ชูวิทย์ เตือน ปิยบุตร ค่อยเป็นค่อยไป “อาจารย์ยังต้องเจออีกเยอะ”

ชูวิทย์ ปิยบุตร

ชูวิทย์ เตือน ปิยบุตร ค่อยเป็นค่อยไป “อาจารย์ยังต้องเจออีกเยอะ”

วันที่ 1 เม.ย. นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้ออกมาโพสต์ถึงกรณีที่นาย ปิยบุตร แสงกนกกุล ชี้แจงที่ถูกสังคมออนไลน์บิดเบือน ว่า ตอบ อาจารย์ปิยบุตร จาก ชูวิทย์ ผมได้อ่านข่าวที่อาจารย์ปิยบุตรชี้แจงไว้ 6 ข้อ ขอตอบอาจารย์เป็นข้อๆ ดังนี้

1.เมื่อโลกสมัยเปลี่ยนไป เขาไม่ไปตะโกนกันในโรงหนังเหมือนในอดีต แต่เขาโจมตีกันใน social network เมื่ออาจารย์ตัดสินใจทำงานการเมือง เป็นเรื่องปกติที่จะถูกโจมตีจากฝั่งที่เห็นต่าง

2.ผมว่าอาจารย์อย่าแตะเรื่องนี้ดีที่สุด เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อนในสังคมไทย ไม่ว่าอาจารย์จะยกข้อมูลทางวิชาการจากไหนมาพูด ก็ไม่เป็นผลดีต่อตัวเอง จากจุดแข็ง จะกลายเป็นจุดอ่อน ดูตัวอย่างจากไทยรักษาชาติ แล้วเห็นจุดจบไหมครับ?

3.พรรคอนาคตใหม่ได้คะแนนมาก ถล่มทลาย เป็นธรรมดาที่มีคนอิจฉา หากไม่อยากโดนโจมตี ครั้งหน้าเอาคะแนนพอดีๆ แบบภูมิใจไทย ที่หัวหน้าพรรคเขาบอก “ไม่ชอบ เที่ยวหน้าไม่ต้องเลือก”

4.ผมไม่คิดว่าที่อาจารย์พูด จะแก้ไขได้ในสมัยของอาจารย์ เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลา อย่าพลิกฟ้าด้วยฝ่ามือ

5.การเมืองเป็นเรื่องต้อง ฉกฉวย แย่งชิง ผูกขาดตัดตอน ริดรอนสิทธิ์เพื่อน สร้างความเกลียดชัง เพิ่มคะแนนให้ตัวเอง มันเป็นแบบนี้มานานแล้วครับ

6.ล้อเล่นหน่าอาจารย์ อนาคตใหม่เพิ่งเข้ามาสมัยแรก คิดถึงขนาดจะเอากองทัพออกจากการเมืองเลยหรือ? ไม่ใช่ผมไม่เห็นด้วย แต่ผมเกรงว่า อาจารย์จะฝันไปหรือเปล่า?

อนาคตใหม่เป็นความหวังของคนรุ่นใหม่ ความมั่นใจ หัวก้าวหน้า เป็นเรื่องดี แต่การทำงานการเมืองให้เข้ากับสังคม ค่อยเป็นค่อยไป ก็เป็นสิ่งที่อนาคตใหม่ต้องเรียนรู้ ตั้งใจดี แต่พังเพราะการเมืองก็เห็นมามาก ไม่เชื่อถามเพื่อไทยกับประชาธิปัตย์ดู

“อาจารย์ยังต้องเจออีกเยอะ ผมเอาใจช่วยอยู่ห่างๆครับ”

ที่มา ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้อพท. เปิดเวทีถอดบทเรียน มุ่งสร้างชุมชนท่องเที่ยวยั่งยืน เพิ่มรายได้ครัวเรือน
บทความถัดไปพาณิชย์ประสานห้าง-เอกชน รับซื้อกระเทียมโดยตรง หวังดันราคาช่วงผลผลิตออกสู่ตลาด