เรื่องย่อ มัจฉาอันดา ยีน เกวลิน ประกบคู่พระ กอล์ฟ อนุวัฒน์ เปิดตำนานนางเงือกฉบับ 2022 ปะทะฝีมือ กระแต อาร์สยาม กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ท้องทะเลที่เคยสงบ บัดนี้กำลังบ้าคลั่ง เมื่อเงือกทั้งสองเผ่าพันธุ์กำลังต่อสู้กันอย่างดุเดือด เพื่อแย่งชิง “คฑาสมุทร’” ฝ่ายร้ายต้องการสมบัติ อยากครอบครองมหาสมุทร และทำลายล้างโลกมนุษย์ ‘ฝ่ายดีต้องการรักษาความสงบสุขของมหาสมุทรและมวลมนุษยชาติ

มัจฉาอันดา

ขุนนเรน ได้รับมอบหมายให้เดินทางมาสังเกตการณ์เรื่องที่ทางฝรั่งเศสคิดจะขุดคลอง “คอคอดกระ” ที่ภาคใต้ ทำให้ได้พบกัน อันดา เจ้าหญิงเงือกแห่งสมุทรแดนเหนือ ที่หนีการตามล่าของ สินธู ราชาเงือกแห่งสมุทรแดนใต้

มัจฉาอันดา
นเรนจึงได้ช่วยอันดาไว้ และทำให้รู้ว่าอันดามีภารกิจอันยิ่งใหญ่นั่นคือปกป้องคฑาสมุทรจากเงือกอสูรอย่างสินธู โดยทั้งคู่ได้ช่วยกันตามหา “ดาบนทีประทาน” เพื่อเปิดห้องคลังสมบัติ นำคฑาสมุทรมาปราบอสูรร้ายที่ฆ่า เจ้าอัณณพ ราชาเงือกแห่งสมุทรแดนเหนือ พ่อของอันดา และเพื่อปกป้องโลกนี้จากการจ้องทำลายล้างของสินธู

มัจฉาอันดา
ความใกล้ชิดที่ทั้งคู่มีให้กันก่อเกิดเป็นความรักข้ามเผ่าพันธุ์ ทำให้ ผกามาศ ลูกสาว เจ้าพระยาเดชามนตรี ที่แอบรักขุนนเรนไม่พอใจ สินธูได้ส่ง ทิพย์มณี เงือกสาวที่แปรพักต์จากแดนเหนือเพราะรักสินธู มาตามหาดาบนทีประทาน ที่เรือนของเจ้าพระยาเดชามนตรี จนทำให้ คุณท้าวฉิม ภริยาของเจ้าพระยาเดชามนตรีไม่พอใจที่สามีลุ่มหลงและรับทิพย์มณีมาเป็นเมียอีกคน

มัจฉาอันดา

คุณท้าวฉิมให้ สมอ จับ เกษรา แม่ของอันดามาดื่มเพื่อเลือดเพื่อให้ตัวเองสาวและเป็นอมตะ ทำให้อันดาและ มันตรา พี่ชายต้องช่วยกันตามหาทั้งดาบและแม่

มัจฉาอันดา
เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในละคร “มัจฉาอันดา” ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565 เสนอเป็นตอนแรก

ละคร มัจฉาอันดา
บทประพันธ์ บุษบาบัณ
บทโทรทัศน์ ภูมิใจ วรรณศร ราษฎร์พิทักษ์ / อิสรา
กำกับการแสดง วิชิต วัฒนานนท์
ผลิตโดย บริษัท เอพลัส โปรดักชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิต สถานีโทรทัศน์ช่อง8

รายชื่อนักแสดง มัจฉาอันดา
อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา รับบท ขุนนเรน
เกวลิน ศรีวรรณา รับบท อันดา
ดนัย จารุจินดา รับบท สินธู/ขุนสมุทรพิมลษา
กระแต อาร์สยาม รับบท ทิพย์มณี
มาลินี แอดเดอเลด โคทส์ รับบท ผกามาศ
โตนนท์ วงบุญ รับบท หมื่นวิชิต
ริศา พงศ์พฤกษทล รับบท อนงค์
อานัส ฬาพานิช รับบท เจ้าพระยาเดชามนตรี
ชาภัช มหาทิตยากุล รับบท คุณท้าวฉิม
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท เกษรา
กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ รับบท มันตรา
นันทศัย พิศลยบุตร รับบท สมอ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน