พปชร. แถลง 3 จุดยืน ให้เคารพเสียงประชาชน อย่าอ้างฝ่ายตัวเองชอบธรรมฝั่งเดียว

พปชร. แถลง 3 จุดยืน ให้เคารพเสียงประชาชน อย่าอ้างฝ่ายตัวเองชอบธรรมฝั่งเดียว

พปชร. – เมื่อเวลา 13.40 น. นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค รวมถึงแกนนำระดับผู้บริหาร ร่วมแถลงผลประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

นายอุตตม เผยว่า พรรคพลังประชารัฐ ขอขอบคุณพี่น้องที่ให้ความไว้วางใจ เลือกผู้สมัครของพรรค จนได้รับคะแนนสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งจำนวน 8,433,137 คะแนน โดยพรรคขอแถลงการณ์ดังนี้

1 ) พรรคพลังประชารัฐ ขอยึดมั่น และจะทำหน้าที่ภายใต้รัฐธรรมนูญ เพื่อปกป้องรักษาประโยชน์ประเทศชาติ และพี่น้องประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

2 ) พรรคพลังประชารัฐ ขอเรียกร้องให้ทุกพรรคเคารพการตัดสินใจของประชาชนในทุกคะแนนเสียงที่ได้เลือก ไม่ควรกล่าวอ้างว่าประชาชนที่สนับสนุนฝ่ายตนเอง เป็นฝ่ายที่ชอบธรรมแต่ฝ่ายเดียว เพราะจะนำไปสู่การแบ่งแยก อันอาจก่อให้เกิดความขัดแย้งในสังคมเหมือนเดิม

3 ) พรรคพลังประชารัฐ มีจุดยืนเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล ว่าทุกพรรคสามารถรวบรวมเสียงตั้งรัฐบาลได้ แต่ในระหว่างที่คณะกรรมการการเลือกตั้งยังไม่ได้ประกาศ และรับรองผลอย่างเป็นทางการ การรวบรวมเสียง ส.ส.เพื่อสนับสนุนการจัดตั้งรัฐบาล ย่อมยังไม่มีผลทางการเมือง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้‘พี่มิ่ง’ อยู่ไหน? ธนาธร ถามหา เพราะคิดถึง เผยอยากคุยด้วย หลังข่าวลือแซ่ด!
บทความถัดไปไม่หวั่นฝุ่นพิษ!! นักศึกษา-อาจารย์-ประชาชน แห่ลงชื่อถอดถอน กกต. แน่น มช.