“ปิยบุตร” ยิ้มแย้มไร้กังวล พบบก.ปอท.ตามนัด กองเชียร์แน่น ชู 3 นิ้วต้านเผด็จการ ลั่นแค่จุดเริ่มต้นสู้ เพื่อประชาธิปไตย

จากกรณีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มอบหมายให้ พ.อ.บุริทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมายคสช. กล่าวหานายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ฐานดูหมิ่นศาลและนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ตามพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560

จากการอ่านแถลงการณ์หลัง พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรค เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา จนมีการออกหมายเรียกให้เข้าพบต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับ อาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 เม.ย. ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยฝ่ายกฎหมายเดินทางมารายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนตามกำหนด ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มไร้ความกังวล โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

มีแกนนำ และ ว่าที่ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ นำโดยพล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรค น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค นายรังสิมันต์ โรม ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายคารม พลพรกลาง ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ ตลอดจนประชาชนและสมาชิกพรรคอาคตใหม่ กว่า 200 คน ที่มายืนรอปรบมือต้อนรับ ตะโกนเชียร์อาจารย์ปิยบุตรสู้ๆดังกึกก้อง พร้อมมอบดอกไม้ และรูปภาพให้เป็นกำลังใจ นอกจากนี้ยังมี นางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) และตัวแทนจาก UNOHCR หรือ สำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนสหประชาชาติ เข้าร่วมสังเกตการณ์ด้วย

ก่อนที่นายปิยบุตรจะชวนทุกชูสาวนิ้ว ซึ่งเป็นสัญลักษณ์การต่อต้านคสช.และเผด็จการ พร้อมกล่าวขอบคุณประชาชนที่มาร่วมเป็นกำลังใจให้ และระบุว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เพื่อนำเอาความยุติธรรมและก้าวหน้ากลับคืนสู่สังคมไทย เรื่องคดีนั้นไม่ต้องกังวลถือว่า เป็นเกียรติยศของการต่อสู้


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน