คนไทยในนิวซีแลนด์ จวก กกต. ส่งบัตรเลือกตั้งกลับมาไม่ทัน ซัดทำเป็นเด็กเล่นขายของ

คนไทยในนิวซีแลนด์ จวก กกต. ส่งบัตรเลือกตั้งกลับมาไม่ทัน
คนไทยในนิวซีแลนด์ จวก กกต. ส่งบัตรเลือกตั้งกลับมาไม่ทัน

คนไทยในนิวซีแลนด์ จวก กกต. ส่งบัตรเลือกตั้งกลับมาไม่ทัน ซัดทำเป็นเด็กเล่นขายของ

กรณี พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกกต. แถลงว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ บัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรที่ไม่สามารถส่งไปเขตเลือกตั้งได้ทันในเวลา 17.00 น. คือบัตรเลือกตั้งจากนิวซีแลนด์ จำนวน 1,500 ใบ เบื้องต้นจะถือเป็นบัตรเสียทั้งหมดและจะรายงานให้กกต.พิจารณาในวันที่ 25 มี.ค. กระทั่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

มติชนออนไลน์ สัมภาษณ์ นางแคทลียา ช่างนาค แมคนอตัน คนไทยในนิวซีแลนด์ กล่าวว่า ตนลงคะแนนเลือกตั้งด้วยวิธีการออกเสียงทางไปรษณีย์ ซึ่งในเอกสารการแนะนำระบุอย่างชัดเจนว่าให้ส่งคืนสถานทูตไทยฯ ภายในวันที่ 13 มี.ค. ซึ่งตนและเพื่อนๆคนไทยก็ดำเนินการตามที่กำหนด โดยเป็นการส่งแบบด่วน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จึงอยากตั้งคำถามว่า กกต.ใช้บริการสายการบินใด และส่งขึ้นเครื่องตั้งแต่วันใด เนื่องจากสายการบินที่บินตรงก็มี แม้แต่การบินไทยก็มีไฟล์ทบินตรง เอกสารสำคัญเช่นนี้ ตนในฐานะคนไทยที่มีสิทธิ มีเสียงตามกฎหมาย อยากสอบถามว่าเหตุใดจึงไม่มีการวางแผนให้รัดกุม เผื่อเวลา แต่กลับส่งวินาทีสุดท้าย ทำเป็นเด็กเล่นขายของ

ก่อนหน้านี้ ตอนมีการไปรษณีย์มาถึงบ้านที่ Bay of Plenty ตนยังชื่นชม กกต. กับเพื่อนที่อยู่ในประเทศไทยว่าสะดวกมาก มีซองส่งกลับให้เรียบร้อย แบบด่วนลงทะเบียนอย่างดี สุดท้าย ไม่ทันขาดคำ เกิดความผิดพลาดใหญ่หลวง

บทความก่อนหน้านี้ระนองจ่อล้มแชมป์ 8 สมัย หลังคะแนนพลังประชารัฐนำโด่ง
บทความถัดไปกกต. มึน ส่งบัตรเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ล่าช้า อ้าง ไปรษณีย์ทางการทูต