เรื่องย่อ รักนิรันดร์จันทรา ละคร โรแมนติก ดราม่า พิสูจน์รักแท้เหนือกาลเวลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องย่อ รักนิรันดร์จันทรา เรื่องราวความรักของชายหนุ่มผู้มีชีวิตเป็นอมตะ เฝ้ารอคอยมานานกว่า 200 ปี เพื่อให้คนรักของเขากลับมา

 

ต้องจันทร์ (ไอซ์ ปรีชญา) พนักงานบัญชีสาวได้รู้ว่าตนเองถูกแฟนหนุ่มหลอกมาตลอด 2 ปี เธอเสียใจกินเหล้าเมาแอบขึ้นไปร้องไห้โวยวายบนดาดฟ้า โดยไม่รู้ว่าขบวนการค้ายาเสพติด Black Pearl นัดหมายส่งสินค้ากันที่นั่น ต้องจันทร์โดนลูกหลงจนพลัดตกจากตึก วินาทีที่เธอคิดว่าตัวเองต้องตายแน่ๆ กลับเห็นผู้ชายคนหนึ่งกระโดดตามลงมาคว้าตัวเธอไว้ ก่อนที่ภาพจะดับวูบ โดยไม่รู้ว่าผู้ชายคนนั้นคือ ธชา สิริทรัพย์ภักดี (เคน ธีรเดช) ซึ่งขณะที่เขาเห็นเธอเพียงแวบเดียว ก็รู้ทันทีว่าเธอคือคนที่เขารอคอยมาแสนนาน

เรื่องย่อ รักนิรันดร์จันทรา

ต้องจันทร์รู้สึกตัวอีกครั้งก็กลับมาอยู่ที่บ้านแล้ว เธอถูก ตรัยภูมิ (กบ ทรงสิทธิ์) ผู้เป็นพ่อซักไซ้ว่าไปทำอะไรที่โรงแรม ซึ่งเป็นที่นัดหมายส่งยาของแก๊งเดียวกับที่ทำให้ กัลยา (เง็ก กัลยา) แม่ของต้องจันทร์ต้องตาย และทำให้ตรัยภูมิพิการเดินไม่ได้ตลอดชีวิต ต้องจันทร์จำอะไรไม่ได้นอกจาก ผู้ชาย เลือด และเขี้ยว

เรื่องย่อ รักนิรันดร์จันทรา

ภานุ (แม็ค วีรคณิศร์) เพื่อนข้างบ้านที่แอบรักต้องจันทร์และเป็นตำรวจเจ้าของคดี Black Pearl รู้ว่าต้องจันทร์ไม่ได้โกหก แต่เรื่องที่เธอเล่าออกจะแฟนตาซีเกินไป และไหนจะศพของ ไฮโซแพต (บีม ศรัณยู) ที่ถูกสูบเลือดไปทั้งตัว โดยมีรอยเล็กๆ ที่คอเหมือนถูกกัด จ่ากบ (สุรินทร คารวุฒม์) คู่หูตำรวจของภานุหาคดีเก่าๆ มาให้ดู พบว่าหลายศพในหลายสิบปีที่ผ่านมา มีรอยกัดแบบเดียวกันที่คอ โดยคนที่ตายเป็นอาชญากรที่ตำรวจต้องการตัวทั้งหมด เป็นคดีที่ปิดไม่ลง จนถูกเรียกว่า แวมไพร์เคส

เรื่องย่อ รักนิรันดร์จันทรา

แวมไพร์ที่ทุกคนพูดถึงก็คือธชา ซึ่งมีชื่อเดิมว่า ทับ เขาเคยเป็นนักรบของพระเจ้าตากสิน สมัยสร้างกรุงธนบุรี ขณะที่กำลังปราบปรามกองโจรต่างๆ เขาพลัดตกลงไปในเรือของฝรั่งเศสที่อับปางอยู่ริมหน้าผา และนั่นคือจุดเริ่มต้นของชีวิตอมตะ ที่อยู่มากว่า 200 ปี มีเพียงสองคนเท่านั้นที่รู้เรื่องนี้ หนึ่งคือ คุณเดช (เอ อนันต์) ชายวัย 50 ปี และ ข้าวหอม (อุ้ม อิษยา) เด็กสาววัย 23 ปีที่เก่งกาจเรื่องไอที คอยช่วยเหลือเขาในการตามตัวผู้ร้ายคดีต่างๆ

เรื่องย่อ รักนิรันดร์จันทรา

ธชาเชื่อว่าต้องจันทร์คือแม่อิ่มกลับชาติมาเกิด เขาขอให้ข้าวหอมซึ่งมีความสามารถทางคอมพิวเตอร์ช่วยหาข้อมูลของต้องจันทร์ ภายในคืนเดียวธชาก็ได้รู้ประวัติของต้องจันทร์อย่างละเอียด ได้รู้ว่าเธออาศัยอยู่ในบ้านกับตรัยภูมิและ ตามเดือน (ฟลุท ชินพรรธน์) น้องชายของต้องจันทร์ ที่หมกมุ่นเกี่ยวกับเรื่องผีๆ ถึงขนาดเปิดเพจ ตามล่าผี

เรื่องย่อ รักนิรันดร์จันทรา

ธชาวางแผนติดต่อขอซื้อวิลล่าที่ภูเก็ต โดยมีข้อแม้ว่าต้องจันทร์ต้องเป็นคนไปเสนอขาย ต้องจันทร์ไม่เอาด้วย แต่ด้วยค่าคอมมิชชั่นที่สูงลิวทำให้เพื่อนๆ ฝ่ายขายอย่าง ชมพู (ซานิ นิภาภรณ์), เปรี้ยว (น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย), พี่แวววรรณ (มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์) รวมถึง ขจร (ป๊อก โฆษวิส) หัวหน้าฝ่ายบัญชี ต้องขอร้องแกมบังคับจนต้องจันทร์ไม่มีทางปฏิเสธ

เรื่องย่อ รักนิรันดร์จันทรา

บนเรือร่องแม่น้ำเจ้าพระยาสุดหรู ธชาปฏิบัติต่อต้องจันทร์ราวกับเจ้าหญิง แต่ต้องจันทร์กลับยิ่งคลางแคลง ผู้หญิงธรรมดาอย่างเธอ ใครจะมาจริงใจลงทุนขนาดนี้ ต้องจันทร์จึงปฏิเสธธชาตรงๆ และขอให้เขาเลิกยุ่งกับเธอ หลังจากวันนั้นธชากลับรุกหนักกว่าเดิม เขาไปหาเธอที่ทำงาน และได้เจอกับ แมทธิว (วิลลี่ แมคอินทอช) เจ้าของบริษัท ที่ดูแลกิจการแทนภรรยา นภา (จอย รินลณี) ผู้ป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่หายมานานหลายปี

เรื่องย่อ รักนิรันดร์จันทรา

ภานุได้เจอกับ พริ้งพราว (วาววา ณิชชา) น้องสาวของไฮโซแพตที่มารับศพพี่ชาย พริ้งพราวโกรธแค้นคนที่ฆ่าพี่เป็นอย่างมาก สาบานว่าจะล้างแค้นเอาคืนให้ได้

เรื่องย่อ รักนิรันดร์จันทรา

คืนหนึ่งตามเดือนและ ธาม (แจ๊ค จักรพันธ์) พากันไปถ่ายคลิปตามล่าผี และเจอเข้ากับแก๊งค้ายา ทำให้ถูกทำร้ายจนสลบ แต่ก่อนที่จะถูกพาไปฝังทั้งเป็น ธชาก็มาช่วยไว้ได้ทัน แต่ระหว่างจัดการคนร้าย กลิ่นคาวเลือดกระตุ้นความเป็นแวมไพร์ของธชา เขาไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ตรงเข้ากัดคออีกฝ่าย จังหวะเดียวกับที่ต้องจันทร์เข้ามาพอดี ต้องจันทร์ไม่เห็นหน้า แต่เห็นเลือดและคมเขี้ยว ทำให้ภาพคืนนั้นที่ดาดฟ้าแวบขึ้นมา ต้องจันทร์ตกใจจนเข่าอ่อน เธอหวาดกลัวเรียกเขาว่า “สัตว์ประหลาด”

เรื่องย่อ รักนิรันดร์จันทรา

ความรักกลับกลายเป็นความเจ็บปวด เมื่อต้องจันทร์แสดงออกชัดเจนว่าทั้งรังเกียจและหวาดกลัว ธชาจะทำอย่างไรต่อไป ใครกันคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังขบวนการ Black Pearl ตำรวจจะสามารถกวาดล้างขบวนการค้ายาระดับประเทศได้สำเร็จหรือไม่

บทสรุปเรื่องราวความรักของ ต้องจันทร์ และ ธชา จะจบลงยังไป ความรักระหว่างเธอกับธชา ที่หลายคนบอกว่าระหว่าง คน กับ แวมไพร์ จะเป็นไปได้ไหม ต้องเตรียมไปลุ้นพร้อมกันใน ละคร รักนิรันดร์จันทรา ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 ละคร รัก นิรันดร์ จันทรา เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564

บทประพันธ์โดย : Brother’s Library

บทโทรทัศน์โดย : ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส, ปลายสี

กำกับการแสดงโดย : ตระกูล อรุณสวัสดิ์

ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด

ควบคุมการผลิตโดย : ต้อง จุลวุฒิ ชลลัมพี

รายชื่อนักแสดงนำในละคร รัก นิรันดร์ จันทรา

เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ รับบท ธชา หรือ ทับ

ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร รับบท ต้องจันทร์ (แม่อิ่ม)

แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล รับบท ภานุ

อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ รับบท ข้าวหอม

วิลลี่ แมคอินทอช รับบท แมทธิว

จอย รินลณี ศรีเพ็ญ รับบท นภา

วาววา ณิชชา โชคประจักษ์ชัด รับบท พริ้งพราว

เอ อนันต์ บุนนาค รับบท เดช

กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท ตรัยภูมิ

ฟรุท ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร รับบท ตามเดือน

วุฒิ สุรินทร คารวุฒม์ รับบท จ่ากบ

ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ รับบท ชมพู

หนึ่ง น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย รับบท เปรี้ยว

แนตตี้ นาตาชา จุลานนท์ รับบท วีวี่

ป๊อก โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบท ขจร

มิ้งค์ ฐรินดา กรรณสูต รับบท แวววรรณ

แม็ค ปวิช เวียงนนท์ รับบท โจ

แจ๊ค จักรพันธ์ จันโอ รับบท ธาม

บีม ศรัณยู ประชากริช รับบท แพต (รับเชิญ)

มิล ศรุต นวประดิษฐกุล รับบท เก้า (รับเชิญ)

ขวัญ ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท วิสาขา (รับเชิญ)

เง็ก กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ รับบท กัลยา (รับเชิญ)

เอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบท ศักดิ์ (รับเชิญ)

รุติ นิรุติ สาวสุดชาติ รับบท มั่น (รับเชิญ)

โชค โชคชัย เจริญสุข รับบท อาทิตย์ (รับเชิญ)

ฟลุ๊คจ์ พงศภัทร์ กันคำ รับบท ตะวัน (รับเชิญ)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน