ปิยบุตร วอนยึดหลักการ การเมืองไทยไร้ทางตัน กลุ่มหัวเก่าจะเสียอำนาจแล้วตีรวน

20 เม.ย. 2562 - 12:29 น.

ปิยบุตร วอนยึดหลักการ ยันการเมืองไทยไร้ทางตัน ชี้กลุ่มหัวเก่าส่อเสียอำนาจแล้วตีรวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 เม.ย. นาย ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงข้อเรียกร้องให้ กกต.เร่งสรุปใบเหลือง ใบแดง หากล่าช้าอาจส่งผลให้รับรองผลเลือกตั้งไม่ทันวันที่ 9 พ.ค. และอาจเกิดทางตัน ว่า จะช้าได้อย่างไร มันมีขั้นตอนของมัน ตอนนี้คะแนนทั้งหมดนับเสร็จแล้ว ว่าที่ส.ส.มีหมดแล้ว กรอบ 60 วันให้รับรอง

ระหว่างนี้ก็มีการร้องเรียนขึ้นมา ถ้าคุณแจกใบเหลือง ใบแดงเลือกตั้งใหม่ก็ทำกันช่วงนี้ ถ้ามีสภาแล้วยังมีปัญหาก็ตามสอยออก สมัยก่อนก็เป็นแบบนี้ สามารถเปิดสภาได้ ภาพรวมมีความพยายามคิดให้ไปถึงทางตันตลอด ก่อนการรัฐประหาร 2557 ก็พูดตลอดว่าถึงทางตัน เพื่อหวังใช้อำนาจพิเศษจะรัฐประหาร

งวดนี้ก็อีก ไปต่อไม่ได้ เดี๋ยวจะถึงทางตัน กติกาคุณก็เขียน แล้วจะดึงไปถึงทางตันทำไม ไม่มีหรอกทางตัน ต่อให้ถึงทางตันที่สุด คือเปิดสภาไปแล้วรัฐบาลอยู่ไม่ได้ ทางออกก็คือยุบสภา หลักสากลก็เป็นแบบนี้ ต้องกลับมาตั้งหลักให้ได้


“คนกลุ่มหนึ่งยังมีวิธีคิดที่ว่า เมื่อตนเองเสียอำนาจแล้วจะต้องบอกว่า บ้านเมืองถึงทางตัน เพื่อตัวเองได้ครองอำนาจต่อ ถ้าเป็นแบบนี้ก็มีทางตันทุกวัน คนกลุ่มนี้เสียอำนาจเมื่อไรก็บอกถึงทางตัน ถ้ามีอำนาจก็บอกไม่มีทางตัน เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ พอใครมาเรียกร้องก็บอกบ้านเมืองยังไปได้ต้องครองอำนาจต่อ พอจะคลายอำนาจแล้วตัวเองเสียอำนาจ ก็บอกถึงทางตันอีก”นายปิยบุตรกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิยบุตร วอนยึดหลักการ การเมืองไทยไร้ทางตัน กลุ่มหัวเก่าจะเสียอำนาจแล้วตีรวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง