ภูมิใจไทย ลุย 3 จว.ชายแดนใต้ ‘อนุทิน’ ลั่นนโยบายทำได้จริง ไม่ขายฝัน ดันค่าป่วยการ อสม.เดือนละ 2,000 บาท ต.ค.นี้ได้แน่นอน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ (สวน ร.5) ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค ภท. และคณะ

เช่น นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรค นายนัดมุดดีน อูมา ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายสิรภพ ดวงสอดศรี ผอ.พรรค ในฐานะรับผิดชอบพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ จัดเวทีปราศรัยพร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ประกอบด้วย จ.ปัตตานี ได้แก่ น.ส.เพชรดาว โต๊ะมีนา เขต 1 นายอับดุลบาซิม อาบู เขต 2 นายอับดุลกอฮาร์ อาแวปูเตะ เขต 3 และนายฟรีดี เบญอิบรอน เขต 4 จ.นราธิวาส ได้แก่ นายลุตฟี หะยีอีแต เขต 1 นายราชวัตร เด่นตุลาการ เขต 2 น.ท.สุกรี ศรีริกานนท์ เขต 3 นายซาการียา สะอิ เขต 4 และนายสุกรี มะเต๊ะ เขต 5 จ.ยะลา ได้แก่ นายเกษมสันต์ สาแม เขต 1 นายอับดุลฮาฟิซ เขต 2 และนายมะรูดีน กาโฮง เขต 3 บรรยากาศคึกคัก ท่ามกลางประชาชนกว่า 1.5 หมื่นคน มาร่วมรับฟังนายอนุทิน ปราศรัยตอนหนึ่งว่า ขอยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยมีพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทั้งชาวพุทธ คริสต์ และมุสลิม อยู่ในหัวใจทุกวัน ไม่ว่าพี่น้องจะมีเชื้อชาติใดก็ตาม แต่ทุกคนคือคนไทยซึ่งพรรคขอมาทำหน้าที่ดูแล วันนี้เรามาขอความรักจากคนนราธิวาส ปัตตานี และยะลา ให้รักพรรคภูมิใจไทยมากขึ้นนายอนุทิน กล่าวต่อว่า การเลือกตั้งครั้งก่อนพี่น้องภาคใต้ให้ส.ส.เขต และส.ส.บัญชีรายชื่อ แก่พรรคภูมิใจไทยถึง 11 คน ส่วนการเลือกตั้งครั้งนี้ยังขาดอีกแค่ 30 คน พี่น้องชาวใต้พอจะให้เรามากขึ้นได้หรือไม่ การมาครั้งนี้ของพรรคภูมิใจไทยเพื่อมาสร้าง มาเสนอ มาขอรับใช้พี่น้องชายแดนใต้ให้มาเป็นครอบครัวเดียวกัน เชื่อว่าพี่น้องจะให้โอกาสพรรคภูมิใจไทย เพราะเราทำงานให้พี่น้องชาวใต้มาตลอดด้วยความภูมิใจ

“4 ปีที่แล้วเรามา คนเบะปากใส่ก็มี แต่วันนี้ทุกคนฉีกยิ้มให้หมด เราจะมีการเลือกตั้งในเดือน พ.ค.นี้ เมื่อไปเลือกตั้งขอให้เลือกพรรคภูมิใจไทย และเมื่อรักคนแล้วขอให้รักพรรคด้วย และไม่ต้องห่วง หน้าที่ของผมคือทำให้ทั้งประเทศ ขออย่างเดียวให้กาทั้งพรรคทั้งคน ไม่วันที่ 7 ก็วันที่ 14 พ.ค.นี้ ไม่เกินจาก 2 วันนี้แน่นอน” นายอนุทิน กล่าวต่อว่า นโยบายหลัก 4 อย่าง ของพรรคคือการดูแลเศรษฐกิจ ปากท้องประชาชนต้องอิ่ม หนี้สินต้องได้รับการจัดการดูแล พักหนี้ 3 ปี ปลอดต้น ปลอดดอกเบี้ย การดูแลด้านสุขภาพ ด้านสิ่งแวดล้อม และด้านการศึกษา พรรคจะทำให้ด้ามขวานไทยเป็นด้ามขวานทองคำทั้งดุ้น

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า มีคนเคยบอกว่าประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอาเซียน แต่พรรคมองว่าแค่อาเซียนไม่พอ แต่จะต้องเป็นศูนย์กลางเอเชีย สมัยก่อนบอกจะขุดคลองไทย แต่ต้องเชื่อมเมียนมา แบบนั้นเราเสียเปรียบ ถ้าจะขุดคลองพี่น้องก็จะไม่สบายใจ เพราะประเทศไทยต้องเป็นหนึ่งเดียว

ดังนั้น เราจะทำท่าเรือสองฝั่ง เชื่อมตะวันตกกับตะวันออก คือ ฝั่งซ้ายอยู่ระนอง ฝั่งขวาอยู่ชุมพร ตรงกลางมีถนนเชื่อมช่วยร่นระยะทางการขนส่ง และประเทศไทยจะเป็นศูนย์กลางเป็นชุมทางเปลี่ยนถ่ายสินค้า ถ้าพรรคภูมิใจไทยได้เข้ามาเป็นรัฐบาล ภายใน 5 ปี จะได้เห็นแน่นอน จะต้องได้เสียแน่นอน

“ผมขอแสดงความยินดีกับพี่น้อง อสม. ที่จะได้ 2,000 บาท แน่นอนในเดือน ต.ค. ที่ยังไม่ได้เลือกก็ทำให้แล้ว นี่คือคุณงามความดีของพี่น้องอสม. ซึ่ง 2,000 บาทนี้เป็นค่าป่วยการที่พี่น้อง อสม. ดูแลคนไทยช่วงโควิด-19 ผมอยู่มา 4 ปี ไม่มีใครรัก ไม่มีใครจริงใจ และรักพี่น้อง อสม. เท่ากับ อนท. (อนุทิน) คนอื่นไม่ต้องให้ใครมาเคลมใดๆ ทั้งสิ้น”

นายอนุทิน กล่าวในตอนท้ายว่า นโยบายของเราไม่ได้เป็นนโยบายขายฝันหลอกไปวันๆ แล้วทำไม่ได้ แต่ 4 ปีที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่า เราเป็นพรรคการเมืองเดียวที่พูดแล้วทำ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนเดินทางมาที่เวทีปราศรัยในพื้นที่ จ.นราธิวาส นายอนุทิน พร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม ร.พ.จะนะ จ.สงขลา โดยมีนพ.หมัด หีมเหม ผอ.รพ.จะนะ และบุคลากรของโรงพยาบาล ให้การต้อนรับ

โดยนายอนุทิน ได้กล่าวขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลที่ทำงานเต็ม 100% ในการดูแลสุขภาพประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้ ขอให้ความมุ่งมั่นนั้นดำรงต่อไป เพื่อสุขภาพที่ดีของชาวจะนะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน