ”

ทั้งนี้ ที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งเดียวกัน ยังมีนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ กอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ ที่มาพร้อมกับคุณแม่ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เช่นเดียวกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน