เรื่องย่อ Help Me คุณผีช่วยด้วย เต๋อ ฉันทวิชช์ พลิกบทบาทเป็นผีเต็มตัวครั้งแรก ประชันฝีมือ เดียร์น่า-ปาริธ ของผู้จัด ปิ่น ณัฏฐนันท์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องย่อ

มุทิตา สาวสวยรวยเสน่ห์ youtuber เบอร์หนึ่งชื่อดังในไทย เธอไลฟ์ขายของ รับรีวิวสินค้าทุกอย่าง ตั้งแต่เครื่องสำอาง ครีม ยันประกันชีวิต ตัดสินใจรับรัก เขตขันธ์ ไฮโซนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ พ่อรวยสุดเพอร์เฟ็กต์ ทายาทเจ้าของบริษัทเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุด ลูกชายของ นายธารินทร์ นักธุรกิจที่รวยติดอันดับหนึ่งของไทย และ มัณฑนา คุณหญิงตระกูลเก่าแก่ ที่ทั้งรักและหวงลูกชายมาก จึงทำให้ไม่ถูกใจว่าที่ลูกสะใภ้อย่างมุทิตาที่มาจากครอบครัวชนชั้นกลาง มีแม่เป็นอดีตนางสาวไทยในตำนาน ที่ตอนนี้กลายเป็นแม่บ้านสายมูที่บ้าหวยอย่าง เฉิดฉาย และ คุณวิหาร คุณพ่อที่เป็นข้าราชการครูผู้ให้ สอนพุทธศาสนา ครูอารมณ์ดี คิดบวก เป็นที่รักของทุกคน เป็นพ่อที่ให้ความสำคัญกับการศึกษามาก
ความรักของมุทิตากับเขตขันธ์ดูจะราบรื่นปลอดโปร่ง ทั้งในเรื่องความรักของคนทั้งคู่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ทว่าความจริงแล้วในใจของมุทิตารู้สึกไม่มั่นใจที่จะแต่งงาน เพราะยังอยากใช้ชีวิตโสดและพิสูจน์ตัวเองอยู่ เท่านั้นไม่พอ มุทิตายังต้องเผชิญหน้ากับ ละออองค์ สาวเปรี้ยวจี๊ด ปากมาก ชอบเม้าธ์ ที่ชอบเขตขันธ์อย่างออกนอกหน้า หวังให้เขตขันธ์เลิกกับมุทิตา เธอจะได้สวมแทน
วันเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ มากมายในชีวิตของมุทิตาก็มาถึง เขตขันธ์วางแผนเซอร์ไพรส์ขอมุทิตาแต่งงาน โดยจ้าง อานนท์ อดีตสตั๊นแมนสุดหล่ออารมณ์ดี มาแกล้งปลอมตัวเป็นโจร ทว่าแผนเขตขันธ์กลับไม่ประสบความสำเร็จ มุทิตาปฏิเสธเขตขันธ์ ไม่ยอมแต่งงาน โดยให้เหตุผลว่ายังอยากทำงานก่อน ประกอบกับไลฟ์สไตล์ของตนไม่เหมาะจะแต่งงานตอนนี้

เรื่องย่อ

เขตขันธ์เสียใจมาก มุทิตาขับรถกลับบ้านด้วยความเสียใจ ระหว่างทางดันเจอกับอานนท์ที่กำลังโดนคนร้ายดักปล้น มุทิตารีบเข้าไปช่วย ทั้งสองรอดได้อย่างหวุดหวิด ทว่าความจริงแล้วอานนท์ถูกแทงเสียชีวิต โดยที่ตัวเองไม่รู้ตัวว่าตายไปแล้ว
เช้าวันต่อมามุทิตาได้ขับรถผ่านที่เกิดเหตุอีกครั้ง ได้เจออานนท์อยู่ที่เดิม อานนท์ขอติดรถมุทิตาไปด้วย แต่เธอก็ต้องช็อกเมื่อ พงษ์สนิท โทร.มาบอกว่าอานนท์โดนฆ่าชิงทรัพย์ตายตั้งแต่เมื่อคืน มุทิตาอึ้งมาก เพราะอานนท์กำลังนั่งอยู่ข้างๆ ในรถ อานนท์ดีใจมากที่มุทิตาเห็นตนเอง เพราะมุทิตากับอานนท์เกิดวันเดือนปีเดียวกัน ทำให้จิตของเขาและเธอนั้นสัมพันธ์กัน มุทิตาจึงเห็นอานนท์


วิญญาณอานนท์พยายามขอให้มุทิตาพาไปหาลูกเมีย มุทิตาทั้งกลัวทั้งปฏิเสธ แต่ผีอานนท์ก็ตามตื๊อถึงบ้าน จนสุดท้ายมุทิตาก็ต้องยอมให้อานนท์อยู่ด้วยแต่โดยดี ขณะที่ชีวิตมุทิตากำลังวุ่นวายกับอานนท์ ภาพคลิปหน้าแตกของเขตขันธ์ตอนขอมุทิตาแต่งงานก็ว่อนไปทั่วโซเชียล เขตขันธ์รู้สึกเสียหน้าอย่างแรงที่มุทิตาปฏิเสธการแต่งงาน เลยงอนมุทิตา ไม่ยอมรับสายเธอ มุทิตาพยายามงอนง้อ เป็นฝ่ายขอเขตขันธ์แต่งงานเอง ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้ตกลงแต่งงานกันเสียที

เรื่องย่อ
ทางด้านครอบครัวของมุทิตา วิหารและเฉิดฉายดีใจกับมุทิตามากที่จะได้แต่งงาน โดยเฉพาะเฉิดฉายที่ต้องเตรียมแก้บนชุดใหญ่ ธารินทร์ก็ดีใจเช่นกัน มีเพียงมัณฑนาที่ไม่พอใจแต่ก็ต้องจำยอม เพราะลูกชายรักผู้หญิงคนนี้จริงๆ ทั้งสองครอบครัววางแผนที่จะแต่งงานกัน ทว่าความแตกต่างและไลฟ์สไตล์ของสองครอบครัว ก็ทำให้มีปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย ตั้งแต่วันสู่ขอ ดูฤกษ์ ยันวันดูสถานที่แต่งงาน ชุดแต่งงาน การ์ดแต่งงาน


ในขณะที่มุทิตาเตรียมงานแต่งงาน ทางด้านอานนท์ก็พยายามทุกทางที่จะอยู่บนโลกมนุษย์ จนในที่สุดก็รู้ว่าตัวเองตายก่อนกำหนด อานนท์โวยวายกับยมทูตไม่ยอมไปเกิด สุดท้ายอานนท์ก็ได้รับข้อยกเว้นจากโลกความตายว่าอานนท์สามารถปรากฏตัวเป็นมนุษย์ทั่วไปได้เพื่อดูแล อนงค์ แต่จะไม่สามารถปรากฏตัวต่อหน้าอนงค์และครอบครัวได้เท่านั้น โดยมีข้อแม้ว่าอานนท์จะต้องช่วยเหลือผีที่ยังมีห่วงบนโลกมนุษย์ให้หมดห่วงแล้วยอมไปเกิด เพื่อเพิ่มพลังบุญให้ตัวเอง อานนท์ได้ช่วยเหลือทั้งคนทั้งดวงวิญญาณมากมายให้ยอมปล่อยวาง หมดห่วงแล้วยอมไปเกิด ทั้งวิญญาณของอากงที่เป็นห่วงลูกหลาน วิญญาณแม่ค้าส้มตำที่ตามอาฆาตผัวที่มีเมียน้อย วิญญาณผีโฮสผัวน้อย โดยมีหม่าม้าเป็นพี่เลี้ยงคอยช่วยเหลืออานนท์ทุกอย่าง ขณะเดียวกันผีอานนท์ก็พยายามเป็นกูรูด้านความรักให้มุทิตากับเขตขันธ์ พยายามหาทางช่วยปรับความเข้าใจทั้งคู่

เรื่องย่อ
เหตุการณ์ทุกอย่างเหมือนจะไปด้วยดีจนกระทั่งวันหนึ่งวิญญาณอานนท์ตาลีตาเหลือกมาขอความช่วยเหลือจากมุทิตา เพราะอนงค์เมียของอานนท์กำลังจะคลอด คุณผีอานนท์ใช้วิธีเข้าสิงมุทิตาแล้วขับรถไปโรงพยาบาล และอานนท์ตื่นเต้นกับลูกชายคนใหม่ ถึงขนาดกระโดดจูบหมอทำคลอด ปลดปล่อยความดีใจของผู้เป็นพ่อเต็มที่ ด้วยความตื่นเต้น เขาไม่สังเกตว่าคนรอบข้างเขามองด้วยสายตาประหลาด เพราะอานนท์อยู่ในร่างของมุทิตานั่นเอง เรื่องเลยเถิดขึ้นไปอีก เพราะคุณหมอที่อานนท์สิงร่างมุทิตาไปกระโดดกอดจูบ ดันเป็น สุธาพร รักแรก คนรักเก่าของมุทิตา ทำให้ หมอปวีณา แฟนสาวของหมอสุธาพรไม่พอใจมุทิตาเป็นอย่างมาก ปวีณาไม่พอใจมากที่คู่หมั้นตนเจอแฟนเก่า เกิดอาการทั้งเคืองทั้งหึง ไปฟ้องคุณมัณฑนาและเขตขันธ์ โดยมีละออองค์ช่วยใส่ไข่

เรื่องย่อ
มุทิตาเจอศึกหลายทาง ทั้งเขตขันธ์ยิ่งบึ้งตึงกับเธอ ทั้งคุณผีอานนท์ยังมาตามมากวนประสาทแทบทุกคืน เพื่อให้ไปดูแลอนงค์ภรรยาสาวที่เพิ่งคลอดลูก มุทิตาช่วยดูแลอนงค์และรู้ว่าอนงค์กำลังเดือดร้อนเรื่องเงิน เพราะอานนท์ได้กู้ซื้อบ้านเอาไว้แต่เสียชีวิตซะก่อน อนงค์อยากเก็บบ้านสามีไว้ จึงพยายามหารายได้พิเศษหลายทาง มุทิตาชวนอนงค์มาทำงานและพยายามหารายได้พิเศษให้อนงค์ จึงขอให้พงษ์สนิทเพื่อนสนิทของตน เพลย์บอย เจ้าชู้รักสนุกแต่ไม่คิดผูกพัน ไปช่วยดูแลอนงค์แทนตนในบางครั้ง พงษ์สนิทไม่ชอบแม่หม้ายลูกติดอย่างอนงค์ แต่สุดท้ายพงษ์สนิทก็ตกหลุมรักอนงค์ ทำให้ผีอานนท์ไม่พอใจ ตามหึง ตามป่วน แกล้งพงษ์สนิท


เมื่อข่าวการแต่งงานออกไปมีผู้ที่ดีใจและเสียใจ คนแรกคือปวีณา เธอดีใจมากที่รู้ข่าวเพราะต่อไปจะได้ไม่มีใครมาแย่งสามีเธอ ส่วนคนที่เสียใจหนักคือละออองค์นั่นเอง เธอพยายามขัดขวางงานแต่งทุกวิถีทาง แต่ก็ยังไม่สำเร็จ สุดท้ายคนที่เสียใจและแค้นใจที่สุดคือหมอสุธาพร เขาเสียใจมากที่ได้ยินข่าว ตลอดเวลาเขาคิดว่ามุทิตายังรักเขาและวันนี้เขาต้องการได้เธอคืน ในคืนวันแต่งงาน สุธาพรลักพาตัวมุทิตาไปซ่อนที่ต่างจังหวัดและจะปล้ำมุทิตา อานนท์ต้องวิ่งวุ่นหาคนที่เกิดวันศุกร์วันเดียวกับเขา จนมาช่วยมุทิตาได้ทันอย่างฉิวเฉียด

เรื่องย่อ
เขตขันธ์ขับรถออกตามหามุทิตา มีละออองค์ขอตามไปด้วย ระหว่างเดินทางเขตขันธ์ทะเลาะกับละออองค์เรื่องใส่ร้ายมุทิตา จนรถเสียหลักลงข้างทางคว่ำหลายตลบทำให้เขตขันธ์ความจำเสื่อม มัณฑนาคิดว่าที่ลูกชายตนเจ็บตัวเป็นเพราะมุทิตา จึงไม่ยอมรับลูกสะใภ้ที่เสียตัวให้กับคนอื่นมาก่อนอีกต่อไป มุทิตารู้ข่าวเขตขันธ์ประสบอุบัติเหตุ เธอพยายามไปหาแต่ก็โดนกีดกัน ผีอานนท์อยากจะสิงร่างพงษ์สนิทเพื่อสั่งสอนที่มายุ่งกับเมียเขา ทว่าพงษ์สนิทใส่พระ อานนท์จึงไม่สามารถทำอะไรได้ สุดท้ายก็เป็นพงษ์สนิทเองที่ยินยอมให้ผีอานนท์เข้าสิงร่าง


อานนท์เข้าร่างพงษ์สนิท และแกล้งให้พงษ์สนิททำตัวไม่ดี พยายามลวนลามกอดอนงค์ เพื่อให้อนงค์เกลียดพงษ์สนิท แต่กอดของพงษ์สนิทกลับทำให้อนงค์หวั่นไหว มุทิตาโกรธมากที่ผีอานนท์แกล้งเพื่อนตนเอง พยายามพูดให้อานนท์ปล่อยวางและไปผุดไปเกิด แต่อานนท์ไม่ยอมไป
มุทิตาเจอเขตขันธ์โดยบังเอิญ เลยพยายามจะง้อแต่เขตขันธ์กลับความจำเสื่อม มัณฑนากลัวมุทิตากลับมาคืนดีกับเขตขันธ์ จึงส่งทนายมาขอหย่ามุทิตา มุทิตาและเฉิดฉายแค้นใจ ไม่ต้องการหย่า จึงไปยื่นข้อเสนอต่อทนายของมัณฑนาว่าถ้าต้องการหย่าต้องจ่ายเงินค่าสินสอดมาให้หมด ไม่อย่างนั้นก็ต้องให้มุทิตาเข้าไปอยู่บ้านเขตขันธ์ในฐานะภรรยาเป็นเวลาครึ่งปี ในใจของมุทิตาคิดว่าในครึ่งปีเธอจะสามารถรื้อฟื้นความทรงจำให้เขตขันธ์ ทำให้เขตขันธ์เป็นอย่างเดิมได้ มุทิตาจึงได้กลับเข้าบ้านเขตขันธ์อีกครั้ง ตามฤกษ์ยามงามดีสำหรับการเผด็จศึกที่คุณนายเฉิดฉายขอแม่หมอเอาไว้ วิหารไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่แม่ลูกทำ เพราะเหมือนจับลูกสาวถวายพานให้ผู้ชาย

เรื่องย่อ
เขตขันธ์กับมุทิตาใช้ชีวิตอยู่ชายคาเดียวกันด้วยความใกล้ชิด ทำให้เขตขันธ์เริ่มมีความรู้สึกที่ดีกลับมาอีก ถึงแม้มัณฑนา ละออองค์พยายามพูดกรอกหู พยายามขัดขวางความรักทั้งสองตลอดเวลา เวลาผ่านไปความรักของเขตขันธ์และมุทิตามีมากขึ้น พงษ์สนิทกับอนงค์ก็เช่นกัน อนงค์เองเริ่มประทับใจในตัวพงษ์สนิทมากขึ้น อานนท์เองก็ยอมรับในความเป็นจริงว่าพงษ์สนิทเป็นคนดี คงต้องปล่อยให้พงษ์สนิทได้ดูแลอนงค์ แม้แต่สุธาพรเริ่มยอมรับความจริงเรื่องมุทิตา ในที่สุดมุทิตาก็ทำให้เขตขันธ์ความทรงจำกลับมาจนได้

เรื่องย่อ
ทางด้านอานนท์เองทำใจเรื่องความรักได้ ยอมปล่อยวางและพร้อมจะไปเกิด ยมฑูตจึงให้รางวัลกับอานนท์ว่าสามารถปรากฏตัวกลับไปเป็นมนุษย์เพื่อกลับไปลาอนงค์เป็นครั้งสุดท้าย อานนท์ตั้งใจจะไปหาอนงค์ แต่มุทิตากลับโดนปวีณาจับตัวไปก่อน อานนท์จึงต้องเลือกที่จะไปช่วยมุทิตา อานนท์ได้เห็นชีวิตของแต่ละคน เห็นว่าปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นล้วนเกิดจากการไม่ยอมปล่อยวางและยึดติดจนทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายต่างๆตามมา ทั้งปวีณาที่ไม่ยอมปล่อยวางในความรัก มัณฑนาที่ยึดติดอยู่กับฐานะ ไม่เว้นแม้แต่ตัวเค้าเองที่ทำให้ชีวิตมุทิตาต้องวุ่นวาย เพราะยังคงยึดติดกับภรรยาและครอบครัว ในที่สุดอานนท์ก็ยอมปล่อยวางกับทุกอย่างบนโลกมนุษย์ อานนท์ตัดสินใจลามุทิตาเพื่อที่จะไปเกิด
บทสรุปของทุกเรื่องราวจะจบลงอย่างไร ติดตามได้ในละคร “Help Me คุณผีช่วยด้วย” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2564 ทางช่อง 3 กด 33

ละคร Help Me คุณผีช่วยด้วย
บทประพันธ์ กรุง ญ. ฉัตร
บทโทรทัศน์ ตฤณณา
กำกับการแสดง กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล
ผลิตโดย บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด

รายชื่อนักแสดง Help Me คุณผีช่วยด้วย
ฉันทวิชช์ ธนะเสวี รับบทเ อานนท์
เดียร์น่า ฟลีโป รับบท มุทิตา
ปาริธ ทิมทอง รับบท เขตขันธ์
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล รับบท อนงค์
สมิทธิ ลิขิตมาศกุล รับบท สุธาพร
วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล รับบท พงศ์สนิท
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท วิหาร
คัทลียา แมคอินทอช รับบท เฉิดฉาย
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท ธานินทร์
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท มัณฑนา
กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ รับบท ละออองค์
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท ปวีณา
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท ย่านิด
ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร รับบท อุเบกขา
พิสมัย วิไลศักดิ์ รับบท เจ้าที่บ้านมุทิตา
ฐานุพงศ์ ศักดิ์ธนาวัฒน์ รับบท เจ้าที่บ้านอานนท์
ปิยะ เศวตพิกุล รับบท หมอผี/หม่าม้า
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบทเป็น ยมฑูต
รอง เค้ามูลคดี รับบท อากง
ด.ญ. มาชิดา สุทธิกุลพานิช รับบท แตงโม
สุนารี ราชสีมา รับบท ป้าศรี
ปารีณา บุศยศิริ รับบท น้ำปั่น
อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท สม
ราตรี วิทวัส รับบท โฉมฉาย
รัตนวดี วงษ์ทอง รับบท กิมจิ
สิคพัชศ์ เศรษฐพงพัชร รับบท ผีโฮส
สุรจิต บุญญานนท์ รับบท ณัฐวุฒิ
อุรพิมพ์ ประภาสะวัต รับบท พลอย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน