เพื่อไทย – 7พรรค ฝ่ายประชาธิปไตย ประกาศจัดตั้งรัฐบาล ตัวเลขส.ส. ใกล้ทะลุ 255! ‘มิ่งขวัญ’ มาแน่!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตย ประกอบด้วย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ และพรรคเพื่อชาติ ประกาศจับมือกันจัดตั้งรัฐบาลในวันที่ 27 มี.ค.นี้ เวลา 10.00 น. ที่รร.แลงคาสเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ทั้งนี้ บรรดาแกนนำของแต่ละพรรคจะเดินทางไปร่วมแถลงข่าวจับมือตั้งรัฐบาลด้วยตัวเอง เพื่อประกาศว่าฝ่ายประชาธิปไตยมีเสียงเกิน 251 เสียง มีสิทธิ์ชอบธรรมในการจัดตั้งรัฐบาล

  • โดยพรรคเพื่อไทย นำโดย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นายชัยเกษม นิติสิริ
  • ส่วนพรรคอนาคตใหม่ นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค และนางสาวพรรณนิกา วานิช โฆษกพรรค ฯลฯ
  • พรรคประชาชาติ นำโดย นายวัน มูฮัมหมัด นอร์มะทา หัวหน้าพรรค ดร.ณหทัย ทิวไผ่งาม รองหัวหน้า
  • พรรคเพื่อชาติ นำโดย นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรค นายอารี ไกรนรา รองหัวหน้าพรรค นางสาว เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรค ดร.รยุศด์ บุญทัน รองโฆษกพรรค

นอกจากนี้ จะยังมีพรรคอื่นๆ อีกมายมาย รวมแล้วมากว่า 253-255 ที่นั่ง ที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจและไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ มาร่วมผนึกกำลังในครั้งนี้ด้วย

ด้าน นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้โพสต์ภาพผ่านเพจ พร้อมข้อความว่า “ผมเป็นคนรักษาคำพูดและจุดยืนทางการเมือง” ท่ามกลางกระแสการจัดตั้งรัฐบาล โดยก่อนหน้านี้ นายมิ่งขวัญได้เคยประกาศจุดยืนร่วมรัฐบาลประชาธิปไตย ไม่ร่วมสืบทอดอำนาจ ทั้งนี้มีรายงายข่าวเปิดเผยว่า นายมิ่วขวัญจะมาร่วมจัดตั้งรัฐบาลด้วยแน่นอน แต่อาจจะไม่ได้มาปรากฎตัวในการแถลงข่าว และจะขอแถลงแยกจากวงแถลงข่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน