เรื่องย่อ ดวงตาที่3 ละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ลี้ลับ ทางช่อง 3

30 ส.ค. 2564 - 13:11 น.

เรื่องย่อ ดวงตาที่3 ละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ลี้ลับ ทางช่อง 3

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจมส์ มาร์ และ มิว นิษฐา จับคู่สู้ผี พร้อมนักแสดงเจ้าบทบาทอีกคับคั่ง ฝีมือการกำกับ ปวันรัตน์ นาคสุริยะ ดำเนินงานสร้างโดยผู้จัด บุษกร วงศ์พัวพันธ์

เจมส์

ตรีกาล ชายหนุ่มผู้มีดวงตาที่สาม ที่สามารถมองเห็นและสัมผัสได้อีกมิติหนึ่ง ชีวิตของตรีกาลวุ่นวายตั้งแต่เล็กจนโต เขาเหมือนถูกเจ้ากรรมนายเวรตามเอาชีวิต แต่ก็รอดตายครั้งแล้วครั้งเล่ามาได้อย่างปาฏิหาริย์ ถือว่าเป็นโชคดีที่ตรีกาลมีเพื่อนซี้อย่าง ปุ้ม ลูกสาวของ สายสิญจน์ และ โสภี เจ้าของตำหนักร่างทรง คอยช่วยเหลือ ทั้งคู่ชอบกันแต่ยังคบกันเป็นเพื่อนไปก่อน
ส่วนพ่อแม่ของตรีกาล พ่อเอก และ แม่พลอย ห่วงลูกชาย จึงหาทางออกด้วยการพาเขาไปบวชพระ ถือเป็นการทำบุญลบล้างบาปกรรมแต่หนหลัง ซึ่งพอได้บวช ตรีกาลกลับเลื่อมใสในศาสนา ไม่ยอมสึก ปุ้มแอบเสียใจแต่ก็ต้องอนุโมทนาไปกับตรีกาลด้วย

สายสิญจน์กับโสภีพ่อแม่ปุ้มไม่สบายใจที่ปุ้มยังแอบรักพระตรีกาลอยู่ กลัวลูกสาวจะเป็นมารศาสนาเลยจัดการจับคู่ให้กับ วันชนะ ลูกชายกำนัน บังคับให้แต่งงานกัน ปุ้มไม่ชอบวันชนะ ก็เลยหนีงานแต่งงานไป

เจมส์
แต่ที่สุดตรีกาลก็สึกออกมา พอพ้นสถานภาพพระออกพ้นเขตวัด ขาดที่ยึดเหนี่ยว ความกลัวผีที่เคยเป็นก็กลับมาอีกแต่ก็ดีขึ้นบ้างซึ่งสวนทางกับการเห็นภูติผีวิญญาณที่เพิ่มมากขึ้น ตรีกาลตกใจมากที่รู้ว่าปุ้มหนีออกจากบ้าน


ตรีกาลได้มาพบกับ ลุงชาญ ซึ่งเป็นคนมีวิชาอาคมอยู่บ้างเป็นศาสตร์ไสยขาว ตรีกาลฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของลุงชาญ ฝึกวิปัสสนาจนทำให้ตรีกาลมีความสามารถที่จะสื่อสารกับวิญญาณได้ ตรีกาลรู้สึกได้ว่า ผีวารี เจ้ากรรมนายเวรที่เคยเป็นเมียเก่าของเขาในอดีตชาติ คอยตามอาฆาตและติดตามไปทุกที่ ขัดขวางไม่ให้เขายุ่งเกี่ยวกับใคร


ตรีกาลเข้ากรุงเทพฯ มาเพื่อตามหาปุ้มพร้อมเงินติดตัวไม่มากนัก เขาได้งานเป็นพนักงานเสิร์ฟร้านอาหารญี่ปุ่นเพราะช่วยเหลือ ฮิเดโกะ เจ้าของร้านอาหารจากอุบัติเหตุเพราะความสามารถเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า ที่ร้านญี่ปุ่นตรีกาลได้เพื่อนเพิ่มอีกหลายคน ทั้ง เชฟโอ พ่อครัวของร้าน ข้าวปั้น เด็กเสิร์ฟหนุ่มจอมกวนกับ วาว และ วิน สองพี่น้องญาติห่างๆ ของฮิเดโกะที่มาช่วยงานที่ร้าน
ฮิเดโกะ วาว วิน ข้าวปั้น เชฟโอต่างรู้เรื่องความสามารถพิเศษการมีดวงตาที่3 ของตรีกาลและการตามหาปุ้ม ทั้งหมดจึงช่วยตรีกาลตามหาปุ้ม ซึ่งในขณะเดียวกันทั้งก๊วนก็ต้องผจญกับเหตุการณ์สยองขวัญสั่นประสาทจากบรรดาวิญญาณที่ดาหน้ามาขอความช่วยเหลือจากตรีกาลทุกรูปแบบ บางครั้งก็ช่วยได้แต่ไม่ช่วยเพราะกลัว ที่น่ากลัวที่สุดก็คือวารีวิญญาณผีสาวที่ยังตามจองล้างจองผลาญเขาไม่เลิกรา

เจมส์
วันที่ทุกคนไม่คาดฝันก็มาถึง หลังช่วยกันตามหาปุ้มแทบพลิกแผ่นดินก็ไม่เจอ คลาดกันไปเฉียดกันมา อยู่ๆ ปุ้มก็มากินข้าวที่ร้านอาหาร หากแต่มากับ เรืองฤทธิ์ หรือ ท็อป เจ้านายที่ทำงานด้วยกัน ปุ้มเปลี่ยนไปมาก ดูเป็นสาวเมืองกรุง ทันทีที่ปุ้มเจอตรีกาล ปุ้มกลับบอกว่าไม่รู้จักตรีกาล และเธอไม่ได้ชื่อปุ้มแต่ชื่อ ปาลิศา เป็นแฟนกับท็อป

เจมส์
ตรีกาลผิดหวังมาก คิดว่าปาลิศาเป็นคนที่หน้าเหมือนปุ้ม แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ตรีกาลและปาลิศาได้ใกล้ชิดกัน หลายๆ เหตุการณ์กับการเจอวิญญาณ ปาลิศาได้ช่วยแก้ปัญหา ทำให้ตรีกาลเชื่อมั่นว่าปุ้มกับปาลิศาเป็นคนเดียวกัน แต่ปาลิศาก็ไม่ยอมรับ อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนาไปอย่างรวดเร็วจนท็อปเองก็รู้สึกหึงหวง และที่ทุกคนคาดไม่ถึงก็คือการมากรุงเทพฯ ของวันชนะอดีตว่าที่เจ้าบ่าวของปุ้ม วันชนะเจ็บแค้นใจมากเข้าใจว่าปุ้มทิ้งตนมาอยู่กับตรีกาลที่กรุงเทพฯ ยังไม่ทันได้เคลียร์กัน วันชนะก็โดนฆ่าตายเพราะคู่อริที่ตามมาจากต่างจังหวัด ในที่สุดปุ้มก็ต้องยอมรับว่าเธอคือปาลิศาเพราะจนมุมด้วยหลักฐานและด้วยความห่วงตรีกาล

เจมส์
ความสัมพันธ์และความรักของตรีกาลกับปุ้มกำลังจะเดินหน้าต่อ แต่ก็มีแต่อุปสรรคทั้งจากคนก็คือท็อปและจากผีวารีกับผีวันชนะ ยังไม่รวมถึงวิญญาณที่มาขอความช่วยเหลือแบบไม่เว้นวรรค เจ้ากรรมนายเวรที่ดาหน้ามาจองเวรไม่หยุดหย่อน จนเขาอดสงสัยไม่ได้ว่าเคยไปก่อกรรมกับใครเอาไว้นักหนา แต่เขาและปุ้มก็สัญญาว่าจะฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ได้
เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ทั้งคู่จะสู้ทั้งคนและผี ครองคู่กันได้อย่างไร ติดตามชมได้ในละคร “ดวงตาที่3” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 กด33 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Ch3Thailand, แอปพลิเคชั่น CH3Plus เริ่มวันแรกอังคารที่ 31 สิงหาคมนี้

ละคร ดวงตาที่3
บทประพันธ์ ตรีกาล
บทโทรทัศน์ เอกลิขิต
กำกับการแสดง ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
ดำเนินงานสร้างโดยผู้จัด บุษกร วงศ์พัวพันธ์ บริษัทซิติเซ่น เคน จำกัด

รายชื่อนักแสดง
เจมส์ มาร์ รับบท ตรีกาล
นิษฐา จิรยั่งยืน รับบท ปุ้ม/ปาลิศา
วิทยา วสุไกรไพศาล รับบท เชฟโอ
ณปภา ตันตระกูล รับบท ฮิเดโกะ
ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ รับบท วาววา
ณัฎฐพงษ์ ชาติพงศ์ รับบท ข้าวปั้น
ปราโมทช์ เทียนชัยเกิด รับบท มาวิน
นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย รับบท ท็อป
ภาสกร เครือโสภณ รับบท วันชนะ
ฑาริกา อินสุวรรณ์ รับบท ผีวารี
ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ รับบท เอก
.อริศรา วงษ์ชาลี รับบท พลอย
วัชระ ปานเอี่ยม รับบท สายสิญจน์
ดารณีนุช ปสุตนาวิน รับบท โสภี
ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท ลุงชาญ
ศานติ สันติเวชชกุล รับบท กำนัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรื่องย่อ ดวงตาที่3 ละครแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ลี้ลับ ทางช่อง 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง