นิพิฏฐ์ แฉพรรคดังโคตรน่าขยะแขยง บอกถูกจับซื้อเสียงได้โยนขี้ให้ ประชาธิปัตย์

นิพิฏฐ์ แฉพรรคดังโคตรน่าขยะแขยง บอกถูกจับซื้อเสียงได้โยนขี้ให้ ประชาธิปัตย์

นิพิฏฐ์ – เมื่อเวลา 11.30 น. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และอดีตผู้สมัคร ส.ส. พัทลุง เขต 2 แถลงเรียกร้องให้ประชาชนเป็นลูกขุน คดีการทุจริตซื้อเสียงเลือกตั้งในภาคใต้ หลังจากได้มอบหมายให้ทีมกฎหมายพรรค ยื่นให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สอบสวน

นายนิพิฏฐ์เผยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ตนไม่ได้รังเกียจการซื้อเสียง แต่รู้สึกขยะแขยง โดยตนได้ยื่นหลักฐานไปยัง กกต. ประกอบด้วย บันทึกสนทนากลุ่มไลน์กลุ่มหนึ่ง ซึ่งมีสมาชิกจำนวน 388 คน โดยเป็นเนื้อหาการสนทนาเกี่ยวกับการรวบรวมบัตรประชาชนในพื้นที่ เพื่อเตรียมการทุจริตการเลือกตั้ง

นอกจากนี้ ยังมีบันทึกข้อความจากไลน์อีกกลุ่มใจความว่า “หากใครถูกจับช่วงแจกเงิน ให้บอกว่าเป็นเงินพรรคประชาธิปัตย์ ผมถูกตำรวจจับ ผมก็พูดว่าพรรคประชาธิปัตย์ให้ทำ” โดยผู้สมัครในกลุ่มไลน์นี้ก็ไม่ได้โต้แย้งหรือคัดค้าน ซึ่งตนเก็บหลักฐานไว้เรียบร้อยแล้ว

นายนิพิฏฐ์เผยต่อว่า ทั้งนี้ยังมีหลักฐานเป็นสมุดบัญชีการจ่ายเงินหัวละ 500 บาท ให้กับประชาชนเจ้าของบัตร โดยมีการระบุรายละเอียด เช่น จำนวนสมาชิกในครอบครัว ยอดจำนวนเงิน และสัญลักษณ์การจ่ายเงินแล้ว โดยทั้งหมดมีการรวบรวมบัตรประชาชนประมาณ 5 หมื่นใบ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ผู้สมัครอนาคตใหม่ โคราช ร้องกกต.ข้องใจ คะแนนนำอยู่ดีๆ รุ่งเช้า พปชร.แซงชนะเฉย 
บทความถัดไปผู้ว่าฯ เผย ‘เชียงใหม่’ เตรียมวิกฤตอีกรอบ ลมพัดฝุ่นปกคลุม ครองอันดับ 3 ของโลก