เพื่อไทย โวยเลือกตั้งปากน้ำ มึนเด็ก-คนตายมีชื่อใช้สิทธิ แฉกลโกงทั้งจังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้สมัครส.ส.สมุทรปราการ พรรค เพื่อไทย นำโดย นายประเสริฐ ชัยกิจเด่นนภาลัย เขต 3 นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ เขต 5 เดินทางมายื่นคำร้องขอให้กกต.จัดการเลือกตั้งในจ.สมุทรปราการใหม่ ทั้ง 7 เขตเลือกตั้ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยนายประเสริฐ กล่าวว่า การเลือกตั้งใน จ.สมุทรปราการ พบการทุจริตอย่างเป็นระบบ ทำให้วาทกรรมสมุทรปราการเมืองโคตรโกงกลับมาหลอกหลอน กกต.ซึ่งเป็นองค์การอิสระใช้งบมากกว่า 5,800 ล้านบาท การทุจริตเลือกตั้ง โดยเฉพาะการใช้องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น อบจ. อบต. ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ไปเป็นกลไกลในการหาเสียง ทั้งนี้ทุกเขตเลือกตั้งของสมุทรปราการก็มีการกระทำเช่นเดียวกันทั้งจังหวัด จึงขอคัดค้านเลือกตั้ง และขอให้จัดการเลือกตั้งขึ้นใหม่เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีของคนสมุทรปราการ

“การทุจริตซื้อสิทธิขายเสียงแบบเทกระจาดที่เกิดขึ้นเป็นการนำโมเดลโคตรโกงในสมุทรปราการไปรวมกับโคตรโกงทั้งแผ่นดิน โดยกลายเป็นโคตรโกงทั้งชาติ มีครบทั้งเวียนเทียนบัตร ยัดบัตรใส่หีบ เด็กที่อายุไม่ถึงเกณฑ์เลือกตั้ง และคนที่ตายไปแล้วก็ยังมีรายชื่ออยู่ในทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง กกต.จึงต้องตรวจสอบ หากไม่ทำก็ถือว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่”

นางสลิลทิพย์ กล่าวว่า ในต.คลองด่าน มีรายงานเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เมื่อเห็นผู้สูงอายุไปแสดงตนใช้สิทธิและต้องการกาเลือกพรรคเพื่อไทย กปน.ก็จะแนะนำให้กาทับโลโก้พรรคทำให้ในหน่วยเลือกตั้งดังกล่าวมีบัตรเสีย 50 ใบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน