นายสุวิทย์ โพสต์แบบนี้ หลังเลือกตั้ง ถึงเวลากุ๊ยอย่างเรา ถ้าผู้ดีใส่สูท แก้อะไรไม่ได้!

‘พุทธอิสระ’ หรือ ‘สุวิทย์ ทองประเสริฐ’ โพสต์แบบนี้ หลังเลือกตั้ง “ผู้ดีใส่สูทแก้ปัญหาชาติไม่ได้ คงต้องถึงคิวกุ๊ยอย่างพวกเรา”

หยิบแล้ววาง วางแล้วว่าง ดับแล้วเย็น

มีผู้ถามเข้ามากมายว่า หลังเลือกตั้งแล้ว บ้านเมืองจะกลับมาวุ่นวายอีกไหม? ข่าวการแย่งชิงกันจัดตั้งรัฐบาล แย่งชิงอำนาจ ต่างฝ่ายต่างตั้งข้อรังเกียจกันและกัน เผชิญหน้ากัน สร้างความแตกแยกกันเองในหมู่ผู้แทนปวงชน เช่นนี้บ้านเมืองนี้ จักยังมีคำว่าปรองดองกันได้หรือ ?

แล้วพวกนักการเมืองพวกนี้ จักสามารถทำให้บ้านเมืองนี้เกิดบรรยากาศในการปกครองได้กระนั้นหรือ หากบ้านเมืองวุ่นวายขึ้นมาอีก ทีนี้ใครจะออกมาช่วยทำให้บ้านเมืองสงบ? ประชาธิปไตย มันสามารถทำให้คนไทยรวยได้ภายใน ๖ เดือนจริงหรือ (มีพรรคการเมืองบางพรรคโฆษณาหาเสียงไว้)

คำถามเหล่านี้ต่างไหลบ่าถาโถมมาเข้าหู พุทธะอิสระ หากเป็นเมื่อครั้งที่ยังเคลื่อนไหวต่อสู้เพื่อความถูกต้อง พุทธะอิสระคงต้องวิพากษ์วิจารณ์ ตอบปัญหาให้ทุกท่านที่ถามกันเข้ามา แต่เวลานี้มีบรรดาผู้ดีใส่สูทที่เข้าอาสาเข้ามาแก้ปัญหาให้บ้านเมืองแล้ว เราท่านทั้งหลายก็ควรปล่อยให้เขาแก้ปัญหากันไป พวกเราหยิบกันมาเยอะมากแล้ว หยิบกันจนได้คุกได้ตาราง ได้คดีกบฏติดตัวกันทั่วหน้า

ถึงเวลาที่จักวางลงบ้าง จักได้ว่าง ดับเย็น เพื่อรักษาสมดุลของชีวิตพวกเราเอาไว้ เผื่อเมื่อไหร่บ้านเมืองมีปัญหา จนพวกผู้ดีใส่สูทเขาแก้ปัญหาไม่ได้ กุ๊ยข้างถนนอย่างพวกเราค่อยออกไปช่วยบ้านเมือง

แล้วพบกันใหม่ เมื่อชาติต้องการ


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


 

บทความก่อนหน้านี้เด็ก 7 ขวบติดเกม จนท้องผูกเรื้อรัง เอ็กซเรย์พบอุจจาระแข็งค้าง เต็มลำใส้ใหญ่
บทความถัดไปเปิดวาร์ป โม่ยจัง!! สาวไทยเซ็กซี่ ก่อนชะตาพลิกโดนมาเลย์จับกลางงาน-เข้าคุก