พรรคการเมือง ร่วมร่างสัตยาบัน ตั้งรัฐบาลประชาธิปไตย ก่อนร่วมประกาศจุดยืน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 มีนาคม ที่โรงแรมแลงคาสเตอร์ ถนนเพชรบุรี พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วยพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) พรรคเสรีรวมไทย (สร.) พรรคประชาชาติ (ปช.) พรรคเพื่อชาติ (ปช.) และพลังพรรคปวงชนชาวไทย (พลท.) รวมแถลงจัดตั้งรัฐบาล โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย แกนนำพรรคพท. อาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรค และนายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรค เดินทางมารอต้อนรับตัวแทนจากพรรคการเมืองที่จะมาร่วมแถลงจับมือเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคพท.ตั้งแต่ช่วงเช้า

โดยพรรคพท.ได้มีการถ่ายทอดภาพบรรยากาศสดจากแถลงไปยังที่ประชุมใหญ่ ส.ส.ของพรรคด้วย ในขณะที่พรรคประชาชาติประกาศแจ้งจะถ่ายทอดสดบรรยากาศผ่านทางเพจ คนรุ่นใหม่ประชาชาติ ให้พี่น้องทั่วทุกภาคทุกจังหวัดร่วมรับชมไปพร้อมกันด้วย

ขณะที่นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ไม่ได้เดินทางมาร่วมด้วย โดยนายภูมิธรรม ยืนยันว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ มีจุดยืนร่วมด้วย แต่วันนี้ไม่ได้มาร่วมแถลง เพราะติดภารกิจ

ด้านพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ภาพบรรยากาศในที่ประชุม ระบุว่า บรรยากาศสบายๆของพรรคฝั่งประชาธิปไตย ก่อนแถลงข่าวร่วมในวันนี้ ต่อต้านความพยายามสืบทอดอำนาจเผด็จการ #อนาคตใหม่ พร้อมทำทุกวิถีทาง เดินหน้าสู่ประชาธิปไตย แม้มีกลไกส.ว.รออยู่

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10:35 น. มีรายงานว่า ขณะนี้พรรคการเมืองทั้ง6 พรรคที่มาร่วมแถลงกำลังร่วมกันร่างสัตยาบัน เพื่อประกาศตั้งรัฐบาลประชาธิปไตย ก่อนการแถลงข่าว โดยขณะนี้การแถลงข่าว เริ่มต้นขึ้นแล้ว


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน