นศ.ตื่นตัว! ปรากฎการณ์ กกต.โป๊ะแตก แห่ล่าชื่อถอน หลายที่สั่งห้าม เอาคดีมาขู่!

นศ.ตื่นตัว! ปรากฎการณ์ กกต.โป๊ะแตก แห่ล่าชื่อถอน หลายที่เจอสั่งห้าม ตร.คุมเข้ม เอาคดีความมาขู่!

กระแสความไม่พอใจ ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง หลังสังคมมีข้อสงสัยต่อการทำหน้าที่จัดการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในโลกออนไลน์ได้ร่วมกันลงชื่อผ่านเว็บไซต์ Change.org ซึ่งเป็นเหมือนเสียงเรียกร้องที่แสดงออกทางสัญลักษณ์ให้ กกต.ชุดนี้ลาออก โดยยอดของประชาชนที่มาร่วมลงชื่อ พุ่งสูงใกล้ 1 ล้านรายชื่อ ทุกขณะแล้ว

ทำให้ กลุ่มนักศึกษา และกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่มีความตื่นตัวทางการเมือง ทั่วประเทศ ได้เชิญชวนร่วมลงชื่อถอดถอน กกต. ทั้งที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ,ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ,ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์ลำปาง ,ม.พระจอมเกล้าธนบุรี และ ม.เกษตรศาสตร์

ซึ่งที่ ม.เกษตรศาสตร์ มีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไม่ยอมให้นิสิตทำกิจกรรมลงชื่อถอดถอน กกต. อ้างว่ากิจกรรมต้องได้รับการอนุญาตจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยก่อน โดย ได้มีหน่วยรักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบจำนวนหนึ่งมาที่นี่ และทางมหาวิทยาลัยก็ปิดประกาศห้ามมิให้นิสิตทำกิจกรรมที่ไม่ได้รับอนุญาตจากทางผู้บริหารมหาวิทยาลัย

ด้าน มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จัดกิจกรรมตั้งโต๊ะร่วมลงชื่อถอดถอนคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ภายใต้แคมเปญ “1 ล้านชื่อ ยื่นถอดถอน #กกต โป๊ะแตก” ที่โรงอาหารของมหาวิทยาลัย

ต่อมา รองอธิการบดีกิจการนักศึกษา ปฏิบัติราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ได้ออกประการห้ามจัดกิจกรรมดังกล่าว โดยระบุว่ามหาวิทยาลัย ไม่เคยอนุญาตให้ใช้สถานที่และไม่ทราบมาก่อน และเมื่อทราบเหตุจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและหยุดการกระทำดังกล่าว

และขอประกาศว่าหากมีบุคคลใดเข้ามาดำเนินการหรือทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต จะดำเนินการตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


 

บทความก่อนหน้านี้หวั่นซ้ำรอยพฤษภาทมิฬ วอนบิ๊กตู่เชื่อมั่นปชต. ญาติวีรชนแนะ3ข้อตั้งรัฐบาลช่วยชาติ
บทความถัดไปรับข่าวเลือกตั้ง หุ้น-ทอง ยังผันผวน ทองคำลงแรง บาทละ 250 !