เพื่อไทย สวน‘พปชร.’ ปม‘หญิงหน่อย’ไม่เป็นส.ส. ถามกลับ‘บิ๊กตู่-อุตตม-สนธิรัตน์’เป็นมั้ย

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรค เพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ออกมาระบุคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง และผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯ ลำดับที่ 1 ของพรรคเพื่อไทย ไม่ได้เป็นส.ส. จึงไม่ควรจะมาจัดตั้งรัฐบาลก่อนว่า ไม่น่าเชื่อว่าคนอย่างนายธนกรจะกล้าออกมาชี้นิ้วกล่าวหาคนอื่นจนลืมว่า 4 นิ้วพุ่งเขาหาตัวเองเช่นนี้ หรือเป็นเพราะกระเหี้ยนกระหือรืออยากเป็นรัฐบาล ทั้งๆ ที่มีเสียงส.ส.ไม่ถึงครึ่ง นายธนกรลืมหรือพูดเอาใจใครจนลืมความจริงว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ไม่ได้เป็นส.ส.และแกนนำพรรคตั้งแต่หัวหน้าพรรค และอีกหลายคนก็ไม่ได้เป็นส.ส. จะออกมาพูดให้ตัวเองดูดีเพื่อ

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายจิรายุ กล่าวอีกว่า ส่วนการจับมือกับพรรคการเมืองทั้ง 7 พรรค ที่ประกาศชัดเจนว่าอยู่ฝั่งประชาธิปไตย ก็เห็นได้อย่างชัดเจนแล้วว่ามีกว่า 255 เสียง หากรวมเสียงที่ลงคะแนนของประชาชนก็มีมากกว่า 14,000,000 เสียง

นายจิรายุ กล่าวเพิ่มเติมว่า สังคมกำลังสงสัยว่าพรรคพลังประชารัฐจะออกมาแถแบบนี้ไปเพื่ออะไร เรื่องเสียงข้างมากในสภาฯ นานาประเทศทั่วโลกเขาก็เลือกวิธีนับจำนวนเสียงสมาชิกในสภาฯ เพื่อโหวตนายกฯ อย่าไปสร้างมาตรฐานแบบแปลกๆเลยเดี๋ยว 100 กว่าประเทศทั่วโลกจะดูถูกดูแคลนประเทศไทย ว่าไม่รู้มาตรฐานประชาธิปไตยที่ทั่วโลกเขาใช้กันมาเป็นร้อยๆปี ที่สำคัญในโลกโซเชียลก็ตั้งข้อสงสัยว่า #แบบนี้ก็ได้ด้วยหรือ

อ่านข่าว พลังประชารัฐ เดือด! “หญิงหน่อย” บังอาจ ประกาศตั้งรัฐบาล ส.ส. ก็ไม่ได้เป็น!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน