อนาคตใหม่ ยื่นค้านคำร้อง ‘ศรีสุวรรณ’ ปม ถือหุ้นสื่อ จี้หยุดเป็นนักร้อง-เสียเวลา!

‘คารม’ ยื่น กกต. ค้านคำร้อง ‘ศรีสุวรรณ’ ยืนยันบริษัทหมดสภาพแล้ว! จี้เจ้าตัวหยุดเป็นนักร้องปม ถือหุ้นสื่อ ซัดทำเสียเวลา ลั่นขอใช้สิทธิต่อสู้เต็มกำลัง

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายคารม พลพรกลาง ว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ยื่นหนังสือคัดค้านคำร้องของ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ที่ให้ตรวจสอบผู้สมัครและว่าที่ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ถือหุ้นสื่อ ว่า ตนตั้งข้อสังเกตถึงการยื่นคำร้องของนายศรีสุวรรณ ว่าการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา รู้ผลการเลือกตั้งและรู้ลำดับบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่แล้ว แต่เพิ่งมาร้องวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา

การมายื่นคำร้องในช่วงที่ กกต.จะประกาศรับรองผลการเลือกตั้งในเวลากระชั้นชิด เพราะคะแนนส.ส.เขตของพรรคต้องนำมาคำนวณส.ส.พึงมีได้ของพรรค จึงคิดว่าเป็นประเด็นทางการเมืองและเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ วันนี้จึงมาใช้สิทธิปกป้อง เพราะบริษัทที่นำมาอ้างได้ปิดลงแล้ว ตามมาตรา 1270 ของกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ถือหมดสภาพ ดังนั้น เหตุใดนายศรีสุวรรณจึงนำใบปะหน้ามายื่นร้องเพียงใบเดียว ทั้งที่ยังมีเอกสารจดทะเบียนปิดบริษัทและปิดงบดุลแล้ว

“ผมจึงนำเอกสารทั้งหมดมายื่นต่อ กกต.เพื่อยืนยันว่าเป็นบริษัทร้าง เพราะไม่แน่ใจว่ากกต.จะตัดสินอย่างไร พรรคอนาคตใหม่ยังไม่ได้ทำอะไรเลย เรายังไม่เคยขึ้นเวทีจับไมค์ แต่นายศรีสุวรรณเป็นนักร้อง ประเด็นที่ไม่ควรจะร้อง ควรหยุด เราเป็นบุคคลสาธารณะขอใช้สิทธิในการต่อสู้เต็มกำลัง กกต.จะรับรองหรือไม่ เป็นสิทธิและอำนาจกกต. นอกจากนี้ ส่วนตัวเห็นว่าประเด็นถือหุ้นสื่อไม่ควรหยิบยกขึ้นมาให้เป็นเรื่องร้องเรียนกัน เพราะแค่เพียงจดทะเบียนระบุวัตถุประสงค์ไม่สามารถใช้ครอบงำสื่อได้ ไม่ควรนำมาร้องเพราะทำให้เสียเวลา” นายคารม กล่าว

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กไบก์แหกโค้ง ชนเสากั้นดังสนั่น คนขับร่างกระเด็นดับคาที่ คนซ้อนเจ็บหนัก
บทความถัดไป‘หนิง-ชาย’ลุ้น‘อั้ม’มีรักลงตัว แง้มภาพหวนร่วมเฟรม‘พก’คุยกันปกติ