เรื่องย่อ ปีศาจแสนกล ละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่จะพาให้พบคำว่า รักแท้ มีจริง

2 ส.ค. 2564 - 11:25 น.

เรื่องย่อ ปีศาจแสนกล ละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่จะพาให้พบคำว่า รักแท้ มีจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องย่อ ปีศาจแสนกล เรื่องราวชุลมุน อลเวง เมื่อความรักของมนุษย์ไปไม่ถึงไหนสักที ปีศาจเจ้าสำราญผู้หวังผลบุญเพื่อให้พ้นจากวิบากกรรมเลยยื่นมือมาเอี่ยว

ปีศาจแสนกล

พรต หนุ่มพนักงานธนาคารหน้าตาดีที่มุมานะทำแต่งาน สมถะ ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ไม่เคยทำตัวออกนอกลู่นอกทาง หัวโบราณ สุภาพ ถือศีล5อย่างเคร่งครัด จนคนทั้งธนาคารให้ฉายาว่าหลวงตา มุ่งมั่นจะเก็บเงินแต่งงานกับ ชัชรี แฟนสาวที่เป็นลูกค้ารายใหญ่ของธนาคาร ที่รักและเข้าใจเขามานานหลายปี แต่ฐานะที่แตกต่างของเขาทั้งคู่ ทำให้ดูเหมือนว่าคงอีกสิบปี พรตจึงจะเก็บเงินสร้างเรือนหอ ซื้อแหวนเพชรและยกสินสอดมูลค่ามหาศาลมาสู่ขอเธอได้ตามที่ ไถง และ พิไล เรียกร้อง ชัชรีพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขายืมเงินเธอไปใช้ก่อน เพราะเธอไม่อยากรอถึง10 ปี แต่พรตปฏิเสธมุ่งมั่นจะเก็บเงินด้วยกำลังตัวเองเท่านั้น

ปีศาจแสนกล
พรตจนปัญญาที่จะพิสูจน์ให้ทางบ้านชัชรีเห็นว่าเขาจะเป็นเขยที่มีอนาคตได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ชลาลัย พี่สาวคนโตที่เจ้ากี้เจ้าการและเป็นจอมเผด็จการในบ้าน เธอผลักดันชัชรีให้ได้เข้าสังคมชั้นสูง และเธอก็กระดี๊กระด๊าสุดๆ เมื่อ ไวกูณฑ์ ทายาทซีอีโอเจ้าของเครือข่ายโรงแรมใหญ่ในประเทศตกหลุมรักชัชรี ไวกูณฑ์บุกทำคะแนนด้วยฟอร์มรวยหรู ของขวัญกำนัลมากมาย จนทำให้ชัชรีชักจะกลัวใจพ่อแม่ตัวเองที่อ้าขาผวาปีกต้อนรับชายคนใหม่ที่ต่างจากพรตอย่างฟ้ากับเหว พรตชวนชัชรีไปปรับทุกข์ในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง ถึงท่าทีที่สมาชิกในครอบครัวของชัชรีมักจะแสดงอาการรังเกียจว่าเขาจน


ชัชรีงอนว่าตนหมดหวังแล้วว่าจะได้แต่งงานกันในชาตินี้ จนถึงขั้นทะเลาะกัน ชัชรีพลั้งปากตะโกนท้าทายขอให้ภูตผีเทวดาปีศาจที่อยู่ในสวนสาธารณะแห่งนั้นมาช่วยให้ความรักของเธอสมหวัง ทันใดก็เกิดลมพายุฝนพัดอย่างรุนแรง พรตพยายามห้ามชัชรีให้หยุดทำเรื่องเหลวไหล ชัชรีโกรธที่พรตว่าเลยสะบัดพรตออกแล้ววิ่งหนี พรตจะวิ่งตามแต่ถูกรูปปั้นชายไทยโบราณที่ประดับที่สะพานหล่นใส่จนตกลงไปในบึงน้ำพร้อมกับรูปปั้น ระหว่างความเป็นความตายนั้น วิญญาณ ทองห่อ ที่สิงสถิตอยู่ในรูปปั้นก็ได้สำแดงฤทธิ์

ปีศาจแสนกล
จู่ๆ ท่าทีของพรตก็เปลี่ยนไปเป็นร่าเริง กรุ้มกริ่ม แววตาเจ้าชู้ฉายชัด เขาตรงไปเผชิญหน้ากับครอบครัวของชัชรี ทั้งๆ ที่เขาพยายามหลีกเลี่ยงมาตลอด พรตพูดจาโต้ตอบกับทุกคนอย่างฉะฉานมั่นใจ ปล่อยมุขกระจายจนทุกคนประทับใจและทึ่ง เขาดูเหมือนจะเป็นพรตคนใหม่ ไม่มีวี่แววของพรตคนเดิม เขาบอกพ่อไถงและแม่พิไลว่าภายในสามเดือน เขาจะหาเงินมาสู่ขอชัชรี 50 ล้านตามที่ไถงต้องการโดยเร็วที่สุด


ปีศาจแสนกล
ชลาลัยแสดงอาการเยาะหยันต่อหน้าเพราะไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ พรตสัญญาอย่างหนักแน่นว่าถ้าทำไม่สำเร็จเขาก็จะเลิกกับชัชรี ไถงกับพิไลรับปากตกลง ถึงจะไม่เชื่อหน้าพรต แต่ก็อดเกรงๆ ไม่ได้ เพราะท่าทีของพรตที่ดูสง่าและน่าเชื่อถือมากกว่าเดิม และที่สำคัญพรตไม่เคยโกหก เช้าวันต่อมา พรตก็ต้องแปลกใจที่มีเสียงลึกลับสั่งให้เขาทำนู่นทำนี่ ขณะที่เขาพยายามหาว่าใครที่ส่งเสียงนั้น ชัชรีก็โทร.มาหาเขา เพราะเธอกังวลกับสัญญาที่พรตบอกพ่อแม่ไว้

ปีศาจแสนกล
พรตงงเป็นไก่ตาแตก แถมสาบานว่าเขาไม่มีวันทำหรือพูดแบบนั้นแน่ๆ แต่ก่อนที่เขาจะทะเลาะกับชัชรี เขาก็ได้ยินเสียงลึกลับนั้นบอกว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย เสียงนั้นคือทองห่อผีจอมเจ้าชู้ อารมณ์ดีผู้ถูกสาป ภารกิจที่จะทำให้ได้ไปผุดไปเกิดคือต้องช่วยคู่รักแท้ให้ได้สมหวังเสียที ความอลวน รักสุดแสนอลเวงจึงเริ่มขึ้น

ปีศาจแสนกล
เรื่องราวจะจบลงอย่างไร ติดตามลุ้นกันได้ในละคร “ปีศาจแสนกล” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทาง ช่อง 3 กด 33 เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564

ละคร ปีศาจแสนกล
บทประพันธ์ วรางคณา
กำกับการแสดง อนุวัฒน์ ถนอมรอด
ผู้จัด คุณน้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง
ผลิตโดย บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด

รายชื่อนักแสดง
ธารา ทิพา รับบท พรต
วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ รับบท ทองห่อ
ลาริสา มิษฎา วิลมอทท์ รับบท ชัชรี
พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ รับบท ชลาลัย
การันต์ อร่ามศรี รับบท ไวกูณฑ์
อัญษณา บุรานันท์ รับบท พิไล
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท ไถง
เวย์น ฟอลโคเนอร์ รับบท ผา
ดารณีนุช โพธิปิติ รับบท ทอง
กรวรรณ หลอดสันเทียะ รับบท เมตตา
อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม รับบท สุมนทา
เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท เม่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรื่องย่อ ปีศาจแสนกล ละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ที่จะพาให้พบคำว่า รักแท้ มีจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง