Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

'ณัฐพงษ์' เล่าวินาที อนาคตใหม่บางแคหวิดแพ้ เพราะ'กกต.'กรอกคะแนนผิด

25 มี.ค. 2562 - 18:56 น.

“ณัฐพงษ์” เล่าวินาที อนาคตใหม่ บางแคหวิดแพ้ เพราะกกต.กรอกคะแนนผิด เล่าวินาที อนาคตใหม่ บางแคหวิดแพ้ เพราะกกต.กรอกคะแนนผิด

เมื่อวันที่ 25 มี.ค. นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุธ ผู้สมัคร ส.ส. พรรค อนาคตใหม่ เขตบางแค กล่าวถึงปัญหาการนับคะแนนในเขตบางแค ว่า หากได้ติดตามผลการนับคะแนนทางโทรทัศน์จะเห็นว่า พรรคอนาคตใหม่ ตามพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ตลอด แต่จากการลงพื้นที่ตามหน่วยคะแนนดิบปรากฎว่า ตนมีคะแนนนำ

จากการสำรวจกับทีมงานพบว่ากกต.ไม่มีการติดแบบส.ส. 5/18 ในหลายหน่วย ทำให้เกิดความข้องใจว่านี่อาจเป็นสาเหตุ จึงได้เข้าไปติดต่อกับเขตในเวลา 23.00 น. เพื่อตรวจสอบ ซึ่งทางเขตแจ้งว่ายังไม่สามารถร้องเรียนได้ ต้องรอวันที่ 25 มี.ค. ถึงจะร้องเรียนได้ แต่เช้าวันถัดมากลับพบว่า ตนชนะ 150 คะแนน จึงคิดว่าการทำงานของกกต. ไม่ถูกต้องตามกระบวนการ

ส่วนตัวคิดว่าหากว่าตนไม่ยื่นเรื่องร้องเรียนอาจจะทำให้ตนไม่ได้เป็น ส.ส. แม้ทางเขตจะยืนยันมาว่าเป็นเรื่องของการคีย์ข้อมูลผิดพลาด ที่ไม่ควรเกิดขึ้น ถึงอย่างไรก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ และทางพปชร.ก็ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนกับ กกต.แล้ว ขณะที่พรรคอนาคตใหม่ก็ได้ยื่นเรื่องขอคัดค้านการนับคะแนนใหม่ ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่เขตเปิดหีบนับคะแนนใหม่จะต้องแจ้งให้เราทราบ

"ในการแข่งขันของการเลือกตั้งทุกคนต้องแข่งขันให้ดีที่สุด เข้าข้างตัวเองให้ดีสุด หน้าที่กกต. ต้องทำให้การแข่งขันบริสุทธิ์ยุติธรรม ฉะนั้นในหน้าที่ของผู้แข่งขันแต่ละคน ในเมื่อถูกพลิกมาเป็นฝ่ายแพ้ก็เป็นธรรมดาที่จะต้องร้อง เมื่อวานผมไปสังเกตการณ์พบว่าน่าสงสัยก็ต้องร้อง ถ้าแพ้หลักร้อยผมก็ต้องร้อง แต่ที่ต้องเรียกร้องร่วมกันคือทำอย่างไรให้การทำงานของกกต.โปร่งใสที่สุด" นายณัฐพงษ์ กล่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคอนาคตใหม่ นำโดย นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่,นายไกลก้อง ไวทยการ นายทะเบียนสมาชิกพรรค และนายพิจารณ์ เชาว์พัฒนวงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จะเดินทางไปยื่นหนังสือต่อ กกต.

ขอให้เปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ ขั้นตอนการส่งคะแนนทางอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่จากหน่วยเลือกตั้งถึงการเชื่อมโยงข้อมูลกับสื่อต่าง ๆ บริษัท งบประมาณที่จัดทำระบบ รวมถึง ผลคะแนนรายหน่วย บัตรเสีย บัตรที่จัดพิมพ์​บัตรที่ถูกใช้ บัตรที่ส่งไปตามหน่วย ในเวลา 10.00 น.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ณัฐพงษ์' เล่าวินาที อนาคตใหม่บางแคหวิดแพ้ เพราะ'กกต.'กรอกคะแนนผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง