Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

'สมศักดิ์' ชี้ ผู้ใหญ่เพื่อไทยดิ้น หลังอดเก้าอี้ ส.ส. เชื่อ มีพรรคการเมือง 'เอียงซบ' บิ๊กตู่

30 มี.ค. 2562 - 11:14 น.

'สมศักดิ์' ชี้ ผู้ใหญ่เพื่อไทยดิ้น หลังอดเก้าอี้ ส.ส. เชื่อ มีพรรคการเมือง 'เอียงซบ' บิ๊กตู่

ผู้ใหญ่เพื่อไทยดิ้น - วันที่ 30 มี.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการพยายามตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย (พท.) ว่า ส่วนตัวคิดว่ากรณีของพรรคเพื่อไทย ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เป็นผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ และมองดูตัวเองแล้วว่าไม่มีโอกาสเข้าสภา หากไม่ได้เป็นรัฐบาลแล้วจะยิ่งห่างออกไปเรื่อยๆ แน่นอน ถือเป็นเฮือกสุดท้ายที่ท่านทั้งหลายเหล่านั้นจะต้องสู้อย่างเต็มที่ เพราะมองดูแล้วเสียงยังปริ่ม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หากไม่ได้แสดงออกอะไรเต็มที่อาจจะไม่มีโอกาสได้แสดงอีก ถือเป็นการสู้เป็นเฮือกสุดท้ายแล้วหรือไม่ และการแสดงออกมานั้นหากไม่สมหวัง อาจชวนพี่น้องประชาชนออกมาโดยสร้างความขัดแย้งอีกหรือไม่ เพราะแต่ละคนที่ออกมาพูดในลักษณะเหมือนเรียกร้องในมุมของตัวเองเป็นหลัก และทำให้ประชาชนเป็นเดือดเป็นแค้น เป็นการจุดชนวนความขัดแย้ง และที่พวกเขาพยายามเรียกตัวเองเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ตรงนี้เหมือนพยายามแบ่งฝักแบ่งฝ่าย บีบคนที่ไม่สนับสนุนตนเองเป็นเผด็จการ ไม่ทราบว่าจะฟ้องร้องได้หรือไม่ นักกฎหมายของพรรคพลังประชารัฐกำลังสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่

เมื่อถามถึงการบริหารงานของรัฐบาลในช่วงรับรองผลการเลือกตั้ง จะมีปัญหาอะไรหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การบริหารงานของรัฐบาลในช่วงนี้ รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีอำนาจเต็มไม่ใช่รัฐบาลรักษาการ เป็นจุดแข็งหนึ่งที่ทำให้ช่วยเหลือประชาชนได้เต็มที่ อย่างเช่น ฝนทิ้งช่วง ความแห้งแล้ง ปัญหาหมอกควัน รัฐบาลสามารถช่วยแก้ปัญหาได้ทันที

ส่วนรัฐบาลใหม่ไม่ทราบว่าจะใช้เวลานานเท่าใด ทั้งนี้ตนอยากเสนอให้รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ดำเนินการนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐนำไปหาเสียง ควบคู่ไปกับช่วงเวลาที่รอคอย เช่น ปัญหาที่ดิน ส.ป.ก.ที่เป็นเรื่องการแก้ไขกฎหมาย หรือเรื่องราคาสินค้าเกษตร หรือการช่วยชาวนาในเรื่องราคาข้าว ที่พรรคมีนโยบายช่วยเหลือทั้งค่าปลูก ค่าเก็บเกี่ยว สามารถเตรียมการไว้ล่วงหน้าได้เลย เพราะเป็นเรื่องดีๆ ที่ควรทำอยู่แล้ว หรือเห็นว่านโยบายของพรรคไหนดีทำได้เลยก็ควรนำมาพิจารณา ใครเข้ามาเป็นรัฐบาลสามารถทำต่อไปได้เลยไม่ต้องรอ ไม่ต้องกลายเป็นช่วงหลุมอากาศ

เมื่อถามถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยังไม่ตัดสินใจว่าจะอยู่ฝ่ายไหนและมีการเลือกกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลา แต่อาจไม่ทันใจประชาชน เรื่องตรงนี้เป็นเรื่องภายในของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่สามารถไปเร่งรีบอะไรได้ ส่วนการรวบรวมเสียงเพื่อจัดตั้งรัฐบาลนั้น คิดว่าพรรคที่ไม่ได้ไปลงสัตยาบันกับพรรคเพื่อไทย เขาคงเอนเอียงมาทางพล.อ.ประยุทธ์อยู่แล้ว ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรคงต้องไปพูดคุยกันอีกที

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 'สมศักดิ์' ชี้ ผู้ใหญ่เพื่อไทยดิ้น หลังอดเก้าอี้ ส.ส. เชื่อ มีพรรคการเมือง 'เอียงซบ' บิ๊กตู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง