เพื่อไทย หอบหลักฐาน โวย กกต. 12 หน่วยเลือกตั้ง นับคะแนน 4 ครั้ง ไม่ตรงกัน!

เพื่อไทย เขต 7 สมุทรปราการ หอบหลักฐาน 12 หน่วย โวยนับแต้ม 4 ครั้งไม่ตรงกัน จี้กกต. จัดการเลือกตั้งใหม่

เมื่อเวลา 11:30 น. วันที่ 17 เมษายน ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายฉัตรชัย ณ บางช้าง สมาชิกพรรคเพื่อไทย ในฐานะตัวแทนนางนันทวัน ประสพดี ผู้สมัครเขต 7 จังหวัดสมุทรปราการ ได้มายื่นเรื่องต่อกกต.เพื่อขอให้มีการจัดการเลือกตั้งใหม่ เนื่องจากพบความไม่ชอบมาพากลในการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง อย่างน้อย 12 หน่วย

อาทิ หน่วยเลือกตั้งที่ 31 ซึ่งในแบบฟอร์มสส 5/18 หรือใบรายงานผลการนับคะแนนพบว่ามีการแก้ไขคะแนน นอกจากนี้ยังมีความผิดพลาด แม้จะมีการตรวจสอบซ้ำ 1- 4 ครั้ง โดยครั้งที่ 1 พบว่าจำนวนผู้มาแสดงตนใช้สิทธิ์น้อยว่าจำนวนบัตรเลือกตั้ง 10 ใบ ครั้งที่ 2 ปรากฏว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์มีจำนวนน้อยกว่าบัตรเลือกตั้ง 4 ใบ ครั้งที่ 3 พบว่าบัตรเลือกตั้งเกินจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ 1 ใบ

โดยในหีบเลือกตั้งมีบัตร 695 ใบ ทั้งที่มีผู้มาใช้สิทธิ์ 694 คน นอกจากนี้ ในหน่วยอื่นๆ พบว่าคะแนนของผู้สมัครบางพรรคหายไป แต่ผู้สมัครบางคนได้คะแนนเพิ่ม สำหรับวันนี้ได้มีการนำแบบฟอร์มสส 5/18 จำนวน 12 หน่วยเลือกตั้ง พร้อมทั้งวิดีโอ และภาพถ่ายมายื่นเป็นหลักฐานเพิ่มเติมให้แก่กกต. โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4 เมษายน ตนได้นำหลักฐานของ 27 หน่วย มายื่น ต่อ กกต.แล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


 

บทความก่อนหน้านี้M Card & SCB M VISA มอบประสบการณ์พิเศษ มันส์ฟรีก่อนใครกับ Movie Preview John Wick : Chapter 3 – Parabellum
บทความถัดไปเปิดคลิป นักร้องดัง เจอหนุ่มบุกใช้ปากงาบเป้าคาเวทีเหมือนออรัลเซ็กซ์ ทำซ้ำหลายครั้ง