เบลล่า เจ๊พี่เลี้ยงดัน กองทัพ พีค แจ้งเกิด Dare To Love ให้รักพิพากษา

26 ก.ค. 2564 - 22:54 น.

เบลล่า เจ๊พี่เลี้ยงดัน กองทัพ พีค แจ้งเกิด – เป็นเจ๊ดันเต็มตัวให้ ‘กองทัพ พีค’ พระเอกใหม่ป้ายแดงวัย 20 ปีในละคร “Dare To Love ให้รักพิพากษา” ทางช่อง 3 ของค่ายชลลัมพี โปรดั๊กชั่น สำหรับนางเอกสาวมากฝีมือ ‘เบลล่า’ ราณี แคมเปน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งานนี้เคมีเข้าขา การพูดคุยก็เข้าคู่ ลองไปฟังคู่จิ้นข้ามรุ่น ‘เบลล่า-กองทัพ พีค’ พูดคุยถึงการทำงานร่วมกัน

ละคร Dare To Love ให้รักพิพากษา แนวเรื่องเป็น อย่างไร?

เบลล่า – “เป็นแนวโรแมนติก บวกคอมเมดี้ค่อนข้างเยอะ เรียกว่าเป็นละครน่ารักกุ๊กกิ๊กที่เกิดขึ้นในบริษัททนายความ เราเป็นทนายรุ่นพี่ ส่วนกองทัพ พีค เป็นเด็กฝึกตั๋วรุ่นน้อง ซึ่งเข้ามา สมัครงานบริษัทที่เราทำอยู่ ก็มาเป็นลูกน้องเรา แล้วหัวหน้าก็รักกับลูกน้อง (หัวเราะ)”

คาแร็กเตอร์ของแต่ละคน?

เบลล่า – “เบลรับบท ทนายทิชากร ทนายสาวไฟแรง ทำงานเก่ง กำลังชิงตำแหน่งพาร์ตเนอร์บริษัทกับพี่พิ้งกี้ (สาวิกา) เลยเป็นคู่กัดกันนิดหนึ่ง อีกอย่างคือแอบชอบผู้ชายคนเดียวกัน คือพี่อู๋ (ธนากร) เลยเป็นคู่แข่งทั้งเรื่องงานและความรัก แต่ นอกเหนือจากการทำงานเก่ง ก็ยังเป็นคนติงต๊องด้วย (หัวเราะ) โก๊ะๆ ชอบทำอะไรเด๋อด๋า ตกใจเล่นใหญ่ พูดคนเดียว”

กองทัพ พีค – “ส่วนผมรับบท คิว เด็กฝึกตั๋วทนายที่ชอบทิชากรมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม จนเรียนจบได้มาฝึกตั๋วที่เดียวกับที่เขาทำงานอยู่ หลังจากไม่ได้เจอกันมานานมาก ซึ่งเขาก็ลืมเราไปแล้วด้วย”

ต้องเล่นเป็นทนาย ได้ข่าวว่าอ่านหนังสืออะไรจริงจัง เป็นเรื่องเป็นราวเลย?

เบลล่า – “ใช่ค่ะ เบลว่าความหลายคดีด้วยนะ ไม่ใช่แค่คดีเดียว ยากมากค่ะ แล้วพูดอยู่คนเดียวอ่ะ ต้องพูดเป็นชุด…คือเบลจะพยายามไม่ให้ผิดในฉาก เพราะไม่อย่างนั้นอารมณ์มันไม่ ต่อเนื่อง เรียกว่าต้องใช้ทั้งพลัง ความจริงจัง ว่ายังไงเราก็ต้อง ข่มคู่แข่งให้ได้ แล้วภาษากฎหมายยากมาก ตัวเลขมาตราอะไรต่างๆ คือพยายามจะจำให้ได้ทั้งหมด”

กองทัพ พีค – “การที่เป็นเด็กฝึกตั๋วทนายก็ยังไม่ได้ว่าความหรอกครับ แต่ต้องไปหาข้อมูล แล้วมีที่ต้องพูดภาษากฎหมาย อยู่บ้าง ยากครับเพราะต้องเป๊ะ”

ละครมีกลิ่นอายเกาหลีหน่อยๆ ไหม?

เบลล่า – “มีความเป็นเกาหลีที่ไม่ได้เป็นพล็อตมาจากเกาหลี เป็นพล็อตขึ้นมาใหม่ เป็นอะไรที่ครบรสมาก บทสนุกและละเอียดมาก ในความดราม่าก็ยังมีความขำๆ ความเรียลก็มี ซีนกุ๊กกิ๊กหรือคำพูดที่อยู่ในละครน่าจะเป็นศัพท์ใหม่ให้คู่รัก เรียกกันได้เลย เช่น คุณแฟน แฟนคุณ อะไรแบบนี้”

คู่นี้โคจรมาเจอกันได้ยังไง?

กองทัพ พีค – “พีคก็ยังงงอยู่เหมือนกัน บางทีนั่งเข้าฉากอยู่ยังนึกในใจเลยว่า…นี่พีคเล่นกับพี่เหรอ มาเจอกันได้ยังไง ตอนแรกที่รู้ว่าจะมาได้เล่นละครคู่กับพี่เบลล่า บอกเลย ทีแรกไม่เชื่อ แต่พี่เบล เบลล่า ราณี มีคนเดียวนี่เนอะ (หัวเราะ) ชอร์ตไปสักพักหนึ่ง จนได้มาเจอตัวจริงและเวิร์กช็อปกันถึงเชื่อว่าเป็นพี่เบลล่าจริงๆ นี่นา”

เบลล่า – “ส่วนเบลรับเรื่องนี้ตั้งแต่ยังไม่มีพระเอก (หัวเราะ) ตอนนั้นลุ้นมากว่าจะเป็นใคร เอาจริงๆ ก็ช่วยกันเลือกกับพี่ต้น (ณฐนนท์ ชลลัมพี) เรียกว่าคัดพระเอกคนนี้มาด้วยตัวเองเลย” “ตอนแรกก็ยังไม่ชัวร์ เพราะพีคยังไม่เคยเล่นละครด้วย เลยไม่รู้ว่าเอ๊ะ! จะประมาณไหน เพราะว่าคือด้วยบทถ้าเขาเล่นได้ไม่น่ารักเรื่องมันจะไม่สุด เลยลองไปเวิร์กช็อปกัน แล้วพอเวิร์กช็อปปุ๊บก็รู้เลย…รอด! (หัวเราะ) ไม่เป็นไร เดี๋ยวเจ๊พี่เลี้ยงสอนเอง”

อะไรที่ทำให้เบลล่าเลือก ‘กองทัพ พีค’?

เบลล่า – “ดูโปรไฟล์เลยนะ ว่าสิ่งที่น้องทำมาแล้วมีอะไรบ้างพี่ต้นก็บอกว่าได้ลองเวิร์กช็อปมาบ้างแล้ว น้องโอเคนะสู้มาก คือพีคได้ไปเวิร์กช็อปกับทางพี่ต้นมาแล้วสักพักหนึ่งถึงได้มาเจอเบลแล้วตอนนั้นพี่ต้นก็บอกว่ามาช่วยดูหน่อยว่าไหวไม่ไหว” “เบลรู้ตั้งแต่ต้นอยู่แล้วว่าเรื่องนี้จะต้องมีความห่างกันในเรื่องอายุพระเอกกับนางเอก นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่รับเรื่องนี้เพราะยังไม่เคยเล่นแบบนี้ รู้สึกเป็นอะไรที่ใหม่ ความจริงเบลเล่นกับพระเอกมาเยอะมาก แต่ยังไม่เคยเล่นกับน้องใหม่ใสกิ๊กแบบนี้ บวกกับบทน่าสนใจด้วย คิดว่าน่าจะสนุกดี”

ก่อนมาเล่นด้วยกันแอบมีกังวลเรื่องเคมีไหม?

เบลล่า – “ถามพีคสิ เบลดุพีคเยอะมาก แต่ดุแบบหยอกอ่ะ อยากให้เขารีแล็กซ์ กลัวเขาจะตื่นเต้นแล้วมันจะเกร็งทำให้เสน่ห์ไม่ออก พีคเลยเป็นของเล่นของเราในกอง (หัวเราะ) ความที่เขาใหม่ทุกคนเลยจะรุมแกล้งเขา ตั้งแต่ผู้กำกับฯ ยันสวัสดิการ แล้วเบลเป็นคนชอบละลายพฤติกรรมคนอยู่แล้วด้วยนิสัย หยอกไปหมดทุกคน แต่คนนี้พิเศษหน่อยเพราะเราต้องมาเล่นคู่กัน”

ภาพที่คิดเอาไว้กับเบลล่า ก่อนและหลังเจอเป็นยังไง?

กองทัพ พีค – “ตอนแรกคิดว่าพี่เขาเป็นคนเรียบร้อย น่ารักๆ สง่างาม ตัดภาพมาอาฟเตอร์คือไม่เหมือน สักอย่าง ที่คิดไว้คือไม่มีเลย ไม่ๆ เขาก็โอเค เข้ากันได้ดีมากครับ”

ความฟินความจิ้น เล่นเองเคลิ้มเองไหม?

เบลล่า – “มันก็คือตามบทอ่ะแหละ บางทีก็เขินพี่ต้นบอกว่า หนูหน้าแดงออกมาเลย ทั้งฉากที่โดนแกล้ง แกล้งเขา ฉากสวีต พาเด็กผู้ชายไปทะเล แล้วเด็กผู้ชายก็คือร้องเพลงจีบไรอย่างเงี้ย มันก็เขินอ่ะ”

กองทัพ พีค – “ฉากที่เป็นแฟนกันวันแรก ต้องอยู่ใกล้ๆ กันตอนนั้นพีคเขินมาก เขาสวยมาก กุ๊กกิ๊กเลิฟซีนก็เยอะอยู่ เชื่อว่าคนดูน่าจะฉีกหมอนแล้วฉีกหมอนอีก แล้วก็เย็บใหม่แล้วก็ฉีกใหม่”

 

คาดหวังจะเป็นคู่จิ้นข้ามรุ่นไหม?

กองทัพ พีค – “เราก็ทำเต็มที่ ไม่ได้คาดหวังแต่ก็คิดว่า… น่าจะมา พีคก็พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์สวดมนต์ทุกวัน (หัวเราะ)”

เบลล่า – “เบลมั่นใจว่าพีคต้องเปรี้ยงปร้างแน่นอน อันดับแรก ด้วยเรื่องของบทมันคือหัวใจของทุกอย่าง บทสนุกมากร่วมกับทีมงานทุกอย่างมันลงตัว นักแสดงร่วมทุกคนเล่นดีและมีความสำคัญหมด รวมถึงการเล่าเรื่องมันไม่ได้มีแต่ความสวยงาม แต่มีความเรียลด้วย”

เบลล่าดูมีความเป็นเจ๊ดันพอสมควร?

กองทัพ พีค – “เจ๊พี่เลี้ยงๆ ฟูมฟักมากเลย เหมือนเป็นพี่เลี้ยงจริงๆ”

เบลล่า – “จริงค่ะ เวลาเขาไม่สบายก็จะคอยถามว่ายาเขียวไหม แก้แพ้ไหม กินน้ำหวานนิดนึงไหม หรือการจะจับผู้หญิงเราก็สอนให้เขาทะนุถนอม ถ้าคะแนนเต็มร้อยเบล ให้พีค 90 อีก 10 ที่เหลือเป็นประสบการณ์แล้วกัน เขาเป็นคน เก๊ตเร็ว เรื่องของการแสดงมันต้องใช้ใจเล่น ซึ่งเขาใช้ใจเล่น อันนี้เป็นสิ่งที่ยาก แล้วไม่มีกำแพงด้วย เปิดกว้าง ไม่ได้เล่นแบบห่วงตัวเอง”

กองทัพ พีค – “ตอนนี้พีคเป็นทายาทแล้ว พี่เบลล่าคายตะขาบให้ ดีใจครับ ถามว่าขอวิชาเขามา เยอะไหม เขาให้โดยที่ไม่ต้องขอ ซึ่งเราก็ได้ซึมซับอะไรจากเขามาเยอะ ปกติพีคเป็นคนเรียบร้อยเวลาอยู่กับคนอื่นที่ ไม่ค่อยชิน ทำให้รู้สึกว่าเวลาอยู่กับเขาแล้วเรารีแล็กซ์มากขึ้น แล้วก็ทำงานได้สนุกขึ้น”

ทั้งคู่ติดตามผลงานกันและกันมาก่อนบ้างไหม?

เบลล่า – “สำหรับเบลรู้จักพีคจากตอนที่เขาไปเกาหลีนี่แหละลุ้นเด็กไทยคนนี้” กองทัพ พีค – “ติดตามพี่เบลล่าตั้งแต่คุณชายพุฒิภัทร จากสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอนนั้นชอบมาก ดูละครก็เขินพี่เขาเนาะ สวยจัง ตอนนี้ก็ยังสวย…สวยกว่าเดิมด้วยซ้ำ บางทีพีคยังคิดว่าฝันไปหรือเปล่าอยู่เลย”

ละครเรื่องนี้เป็นความรักต่างวัย แล้วในชีวิตของทั้งคู่เคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหม?

กองทัพ พีค – “พีคเคยแอบชอบรุ่นพี่ครับตอนนั้นอยู่ที่อังกฤษเรียนอยู่ม.1 แล้วรุ่นพี่ อยู่ม.6 มองว่าคนนี้สวยจัง พีคเรียนศิลปะการแสดงเกี่ยวกับเต้น แล้วเขาเต้นเก่งมากเลยชื่นชมเขา วันวาเลนไทน์ก็เลยให้กุหลาบเขาโดยไม่ได้เขียนชื่อ (หัวเราะ) ซึ่งเขาก็ไม่รู้จนถึงทุกวันนี้”

เบลล่า – “เบลก็เคยมีรุ่นน้องมาจีบสมัยเรียนมหาวิทยาลัย คุยอยู่สักพักหนึ่งก็แบบสดใสน่ารักดี (ยิ้ม) แต่ก็ไม่ได้คบค่ะ”

เสน่ห์ของละครเรื่องนี้?

กองทัพ พีค – “น่าจะเป็นความใหม่และความเรียล”

เบลล่า – “เบลถ่ายละครมาเยอะแต่ไม่เคยทำอะไรแบบนี้ ในเรื่องนี้ก็ได้ทำ มันครบรสมากๆ มีทั้งสาระในเรื่องของความเป็นทนาย เรื่องของความรัก พูดถึงการที่จะต้องถูกสังคมตัดสินว่าอยู่บริษัทเดียวกัน คนหนึ่งโตกว่า คนหนึ่งเด็กกว่า เป็นลูกน้องจะมารักกันได้ยังไง แล้วเสน่ห์ของตัวละครแต่ละตัวที่ค่อนข้างชัดและกลมกล่อม ทุกซีนสามารถเอามาทำเป็นมีมได้เลย”

ฝากละคร?

กองทัพ พีค – “ฝากละคร Dare To Love ให้รักพิพากษา ด้วยนะครับ ครบรสและสนุกมากๆ ฝากคิวและพี่ทิชาไว้ใน อ้อมใจทุกคนด้วย แล้วเรื่องนี้พีคแต่งเพลงประกอบละครเอง 2 เพลง คือ ทุกนาที กับ Promise You อยากให้ฟังกันครับ”

เบลล่า – “อันนี้ก็จะเป็นความรักต่างวัยที่น่ารักๆ ไม่ใช่แค่ คู่เรา แต่ยังมีพี่อู๋ พี่พิ้งกี้ แล้วก็นักแสดงคนอื่นด้วยที่รวมตัว กันแล้วบันเทิงมาก ทำงานแล้วมีความสุขและสนุกมาก เลย อยากให้ผู้ชมได้สนุกไปกับพวกเราด้วย ยังไงติดตามชมกันเยอะๆนะคะ”

จิรณัฏฐ์ จงประสพมงคล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบลล่า เจ๊พี่เลี้ยงดัน กองทัพ พีค แจ้งเกิด Dare To Love ให้รักพิพากษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง