ผู้สมัคร ส.ส. ชลบุรี 4 พรรค แท็กทีมยื่นหลักฐานให้กกต. พรรคดังส่อโกงเลือกตั้ง

ผู้สมัคร ส.ส. ชลบุรี 4 พรรค แท็กทีมยื่นหลักฐานให้กกต. พรรคดังส่อโกงเลือกตั้ง

ชลบุรี – เมื่อเวลา 13.30 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต 4 นำโดย นายพายุ เนื่องจำนงค์ (พรรคประชาธิปัตย์) นายสมชาย เนื่องจำนงค์ (พรรคอนาคตใหม่) นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง (พรรคเพื่อไทย) และ นายภิญโญ ตั๊นวิเศษ (พรรคภูมิใจไทย)

เดินทางมายื่นหนังสือถึง กกต. เพื่อขอให้ตรวจสอบผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต 4 เบอร์ 1 นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ (พรรคพลังประชารัฐ) เนื่องจากสงสัยว่าการเลือกตั้งเขต 4 ไม่เป็นไปโดยสุจริต

นายพายุ เผยว่า ในหน่วยเลือกตั้งที่ 1 สถานีอนามัยมาบไผ่ มีชายสวมเสื้อกล้ามนั่งอยู่ที่หน่วยเลือกตั้ง นั่งจดหมายเลขส่งมอบให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ทีมงานพรรคเพื่อไทยได้จับตัวไป สภ.บ้านบึง แต่หลังจากที่ลงบันทึกประจำวัน ตำรวจก็ปล่อยตัวไปโดยไม่ต้องประกันตัวและไม่เก็บหลักฐานแต่อย่างใด

ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ ผลิตป้ายเกินจำนวนที่ กกต. กำหนด ออกมากว่า 800 ป้าย

นายพายุ เผยต่อว่า หน่วยเลือกตั้ง อ.บ่อทอง และ อ.หนองใหญ่ มีการส่งหีบเลือกตั้งล่าช้า หลังจากนับคะแนนเสร็จ โดยใช้เวลาหลายชั่วโมงที่รถขนหีบจะมาถึง อ.บ้านบึง ก่อนหน้านี้ได้ร้อง กกต.ชลบุรี ให้นับคะแนนใหม่ในเขต 4 แต่ยังนิ่งเฉย

วันนี้จึงนำหลักฐานมายื่นที่ กกต.ให้พิจารณาอีกครั้ง เนื่องจากหลักฐานทั้งหมด ชี้ให้เห็นถึงพฤติการณ์ทุจริตเลือกตั้ง ควรจะมีการสั่งเลือกตั้งใหม่ อย่างไรก็ตาม หากกกต.เพิกเฉยไม่ดำเนินการ อาจจะยื่นร้องต่อ ป.ป.ช. ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“ประวิตร” ยันกองทัพบก ดูแลการเกณฑ์ทหาร ยึดหลักกฏหมาย โปร่งใสและเป็นธรรม
บทความถัดไป‘ปิยบุตร’ มาแล้ว! แจงหลัง ‘อุ๊ หฤทัย’ ท้าดีเบตเดือด ชี้ถูกปั่น สร้างความเกลียดชัง!