เผยเหตุ 'ธนาธร อนาคตใหม่' หนุนสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี รัฐบาลประชาธิปไตย!

27 มี.ค. 2562 - 11:18 น.

เผยเหตุ ‘ธนาธร อนาคตใหม่’ หนุนสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี รัฐบาลประชาธิปไตย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.43 น. ที่ โรงแรมแลงคาสเตอร์ ชั้น 2 ห้องสยามบอลรูม มีการแถลงข่าวการจัดตั้งรัฐบาล โดยมีพรรคเพื่อไทย เป็นแกนนำร่วมกับ พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ได้แก่ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) พรรคเสรีรวมไทย (สร.) พรรคประชาชาติ (ปช.) พรรคเพื่อชาติ (ปช.) และพลังพรรคปวงชนชาวไทย (พลท.) ร่วมแถลงจัดตั้งรัฐบาล “รวมพลังหยุดสืบทอดอำนาจเผด็จการ สร้างรัฐบาลประชาธิปไตย”

โดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวระหว่างการประกาศจุดยืน ว่า สถานการณ์การเมืองปัจจุบันอยู่ในภาวะที่อำนาจไม่เป็นประชาธิปไตยพยายามต้องการเข้ามีมบทบาทหลังเลือกตั้ง เห็นว่าไม่เป็นประโยชน์ต่อประเทศระยะยาว เราจำเป็นต้องทำให้เสียงของประชาชนทำให้เป็นจริง ตนจึงร่วมพรรคอื่นหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจคสช. เจตจำนงนี้ได้ฉันทามติจากประชาชน

โดยพรรคอนาคตใหม่ มี จุดยืน 5 ข้อ

  • 1 ยืนยันว่า จะร่วมกับพรรคการเมืองที่ร่วมแถลงข่าววันนี้ ต้านอำนาจ คสช. อย่างเต็มที่ แม้หนทางข้างหน้าจะต้องฝ่าฟัน 250 ส.ว. แต่ก็จะร่วมกันทำงาน
  • 2 จะเชิญชวนพรรคการเมืองอื่น ที่สัญญาประชาชนไว้ ว่า จะมีสนับสนุนการสืบทอดอำนาจ มาทำงานร่วมกัน

3 อนาคตใหม่ ยืนยันเหมือนเดิมว่า นายกฯ ต้องมาจากพรรคที่ได้ ส.ส. เป็นอันดับ 1 โดย พรรคอนาคตใหม่ จะสนับสนุน สุดารัตน์ เป็นนายกฯ เพราะเหมาะสมที่สุดกับประเทศไทย

  • 4 เรียกร้องต่อพรรคการเมือง ที่ต้องการจะตั้งรัฐบาลจากเสียงข้างน้อย โดยใช้เสียง ส.ว.หนุน รังแต่จะสร้างความวุ่นวายให้สังคม และทำให้สังคมเดินไปสู่ทางตัน และ 5 เรียกร้องให้กกต. ทำหน้าที่อย่างบริสุทธิ์ ยุติธรรม เราเรียกร้องให้ กกต. เปิดผลทุกหน่วย ที่มีการมาใช้สิทธิ์ ให้สามารถตรวจสอบได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยเหตุ 'ธนาธร อนาคตใหม่' หนุนสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี รัฐบาลประชาธิปไตย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง