หัวหน้าพรรคแนวทางใหม่ ชี้คนใต้ตื่นตัวหาความหวังใหม่ ซัดพรรคเก่าแก่-พรรคลุง ถ้าดีประชาชนคงลืมตาอ้าปากไปนานแล้ว แนะ ตัดชอยส์ออก

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2566 นายธวเดช ภาจิตรภิรมย์ หัวหน้าพรรคแนวทางใหม่ กล่าวถึงสถานการณ์ทางภาคใต้ขณะนี้ว่า สัมผัสได้ถึงกระแสธารแห่งความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สะท้อนว่า พรรคการเมืองเก่าแก่ไม่อาจครองพื้นที่ได้อีกต่อไป แต่เสียงจะถูกแบ่งออกไปตามพรรคที่พวกเขาเห็นว่า มีความหวังในการสร้างความเปลี่ยนแปลง และความเปลี่ยนแปลงที่คนใต้กำลังมองหา มีลักษณะแบบไม่ได้เทไปหาใครหรือพรรคใดพรรคหนึ่งแบบพลิกข้าง แต่เป็นความเปลี่ยนแปลงในลักษณะกระจาย

นายธวเดช กล่าวว่า บางคนยังเชื่อแบบเก่า คืออนุรักษ์นิยมสูงก็ยังมี บางคนยังเชื่อว่าพรรคไหนก็ได้แต่ต้องเป็นฝั่งรัฐบาลก็ยังมี แต่ที่เปลี่ยนไปมาก คือกลุ่มที่เชื่อว่าต้องไปฝั่งเสรีนิยมประชาธิปไตยเท่านั้น ซึ่งในฝั่งนี้ก็มีอีกหลายเฉดให้เลือก เพราะยังมีความกังวลไม่เชื่อใจอยู่เช่นกัน บางคนอาจยังระแวงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือบางคนอาจไม่สบายใจประเด็นเกี่ยวกับสถาบัน

“พวกเขาก็ยังต้องการความเปลี่ยนแปลงและการมองหาสิ่งใหม่ ในการพัฒนาภาคใต้ให้รุดหน้า ถ้าเป็นข้อสอบ สิ่งง่ายสุดที่ต้องทำ คือการตัดชอยส์ที่ไม่ใช่แน่ๆ ออกไปก่อน” นายธวเดช กล่าว

นายธวเดช กล่าวต่อว่า ตนอยากให้ดูง่ายๆ ถ้าพรรคเก่าแก่มีความสามารถ พี่น้องคงลืมตาอ้าปาก มีโครงสร้างพื้นฐานดีๆ มีสวัสดิการที่ดีไปนานแล้ว ถ้าเลือกพรรคแกนนำรัฐบาลขณะนี้ ไม่ว่าจะแตกเป็นพรรคลุงคนไหนก็ตาม ชีวิตเราก็ควรจะต้องดีมา 8 ปีแล้ว ชอยส์พวกนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ตัดออกไปได้เลย

“สิ่งที่ต้องพิจารณาคือพรรคใหม่ๆ กับความคิดใหม่ๆ เท่านั้น ซึ่งพรรคแนวทางใหม่ ที่มีผมเป็นหัวหน้าพรรค เป็นคนใต้เต็มตัว มีความเข้าใจทั้งปัญหาและความต้องการของคนบ้านเราดี มีแนวทางสร้างสวัสดิการ ยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจให้พี่น้อง แนวทางใหม่จึงขอเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คนใต้สนับสนุนให้เป็นตัวแทนเข้าสภาฯ” นายธวเดช กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน