ฮั่นแน่! ถาวรไม่เม้ม ปชป.เกือบ 100 % ควงบิ๊กตู่ ไม่สนคำพูดอภิสิทธิ์ ลาออกไปแล้ว

ฮั่นแน่! ถาวรไม่เม้ม ปชป. เกือบ 100 % ควงบิ๊กตู่ ไม่สนคำพูดอภิสิทธิ์ ลาออกไปแล้ว

ปชป. – เมื่อเวลา 14.30 น. นายถาวร เสนเนียม ว่าที่ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังระดมความคิดเห็นถึงอนาคตทางการเมืองกว่า 4 ชั่วโมง ว่า วันนี้เราหารืออย่างไม่เป็นทางการ มีผู้เข้าร่วมกว่า 30 คน โดยความเห็นจากการรับฟังประเด็นสำคัญคือจะร่วมรัฐบาลหรือไม่

ซึ่งเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์อยากร่วมรัฐบาล ที่สำคัญสมาชิกเกือบครึ่ง ต้องการให้ประกาศท่าทีในนามพรรคประชาธิปัตย์ ก่อนวันที่ 9 พ.ค. เพราะเห็นว่าใกล้งานพระราชพิธีสำคัญอันศักดิ์สิทธิ์ เรื่องของสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นสถาบันที่เราเทิดทูนอย่างสูงยิ่ง ไม่ควรดำเนินกิจกรรมทางการเมือง

แต่การร่วมรัฐบาล เป็นเรื่องความอยู่รอดของบ้านเมือง เราไม่คำนึงถึงการต่อรองตำแหน่ง แต่สิ่งที่เราให้ความสำคัญคือนโยบาย การแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน ดังนั้นการตัดสินใจของทุกท่านที่ต้องการให้ร่วมรัฐบาล คือต้องการให้ชาติอยู่รอด ต้องการให้ระบอบประชาธิปไตยเดินไปข้างหน้า ไม่ได้เห็นแก่ตำแหน่งหรือพรรค แต่เห็นแก่ชาติบ้านเมืองที่อยากเห็นความสงบ และจัดตั้งรัฐบาลได้

การเข้าร่วมรัฐบาล ไม่ใช่เป็นการผิดอุดมการณ์ ไม่ใช่สนับสนุนผู้สืบทอดอำนาจ ไม่ได้สนับสนุนเผด็จการ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้ามาตามเส้นทางของรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ที่ผ่านการทำประชามติมาแล้ว 16 ล้านเสียง 

เมื่อถามถึงกรณี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ที่เคยประกาศท่าทีไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ นายถาวร กล่าวว่า นายอภิสิทธิ์ ลาออกจากหัวหน้าพรรคแล้ว การพูดของท่านไม่ได้พูดจากการเอามติของที่ประชุมพรรคไปพูด แต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัว 

บทความก่อนหน้านี้กกต. ประกาศ 6 หน่วยเลือกตั้งใหม่ ใน 5 จังหวัด 21 เม.ย.นี้
บทความถัดไปเดือดต่อ เมียพ่อค้าผัดไทย โต้ชาวเน็ต ทำไมต้องขอโทษ หลังโดนถล่มยับเหตุโวยไม่ห่อไข่