เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ ละครโรแมนติก คอมเมดี้ทางช่อง 3

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่ เรื่องราวของสถาปนิกสาวสวย ที่เรียนจบจากอเมริกาถูกพ่อแม่บังคับให้แต่งงานกับลูกชายของเศรษฐีนี

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่

ล้อมดาว สถาปนิกสาวสวย ทันทีที่เรียนจบจากอเมริกา ก็ถูก ยายปทุม พ่อรัตน์ และแม่ประภา เรียกตัวกลับ เพื่อบังคับให้แต่งงานกับ หมอปะรำ มณเฑียรรักษ์ ลูกชายของ คุณนายพิศสมร เศรษฐีนีกรุงเทพฯ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่

ล้อมดาวหัวเสียมากที่ถูกบังคับคลุมถุงชน จึงให้ ทรงสวัสดิ์ เพื่อนสนิทที่เป็นเพื่อนข้างบ้านของหมอปะรำสืบเรื่องหมอปะรำ จนได้รู้ว่าคุณนายพิศสมรถูกโกงแชร์จนหมดตัว อีกทั้งหมอปะรำก็มีคู่รักอยู่แล้วชื่อ ณัฐริกา ดาราหน้าใหม่อดีตนางพยาบาล ล้อมดาวจึงมีอคติต่อครอบครัวหมอปะรำว่าจะหลอกแต่งงานเพื่อหวังเงินทองจึงจะไม่แต่งงานกับหมอปะรำ ล้อมดาวปรึกษากับ โอบบุญ พี่ชาย ซึ่งเห็นด้วยกับการแต่งงาน เพราะเป็นเพื่อนกับหมอปะรำและยังแอบชอบ อวยพร ลูกพี่ลูกน้องกับหมอปะรำ เมื่อไม่มีใครเข้าข้าง ล้อมดาวจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อไปพิสูจน์ว่าหมอปะรำตั้งใจหลอกครอบครัวตัวเอง

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่

 

ที่กรุงเทพฯ ล้อมดาวปลอมตัวเป็นคนผิวดำ มีไฝดำเม็ดเบ้อเริ่มติดที่มุมปาก เข้าไปเป็นแม่ครัวคนใหม่ที่ชื่อ ไฝดำ ในบ้านหมอปะรำเพื่อสังเกตหมอปะรำ แต่ตอนกลางวันเมื่อมีเวลาล้อมดาวก็มักจะออกไปรับงานสถาปนิก และบังเอิญพบกับหมอปะรำอยู่บ่อยครั้ง วันหนึ่งณัฐริกามาเที่ยวบ้านหมอปะรำและแอบจูบหมอปะรำตอนเผลอ ล้อมดาวเห็นยิ่งเคืองหมอปะรำทั้งๆ ที่มีแฟนอยู่แล้วยังคิดจะมาแต่งงานกับล้อมดาวอีก

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่

ด้านคุณนายพิศสมรก็ชื่นชอบไฝดำเพราะช่วยประหยัดในเรื่องต่างๆ อีกทั้งยังเป็นไม้เบื่อไม้เมากับณัฐริกาทุกครั้งที่มาบ้านหมอประรำจนได้กลายเป็นคนสนิทของคุณนายพิศสมร หมอปะรำเริ่มสังเกตพฤติกรรมและสงสัยในตัวของไฝดำ ในระหว่างที่คุณนายพิศสมรไม่อยู่บ้าน ณัฐริกาเข้ามาทำแสดงความเป็นเจ้าของหมอประรำและกลั่นแกล้งนจนมีเรื่องทะเลาะกับไฝดำ หมอปะรำเห็นเข้าจึงต่อว่าไฝดำด้วยถ้อยคำที่รุนแรงและไล่ออกจากบ้าน ทำให้ล้อมดาวรู้สึกเจ็บแปลบที่หัวใจอย่างบอกไม่ถูก

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่

คุณนายพิศสมรกลุ้มหนักเรื่องการหายตัวไปของไฝดำ จนปะรำจึงพาแม่ไปพักผ่อนที่หัวหิน ในระหว่างที่เล่นน้ำกันอยู่ แต๋วสาวใช้ในบ้านของหมอปะรำเกิดจมน้ำ และได้รู้ความจริงว่าไฝดำกับล้อมดาวเป็นคนคนเดียวกัน แต่ก็อยากให้ล้อมดาวยอมรับด้วยตัวเอง ปะรำขอให้โอบบุญร่วมมือเพื่อให้ล้อมดาวยอมรับเองว่าจริงๆ แล้วไฝดำก็คือล้อมดาว

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่

ครอบครัวของล้อมดาวที่อุบลฯ ยอมร่วมมือกับหมอปะรำได้จัดงานปาร์ตี้หน้ากากโดยที่ล้อมดาวไม่รู้ว่าปะรำและครอบครัวจะมาในงานนี้ บังเอิญไฟดับล้อมดาวสะดุดเอื้อมมือไปดึงหน้ากากจึงได้รู้ว่าเป็นหมอปะรำ หมอปะรำดึงตัวล้อมดาวออกมาคุยตามลำพัง ล้อมดาวไม่ยอมแพ้จนเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง หมอปะรำโกรธที่ล้อมดาวคิดแต่ว่าครอบครัวตนหวังแต่เงิน แต่ในที่สุดความรักที่ซ่อนอยู่ในใจของทั้งคู่ ก็ทำให้ทั้งคู่เข้าใจกัน แต่กลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อคุณนายพิศสมรรู้ความจริงว่าล้อมดาวปลอมตัวเป็นไฝดำ เพราะคิดว่าครอบครัวตัวเองหวังเงิน คุณนายพิศสมรผิดหวังและเสียใจมาก

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่

แม้ล้อมดาวจะขอโทษและยอมเป็นแม่ครัวให้ตลอดชีวิตโดยไม่คิดเงิน งานนี้ ไฝดำ แม่ครัวสุดแสบคนเก่งจะงัดกลยุทธ์ออดอ้อนจนคุณนายให้ยอมใจอ่อนได้อย่างไร มาร่วมลุ้นกับความรักของหมอปะรำกับล้อมดาวกันได้ในละคร แม่ครัวคนใหม่ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3

บทประพันธ์ : สุฟ้า
ทโทรทัศน์ : ประไพศรี ศรีนาทม
กำกับการแสดง : ชาปุญญ์ จำเริญสาร
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมดี
ผลิต : บริษัท สเต็ป เพาเวอร์ทรี จำกัด
ผู้จัด : พัชนี จารุจินดา
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3
ตอนแรก : วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564

รายชื่อนักแสดง แม่ครัวคนใหม่

วชิรวิชญ์ ไพศาลสกุลวงศ์ : ปะรำ
ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ : ล้อมดาว,ไฝดำ
สกลรัฐ พันเทศ : โอบบุญ
นวินดา เบอร์ต๊อดตี : อวยพร
อธิชนัน ศรีเสวก : ณัฐริกา
พล นพวิชัย : ทรงสวัสดิ์
วาสนา พูนผล : พิศสมร
สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ : แต๋ว
ณัชพงศ์พล สดุดี : บวบ
ณัชพล รัตนมงคล : ทินกร
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณอ. : ปทุม
สุปราณี เจริญผล : ประภา
กษมา นิสสัยพันธุ์ : รัตน์
แวร์โซว : ราณี
อำภา ภูษิต : อังกาบ
เตชินท์ ปิ่นชาตรี : นิด
ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา : แม็กซ์

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน