อุดมการณ์ไม่ตรงหัวหน้าพรรค! กก.บห.-สมาชิก เพื่อนไทย ยื่น กกต. ขอลาออก

กก.บห.-สมาชิกพรรค เพื่อนไทย แท็กทีมยื่นหนังสือ กกต. ขอลาออก เหตุอุดมการณ์ไม่ตรงกับหัวหน้าพรรค เล็งหาช่องทางตั้งพรรคใหม่

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสันติพล ไชยกิจ อดีตสมาชิกพรรคเพื่อนไทย ได้รับมอบอำนาจจาก นายอนุวัฒน์ วิกัยพัฒน์ อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อนไทย เข้ายื่นหนังสือถึง กกต.แจ้งหนังสือลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารพรรค และสมาชิกพรรคเพื่อนไทย

นายสันติพล กล่าวว่า เนื่องจากทางกรรมการบริหารพรรค ที่มีอยู่ 8 คน และสมาชิกพรรคเห็นว่าทางหัวหน้าพรรคไม่ได้มีการดำเนินการกิจกรรมทางการเมือง ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 23 ระบุว่า เมื่อนายทะเบียนได้รับคำขอจดพรรคการเมืองแล้วเห็นว่าคำขอจดพรรคการเมืองถูกต้อง ตลอดจนอุดมการณ์ของหัวหน้าพรรคเองก็ไม่มีความชัดเจน จึงขอลาออกไปทำตามอุดมการณ์ทางการเมืองของตนเอง

เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสันติพล กล่าวต่อว่า ซึ่งขณะนี้พรรคเพื่อนไทยเหลือเพียง นายสิระ พิมพ์กลาง รักษาการณ์เป็นหัวพรรคเพียงเท่านั้น ส่วนตนจะย้ายพรรคหรือตั้งพรรคใหม่นั้นอยู่ระว่างการหารือกัน แต่แนวที่จะมีการตั้งพรรคใหม่มากกว่าที่จะย้ายไปสังกัดพรรคอื่นมากกว่า

_____________________________________

บทความก่อนหน้านี้ရခိုင်တိုက်ပွဲတွေနဲ့ ပတ်သတ်ပြီး MNDAA,TNLA, AA အဖွဲ့တွေက သဘောထား ထုတ်ပြန်စတဲ့ ဧပြီ ၂၅ ရက် မနက်ခင်း သိသင့်တဲ့သတင်းတွေ
บทความถัดไปกุ้ง ตวงสิทธิ์ เผยเหตุเลิกเมีย มีหลานแล้ว – รักใหม่เปลี่ยนชีวิต นิกกี้ ทำสิ้นลายเจ้าชู้(คลิป)