เรื่องย่อ รางรักพรางใจ ละครโรแมนติกดราม่า สืบสวน ฆาตกรรมและความลับ

19 พ.ย. 2564 - 11:08 น.

เรื่องย่อ รางรักพรางใจ โดนัท ภัทรพลฒ์ กับ ปูเป้ เกศรินทร์ พระนางดาวรุ่ง รีเทิร์นมาร่วมงานกันอีกครั้ง ในบทบาทสุดท้าทาย ความรักที่เริ่มต้นด้วยเหตุฆาตกรรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รางรักพรางใจ

เก็จอุษา ตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลพร้อมกับความทรงจำที่หายไป โดยมี ฆราวัสส์ หรือ เทียน ผู้ชายหน้าเข้มเฝ้าอยู่ข้างๆ และเล่าให้ฟังว่าเธอถูกทำร้าย หมอชาญชล เจ้าของไข้บอกว่าสมองของเธออาจได้รับความกระทบกระเทือน เก็จอุษาเครียดมาก เพราะฆราวัสส์บอกว่าเธอไม่มีญาติที่ไหน แถมยังเป็นผู้หญิงที่แต่งงานแล้วกับ ทิวธวัสส์ หรือ ทิว พี่ชายของเขา แต่สามีของเธอถูกยิงตายในบ้านซึ่งเป็นเรือนหอของทั้งคู่ โดยที่ตำรวจยังไม่สามารถหาฆาตกรได้

รางรักพรางใจ
ฆราวัสส์จึงพาเก็จอุษาออกจากโรงพยาบาลกลับมาพักที่บ้าน ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหวังกระตุ้นความทรงจำของเธอให้นึกเรื่องที่เกิดขึ้นในวันเกิดเหตุออก เพราะมีเพียงเธอเท่านั้นที่รู้เรื่องราวทั้งหมด แต่ยิ่งพยายาม เก็จอุษาก็ยิ่งรู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่นี่ไม่ใช่สิ่งที่เธอคุ้นเคย แถมทุกคนรอบข้างก็ดูไม่เป็นมิตร เก็จอุษาจึงสอบถามจาก เก้า ลูกชายของคนงานเก่าแก่ แต่เก้าก็ไม่ยอมบอกข้อมูลอะไรเลย

รางรักพรางใจ
ฆราวัสส์ให้ สุรีย์ แม่บ้านขี้เม้าธ์ มาทำความสะอาดบ้านและจับตาดูเก็จอุษา คืนหนึ่งเก็จอุษาไข้ขึ้นจากแผลที่ขา ฆราวัสส์จึงพาเก็จอุษาไปโรงพยาบาลและได้พบกับ หมอเมธิช แฟนเก่าของเก็จอุษาที่คบหากันก่อนจะมาแต่งงานกับทิวธวัสส์ ก่อนหน้านี้ฆราวัสส์ดูแลโรงน้ำตาลอยู่อีกจังหวัดหนึ่ง เขาจึงไม่รู้จักนิสัยใจคอพี่สะใภ้มากนัก


แต่มีครั้งหนึ่งฆราวัสส์กลับมาเจอเก็จอุษาทะเลาะกับทิวธวัสส์เพราะความหึงหวง เก็จอุษาคิดขอหย่าเพื่อไปหาผู้ชายอื่น ฆราวัสส์จึงรู้สึกว่าการตายของทิวธวัสส์อาจเกี่ยวข้องกับเรื่องชู้สาว ซึ่งเป็นหนึ่งในข้อสันนิษฐานที่ ผู้กองชวิศ เคยบอกไว้

รางรักพรางใจ

เมื่อเก็จอุษาได้พบกับผู้กองชวิศซึ่งเอาแหวนแต่งงานที่หล่นมาคืนให้ เขาเล่าให้เธอฟังว่าเก้าเป็นคนพบศพทิวธวัสส์ในห้องนอนเป็นคนแรก และตำรวจพบรอยเลือดของเก็จอุษาในห้องน้ำแต่ไม่พบลายมือคนอื่น แถมในบ้านไม่มีร่องรอยการงัดแงะ ดังนั้นคนร้ายจะต้องเป็นคนที่ทิวธวัสส์กับเก็จอุษารู้จัก


เก็จอุษาใจหายเมื่อรู้ว่าคนที่จะฆ่าเธอเป็นคนที่เธอรู้จักและไว้ใจ ขณะเดียวกันเธอก็ตระหนักได้ว่าตัวเองอยู่ในข่ายของผู้ต้องสงสัย เพื่อไม่ให้ฟุ้งซ่าน เก็จอุษาขอฆราวัสส์ไปช่วยงานที่โรงงานน้ำตาล ได้พบกับ จีรา อดีตเลขานุการของทิวธวัสส์ กับ คณิณ หัวหน้าฝ่ายบัญชีที่ดูสุภาพและขี้เกรงใจ ซึ่งฆราวัสส์ให้ทั้งคู่คอยดูแลเก็จอุษา และก็เหมือนเดิมเธอรับรู้ได้ว่าจีรากับพนักงานคนอื่นล้วนไม่ชอบเธอ

รางรักพรางใจ
เก็จอุษาตัดสินใจไม่สนใจตัวตนในอดีตว่าเคยทำอะไรไว้ ประพฤติตนให้เป็นตัวเองอย่างที่เธอเป็นในปัจจุบัน ทำให้จีรางงว่าคุณนายเก็จอุษาผู้แสนเย่อหยิ่ง ไม่เคยเห็นหัวใคร กลายเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี ตั้งใจเรียนรู้งาน ฆราวัสส์เองก็รู้สึกว่าเก็จอุษาคนนี้ ไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนบอก เขาเริ่มประเมินพี่สะใภ้ผิดไปจากที่เคยเห็น ความเอื้ออาทร สดใส เรียบง่าย ตรงไปตรงมาของเก็จอุษา ทำให้หัวใจของเขารู้สึกแปลกๆ กับเธอขึ้นทุกที

รางรักพรางใจ
เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามได้ในละคร “รางรักพรางใจ” ออกอากาศทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกอังคารที่ 23 พฤศจิกายน ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

ละคร รางรักพรางใจ
บทประพันธ์ : ชมบุหลัน
บทโทรทัศน์ : ธนินทร อุชุภาพ
กำกับการแสดง : ธีระศักดิ์ พรหมเงิน
ผลิตโดย : บริษัท มุมใหม่ จำกัด

รายชื่อนักแสดง รางรักพรางใจ
ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ รับบท ฆราวัสส์/เทียน
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง รับบท เก็จอาภา/เก็จอุษา
รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน รับบท ชวิศ
พรชดา วราพชระ รับบท จีรา
พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท คณิณ
กฤษฎา สุภาพพร้อม รับบท ทิวธวัสส์/ทิว
ภูษณะ บัวงาม รับบท หมอเมธิช
ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา รับบท หมอชาญชล
ราตรี วิทวัส รับบท สุรีย์
ธราธิป สีหเดชรุ่งชัย รับบท เก้า
พุทธิดา สมัยนิยม รับบท ไข่หวาน
จุมพล ทองตัน รับบท ปิติ
เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ รับบท กุลธิดา
ชลิดา ขจรไชยกุล รับบท อรชร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรื่องย่อ รางรักพรางใจ ละครโรแมนติกดราม่า สืบสวน ฆาตกรรมและความลับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง