‘อนุทิน’ ขับเครื่องบินส่วนตัว ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่บุรีรัมย์ พร้อมกับนายเนวิน ชิดชอบ นางกรุณา ชิดชอบ เผยต้องฟังผลการเลือกตั้งก่อนกำหนดทิศทาง ปักหลักฟังที่บุรีรัมย์ ขณะสถานการณ์ทั่วไปพบทำผิดกฎหมายเลือกตั้งแล้ว 2 จุด

อนุทิน / เมื่อวันที่ 24 มี.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวจาก กทม. มายังท่าอากาศยานบุรีรัมย์ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์

จากนั้นเดินทางโดยรถยนต์เพื่อมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงในเวลา 13.15 น. โดยเดินทางมาพร้อมนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และนางกรุณา ชิดชอบ นายก อบจ.บุรีรัมย์ เพื่อมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 เขตเลือกตั้งที่ 1 บ้านไทยเจริญ ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยทั้ง 3 เดินเข้าคูหาเลือกตั้งด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส สวมเสื้อสีดำมีตัวหนังสือติดเสื้อเขียนคำว่า “พรรคผ่อน” โดยใช้เวลาการเลือกตั้งประมาณ 5 นาที

นายอนุทิน กล่าวว่า จากที่ได้รับรายงานทราบว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ์กันเป็นจำนวนมาก ถือว่าบรรยากาศของประชาธิปไตยของไทยได้กลับคืนมาแล้ว แม้ผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นแบบใดก็ตาม โดยวันนี้จะปักหลักรอผลการเลือกตั้งอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเตรียมกำหนดทิศทางของพรรคอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานเว่า มีรายงานการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 2 หน่วย คือหน่วยเลือกตั้งที่ 10 หมู่ 9 ต.ลำปลายมาศ มีการดึงประกาศของหมายเลขที่ 24 นายนิติภูมิ กองดิน เขตเลือกตั้งที่ 4 ออกจากป้ายประกาศ เพื่อให้ผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งเข้าใจผิดว่า ผู้สมัครหมายเลขดังกล่าวถูกตัดสิทธิ ก่อนจะทักท้วงกรรมการประจำหน่วยจึงนำมาติดให้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนหน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ 2 ต.อิสาณ อ.เมือง ตำรวจกำลังตามตัว นายวรวัฒน์ เมฆา มาสอบสวน หลังถ่ายภาพบัตรเลือกตั้งพร้อมบัตรประชาชน ส่งไปในโลกออนไลน์ ว่าส่งให้หัวคะแนนเพื่อเป็นหลักฐานมารับเงินซื้อเสียงหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน