พรรคเพื่อชาติ โต้เดือด! หลังลือพลังประชารัฐ ดูดร่วมรัฐบาล ลั่น ไม่ขายจิตวิญญาณ

พรรคเพื่อชาติ โต้เดือด! ข่าวปล่อยพลังประชารัฐ ทาบทามร่วมรัฐบาล ลั่น ไม่ขายอุดมการณ์ ไม่ขายจิตวิญญาณ รักษาคำพูด!

เมื่อวันที่ 29 เม.ย. นางสาวเกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ เผยว่า การที่มีข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ ว่ากำลังทาบทามพรรคเพื่อชาติ และพรรคประชาชาติ เข้าร่วมรัฐบาล ตนไม่ทราบว่าทางพรรค พปชร. ไปทาบทามผู้ใด เพราะตน ได้สอบถามหัวหน้าพรรค นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ซึ่งไม่ทราบข่าวการทาบทามนี้เช่นกัน

นางสาวเกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ

พร้อมกันนี้หัวหน้าพรรคได้ยืนยันอุดมการณ์เดิมที่ได้ลงสัตยาบันร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคฝ่ายประชาธิปไตยทั้ง 7 พรรค โดยหัวหน้าพรรคได้กล่าวว่า “ผมคนทำธุรกิจ ยึดมั่นอุดมการณ์ประชาธิปไตย เป็นคนซื่อสัตย์และรักษาคำพูด และไม่ได้เดือดร้อนที่จะต้องเอาพรรคไปแลกผลประโยชน์กับเผด็จการ”

นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ

โฆษกพรรคเพื่อชาติกล่าวต่อว่าในฐานะส่วนตัว ตนเองไม่ขายอุดมการณ์ จิตวิญญาณ และไม่ทรยศประชาชนแน่นอน ตนเองเป็นคนรุ่นใหม่คนหนึ่งที่ยังมีอนาคตอีกยาวไกล และอยากให้อนาคตของประเทศไทยก้าวต่อไปข้างหน้า ไม่ใช่ย่ำอยู่กับที่มาเกือบศตวรรษแล้ว ตนคิดว่าการที่ประเทศเป็นประชาธิปไตยแบบแท้จริงอำนาจต้องเป็นของประชาชนอย่างแท้จริงเท่านั้น ประเทศถึงจะเดินหน้าได้

ไม่ใช่มีการเลือกตั้งเพื่อให้ดูเสมือนว่า มีการมอบอำนาจให้ประชาชน แต่พอประชาชนมอบอำนาจมาแล้วเรากลับเอาอำนาจนั้น ไปคืนให้กับเผด็จการ เพียงเพื่อแลกผลประโยชน์ เพียงเล็กน้อย ที่เผด็จการมอบให้ ซึ่งประโยชน์ที่เผด็จการมอบให้ เมื่อเทียบกับการกดขี่ แบบเต็มรูปแบบ ที่คนทั้งชาติรวมทั้งตัวเรา ได้รับไม่ไม่สามารถเทียบกันได้ ตนขอยืนยันยันว่าตนจะไม่ขายตัวและจิตวิญญาณที่จะทิ้งคนทั้งชาติรวมทั้งตัวเองไปด้วยอย่างแน่นอน

นางสาวเกศปรียา เผยต่อว่า จากกรณีการนับคะแนนเลือกตั้งใหม่เมื่อวานนี้จากเขต 1 จังหวัดนครปฐม ทำให้ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการได้มีการเปลี่ยนแปลง ทำให้มีคำถามจากประชาชนออกมาว่าแล้วเขตอื่นจังหวัดอื่นจะมีข้อผิดพลาดเช่นนี้หรือไม่

เราจะเชื่อมั่นว่าผลการนับคะแนนว่า ไม่มีข้อผิดพลาดได้อย่างไร ตนขอแนะนำว่าถึงเวลาแล้วหรือยังที่การนับคะแนนผลการเลือกตั้งควรมีการรีเช็คหรือตรวจสอบซ้ำด้วยระบบกับการนับด้วยเจ้าหน้าที่ เมื่อ Human Ware มีความผิดพลาดดังนั้นจึงต้องมีการตรวจสอบด้วยระบบ เพื่อให้ผลการเลือกตั้งน่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับของสังคม

การใช้ระบบตรวจนับผลการเลือกตั้งอาจจะมีการอ้างว่าต้องสิ้นเปลืองงบประมาณสูง ตนขอแนะนำว่าใช้ระบบพื้นฐานการตรวจข้อสอบในระบบวัดผลการศึกษาเลย ไม่ต้องซื้อระบบใหม่ ยืมระบบตรวจข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยมาใช้นับผลการเลือกตั้ง

เพียงแต่แก้กฎหมายรูปแบบบัตรเลือกตั้งเปลี่ยนเป็นบัตรที่ใช้เข้าเครื่องนับได้ และให้ใช้ดินสอดำระบายในช่องผู้สมัครที่ประชาชนเลือก ระบบก็จะช่วยตรวจสอบการนับและรวมผลคะแนนเลือกตั้งเปรียบเทียบกับการนับและรวมของเจ้าหน้าที่ที่หน้าหน่วยเลือกตั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่มีความระมัดระวังในการนับผลคะแนนและการรวมคะแนนมากขึ้น สังคมจะได้ไม่มีข้อกังขากับผลการนับและรวมคะแนน เลือกตั้ง โฆษกพรรคเพื่อชาติ กล่าวทิ้งท้าย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 


 

บทความก่อนหน้านี้‘พี่ดาบ’ ดวงเฮงให้เน้นๆ! เลขเด็ดเชียงใหม่มาแล้ว แห่ซื้อเลขมงคล-เบนซ์ไฟไหม้
บทความถัดไปFootNote : บูมเมอแรง จากเขต 1 นครปฐม ถึงประกาศรับรอง 9 พฤษภาคม