ธนาธร เฉลย! ใครคือเจ้าของ อนาคตใหม่ ฝันสร้างระบบสมาชิกให้ประชาธิปไตยที่สุด

ธนาธร อนาคตใหม่

ธนาธร เฉลย! ใครคือเจ้าของ อนาคตใหม่ ฝันสร้างระบบสมาชิกให้ประชาธิปไตยที่สุด

วันที่ 19 เม.ย. นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค อนาคตใหม่ กล่าวว่า สมาชิกพรรคคนนั้นที่ผมกล่าวถึงก็คือ “คุณ” เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พี่แต๊ก นายทะเบียนพรรคอนาคตใหม่ แจ้งว่าพรรคมีผู้สมัครสมาชิกเกิน 50,000 คนแล้ว ผมรู้สึกทั้งตื่นเต้นและประหลาดใจมากที่เห็นตัวเลขสมาชิกพรรคมากเกินกว่าที่เราเคยคาดไว้เมื่อตอนตั้งพรรคใหม่ๆ อยู่ไม่น้อยเลย

แต่อีกด้านนึงเมื่อมาคิดว่ามีประชาชนผู้ที่เดินเคียงข้างเราอีก 6 ล้านกว่าเสียง พอหันมาดูตัวเลขสมาชิกพรรค 5 หมื่นคนที่ผมตื่นเต้นและประหลาดใจนั้นคิดเป็นแค่ไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นของผู้ที่โหวตให้พรรคอนาคตใหม่เสียด้วย ผมจึงอยากขอให้ทุกท่านผู้ที่สนับสนุนและยืนเคียงข้างธนาธรและพรรคอนาคตใหม่ มาร่วมกันสมัครสมาชิกพรรคให้มากๆ

ความฝันง่ายๆ ของผมและทุกคนที่มาร่วมกันทำพรรค ก็คืออยากให้พรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคที่มีสมาชิกมากที่สุดในประเทศไทย และเป็นพรรคที่มีระบบสมาชิกเข้มแข็งที่สุด มีส่วนร่วมมากที่สุด มีกิจกรรมมากที่สุด มีชีวิตชีวามากที่สุด ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมมากที่สุด สร้างสรรค์มากที่สุด และเป็นประชาธิปไตยมากที่สุดด้วย

พรรคอนาคตใหม่จะพัฒนาให้มีกิจกรรมและกลไกการส่งเสริมการมีส่วนร่วมต่างๆ ของสมาชิกพรรค เช่น การทำประชามติออนไลน์ในประเด็นต่างๆ ที่เราสนใจ การทำไพรมารี่โหวตเพื่อให้สมาชิกพรรคในพื้นที่ต่างๆ ได้มีส่วนร่วมในการเลือกผู้แทนของตนเองไปลงสมัครแข่งขันเลือกตั้งในระดับต่างๆ ในนามพรรคอนาคตใหม่ การมีฟอรั่มนำเสนอความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนนโยบายที่น่าสนใจเพื่อนำไปผลักดันต่อในสนามการเมืองระดับประเทศ ฯลฯ

ธนาธรหรือปิยบุตรไม่ใช่เจ้าของพรรคอนาคตใหม่ แต่เจ้าของพรรคอนาคตใหม่ที่แท้จริงคือสมาชิกพรรคผู้ที่คอยให้การสนับสนุนคำจุ้นและมีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางพัฒนาและความเป็นไปของพรรค สมาชิกพรรคคนนั้นที่ผมกล่าวถึงก็คือ “คุณ” เป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่แล้วได้อะไร?

  • ได้มีส่วนช่วยสนับสนุนพรรคโดยการชำระค่าบำรุงสมาชิกรายปีหรือตลอดชีพ
  • ได้รับข่าวสารและร่วมกิจกรรมสำหรับสมาชิกโดยเฉพาะ
  • ได้ร่วมทำประชามติภายในพรรคต่อในประเด็นต่างๆ เพื่อกำหนดแนวทางและทิศทางของพรรค
  • ร่วมทำไพรมารี่โหวต เลือกว่าใครจะเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคในเขตของเรา
  • ร่วมแสดงความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนนโยบายต่างๆ ที่พรรคจะนำไปผลักดันต่อ คุณสมบัติเบื้องต้น
  • มีสัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี
  • ไม่มีสถานะเป็นสมาชิกพรรคการเมืองอื่น
  • ค่าบำรุงสมาชิกรายปี 100 บาท และตลอดชีพ 2000 บาท (ขั้นต่ำ)

อ่านรายละเอียดได้ที่ futureforwardparty.org/join

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้พลังประชารัฐ แจงวุ่น หลังมีปูด ซื้อ ส.ส.งูเห่า ที่ละหลักร้อยล้าน ซัดคนปล่อยข่าว!
บทความถัดไปเละแล้ว!! โจโดนถล่มยับ หมอเหรียญทอง โผล่ให้กำลังใจ #SaveJoeNuvo