หมอชลน่าน เข้าคูหาใช้สิทธิ เลือกตั้ง 66 แล้ว มั่นใจ เพื่อไทยแลนด์สไลด์ เตรียม เข้ากรุงเทพฯ ติดตามผลการเลือกตั้งที่พรรค ด้าน ปชช.แห่ใช้สิทธิคึกคัก

วันที่ 14 พ.ค.2566 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) และ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 จังหวัดน่าน เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่อาคารเอนกประสงค์บ้านดอนแก้ว ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 3 ต.กลางเวียง อ.เวียงสา เขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดน่าน

หมอชลน่าน เข้าคูหาใช้สิทธิ เลือกตั้ง 66 แล้ว มั่นใจ เพื่อไทยแลนด์สไลด์ เตรียม เข้ากรุงเทพฯ

หมอชลน่าน เข้าคูหาใช้สิทธิ เลือกตั้ง 66 แล้ว มั่นใจ เพื่อไทยแลนด์สไลด์ เตรียม เข้ากรุงเทพฯ

นพ.ชลน่าน กล่าวภายหลังใช้สิทธิเลือกตั้งแล้ว กล่าวว่า มีความมั่นใจว่า ส.ส.ทั้ง 3 เขตของเมืองน่าน จะยังเป็นของพรรคเพื่อไทย และมั่นใจว่าเพื่อไทยแลนด์สไลด์ พร้อมเตรียมเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อติดตามผลการเลือกตั้งที่วอร์รูมของพรรค

สำหรับบรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งในพื้นที่ จ.น่าน เป็นไปอย่างคึกคัก แม้ช่วงตลอดคืนที่ผ่านมา จะมีฝนตกหนักจากอิทธิพลพายุไซโคลน “โมคา” แต่เมื่อช่วงเวลา 07.30 น. ก่อนการเปิดหีบเลือกตั้ง ฝนได้หยุดตก ทำให้มีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งตามหน่วยเลือกตั้งต่าง ๆ ตั้งแต่เปิดหีบเลือกตั้งอย่างคึกคัก

สำหรับรายละเอียดแบ่งเขตเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขต จังหวัดน่าน มี 3 เขตเลือกตั้ง โดยเขตเลือกตั้งที่ 1 มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 139,665 คน มีหน่วยเลือกตั้งจำนวน 286 หน่วย เขตเลือกตั้งที่ 2 มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 128,033 คน มีหน่วยเลือกตั้งจำนวน 344 หน่วย และเขตเลือกตั้งที่ 3 มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง จำนวน 119,323 คน มีหน่วยเลือกตั้งจำนวน 296 หน่วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน